Mua chung cư tầng bao nhiêu thì không có chuột, muỗi?

Tôi muốn có một không gian sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho gia đình nhưng cũng không muốn sống ở tầng cao quá.

Tôi hiện ở nhà ống trong ngõ nhỏ ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Nhà tôi gần con mương nên thường xuyên có chuột, bẫy mãi vẫn không hết. Ngoài ra, các mùa nồm ẩm ướt, lượng muỗi rất nhiều.

Gia đình tôi dự tính chuyển sang ở chung cư cho sạch sẽ, thoáng đãng hơn. Tôi tham khảo những hộ sống ở chung cư, có gia đình nói căn hộ không bao giờ có chuột, muỗi, gián. Tuy nhiên, vẫn có một vài người bạn nói nhà vẫn có muỗi.

Các anh chị tư vấn giúp tôi nên mua căn chung cư tầng mấy.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Tầng 15 trở lên bạn ạ! Chỉ không có muỗi thôi, còn gián chuột vẫn có nếu chung cư không vệ sinh sạch sẽ nhé!

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Ở chung cư mới trên tầng cao không có chuột, muỗi, gián nhưng sống thời gian thì gián, muỗi sẽ bu theo người, thang máy lên trên các tầng cao. Nhất là phòng rác và các hộ ở vệ sinh kém. Tốt nhất là lưới chắn côn trùng cho tất cả cửa sổ và cửa chính ra vào, cửa ban công. Lâu lâu nhớ xịt muỗi và lưu ý tuy không có muỗi nhưng sẽ có nhưng con khác như kiến ba khoang, thiêu thân, bọ cánh cứng.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Chung cư tôi ở tầng 7, gần đồng, thiêu thân thì có nhiều chứ muỗi chỉ có 1,2 con, chuột gián tuyệt đối không có. Bạn có thể chọn từ tầng 10 trở lên, nhưng theo tôi đừng chọn quá tầng 18, thang cứu hoả không với tới.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Em bán các dự án căn hộ chung cư, cũng có chút kinh nghiệm chia sẻ với anh:
Việc có chuột, gián hay không còn tùy thuộc vào công tác quản lý vận hành của chung cư nữa anh nhé (như công tác vệ sinh, phun thuốc diệt định kỳ,...) có chung cư tầng cao 20 vẫn có gián.
Để tránh muỗi thì anh nên chọn chung cư nằm ở khu đất cao ráo, thoáng đãng, từ tầng 4 là ít muỗi rồi, tầng 8 trở lên là sạch muỗi.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Tôi cũng như bác, hiện tôi đang sống Chung cư. Bác chọn khoảng tầng 9 - 15 là đẹp nhất. Khoảng tầng này ít muỗi, ít côn trùng, thoáng mát. Nên chọn hướng Đông Nam ( ban công) để căn nhà được thông thoáng, đón gió tự nhiên. Ý kiến riêng của tôi.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Cao bao nhiêu cũng có thôi bạn ơi, quan trọng là vệ sinh chung của tòa nhà cũng như nhà bạn. Thế kỷ XXI rồi, không chỉ người biết leo cầu thang và đi thang máy đâu :)

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình ở tầng 9; không có chuột hay muỗi gì cả, ngủ không phải mắc màn luôn, trẻ con chơi thoải mái không bị muỗi đốt. Tuy nhiên các tầng từ tầng 5 trở xuống là bắt đầu có nhiều muỗi rồi.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Nhà tôi ở tầng 18 trong chung cư, không có chuột nhưng thỉnh thoảng vẫn có vài con muỗi. Muỗi không bay thẳng lên tầng cao mà theo thang máy nên tôi nghĩ tầng nào cũng có. Bạn đóng cửa sổ bật máy lạnh hoặc lắp cửa chống muỗi may ra thoát được.

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

tôi nghĩ là chọn tầng cao nhưng còn phụ thuộc vào vệ sinh chung của chung cư nữa bạn ạ. Để nói tầng bao nhiêu ít muỗi thì chắc là khoảng tầng 5 trở lên