Xây nhà một tầng có móng chắc chắn hết bao nhiêu tiền

Tôi có mảnh đất 90 m2, dự định xây tạm một tầng, sau có điều kiện làm nhà 3 tầng.

Khu đất nhà tôi có kích thước 5x18m. Tôi hiện tại chỉ định xây nhà một tầng cho thuê có bếp, WC, cầu thang. Tôi tính sau này sẽ xây 3 tầng nên muốn làm móng chắc chắn. Theo các bạn, tôi phải chuẩn bị bao nhiêu tiền. Tôi xin cảm ơn.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Tùy vào nền đất nơi chị đang ở như thế nào? Xây 3 tầng mỗi móng chịu tải trọng khoảng 45 Tấn. Chị hỏi xem khu vực chị sống những nhà khác ép cọc như thế nào, từ đó chị nhân đơn giá cọc ép lên thì sẽ có giá thành cho cọc ép nhà chị. Chúc chị sớm xây được nhà!

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

tùy vào tình hình địa chất nơi bạn ở thì sẽ có giá thi công khác nhau. mình chỉ tính sơ sơ cho bạn thấy được chi phí. Ép cọc khoảng 150 triệu, đà kiềng móng khoảng 50 tr, phần còn lại khoảng 90x4,5tr/m2=405tr vậy tổng chi phí hoàn thiện căn nhà là 605 triệu. chúc bạn thành công

Huỳnh Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Không nên làm, nếu làm bạn nên thuê thiết kế vẽ nhà 3 tầng rồi làm 1 tầng chứ làm như thế trụ móng sau này không đúng thiết kế và nếu làm sau này không được thay đổi thiết kế