Thu nhập 40 triệu mua nhà trên một tỷ đồng cách nào lợi nhất?

Mỗi tháng thu nhập của tôi khoảng 40 triệu đồng, hiện đã tích cóp được 400 triệu. Tôi đang băn khoăn nên đầu tư nhà trên một tỷ đồng như thế nào hiệu quả nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chương trình bán nhà trả góp. Dài hạn thì có gói vay trong 15-20 năm. Trung hạn có gói vay 5 năm. Thậm chí chủ đầu tư áp dụng gói thanh toán đặc biệt, đóng 50% giá trị căn nhà, 50% còn lại mỗi tháng trả bằng lương, thu nhập của người mua.

2 năm qua gia đình tôi tích góp được 400 triệu đồng, vậy tôi nên lựa chọn phương án mua nhà nào để vừa an toàn, ít rủi ro lại có lợi nhất về mặt tài chính. Mong các bạn tư vấn giúp!

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Nếu chưa có nhà thì nên mua, còn có rồi thì không nên mua căn hộ trả góp.Mua ruộng ngoại thành làm trang trại chăn nuôi, Hay chỉ trồng cỏ cũng được(mua đất gần các trang trại nuôi bò). Tạo công ăn việc làm cho thanh niên địa phương cũng có chỗ vui chơi cuối tuần cho con cái gân thiên nhiên.Hoặc để dành chắc chắn chỉ có tăng chứ không giảm. Đừng mua căn hộ để trống vì phải tốn tiền quản lý hàng tháng mà giá thì không tăng nếu mua trả góp thì lại càng không nên. Vì khi trả xong thì tiền trả cho căn hộ là bằng 2 căn hộ rồi đó.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Tốt nhất là bạn nên tích góp được trên 60% giá trị ngôi nhà. Sau đó thì vay thêm của người quen là đảm bảo nhất, đỡ gánh rủi ro. Các chuyên gia tài chính khuyên để đảm bảo ổn định tài chính thì số tiền gốc + lãi trả mua nhà không nên vượt quá 30% tổng thu nhập tháng của gia đình.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Với mức thu nhập 40 triệu/tháng, bạn nên mua nhà từ 1,5 tỷ đến 1,7 tỷ còn thiếu đâu vay NH tháng trả khoảng 12 dến 17 triệu vậy bạn vẫn còn dư 23 đến 28 triệu 1 tháng để sinh hoạt và tích góp trả bớt tiền gốc.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Nên mua nhà đất, cho thuê và giữ khoảng 10 năm sẽ có 1 khoản tiền lời đáng kể. Với 400 triệu có thể mua nhà Cần thơ, Vũng tàu, Đà Nẵng.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên mua nhà xa xa trung tâm một tí, chẳng hạn khu Gò Vấp giá tầm khoảng 1,2 đến 1,3 tỷ. Vay thêm ngân hàng 800 đến 900 triệu. Theo mình tính trung bình lãi suất 10%/ 1 năm thì sau 6- 7 năm bạn có thể trả hết nợ ( tính dựa vào tiền tích luỹ của bạn sau 2 năm 400 triệu, thì mỗi tháng bạn đủ khả năng trả Ngân Hàng 15 triệu tiền gốc + lãi)
Về hình thức nhà bạn mua thì mình so sánh giữa 2 loại hình chung cư và nhà riêng để bạn lựa chọn:
1/ Về chung cư:
Lợi ích: Đường đi thuận tiện do thường nằm ở đường lớn, có khuôn viên trẻ em chơi, có siêu thị mini, không khí ở trên cao trong lành hơn, có thể tăng giá khi khu vực có đột biến về hạ tầng. Nếu cho thuê, giá cho thuê sẽ cao hơn nhà riêng, tầm căn hộ giá 1,3 tỷ có thể cho thuê với mức giá 6-7 triệu/ tháng
Bất lợi: Nhìn chung là có xu hướng xuống giá do càng ngày càng cũ và xuống cấp, sẽ có một số xung đột với chủ đầu tư, ban quản lý, gặp hàng xóm không lịch thiệp thì cũng khá mệt mỏi
2/ Nhà riêng:
Lợi ích: Chắc chắn không sợ mất giá, giá trị sẽ giữ nguyên hoặc giá tăng theo thời gian, nhà riêng không phải phụ thuộc vào ai, cũ thì sửa, chán thì đập đi xây mới 
Bất lợi: Thường giá này chỉ mua được căn nhà nhỏ, trong hẻm có khi là hẻm xe hơi, taxi không vào được, nếu muốn gọi taxi đi ăn chơi có khi phải chờ mỏi cổ, không có khuôn viên cho trẻ em chơi. Nếu cho thuê, giá cho thuê thấp, nhà riêng 1,3 tỷ cho thuê giá khoảng 4 triệu
Trong trường hợp bạn muốn mua nhà ở Tân Bình thì phải mua với giá tầm 1,7 đến 1,8 tỷ. Tầm giá này vay thêm 1,3 đến 1,4 tỷ là rất rủi ro vì trả nợ mệt mỏi và rủi ro không trả nổi là rất cao. Nếu muốn mua nhà thì chỉ chọn được phương án là mua nhà chung cư hình thành trong tương lai. Nên xem xét và chọn chủ đầu tư uy tín, dự án ok để đầu tư, đóng tiền trong vòng 2 năm ( tiền riêng của bạn là 800 triệu- mình tính tiền bạn tích luỹ thêm 2 năm đó), vay thêm Ngân Hàng 900 triệu hoặc 1 tỷ, trả nợ dần khoảng 7 năm thì bạn sở hữu được ngôi nhà, đến thời điểm bàn giao giá trị ngôi nhà bạn thông thường sẽ tăng 100-200 triệu, nếu căn hộ tốt, dự án sau khi bàn giao tốt thì giá trị có thể tăng đến 300-400 triệu.
Nhìn chung mua nhà là OK vì chắc chắn mình có chỗ để ở rồi nhưng muốn đầu tư sinh lời hoặc có chỗ ở OK với túi tiền mình thì cần cân nhắc, tính toán và chịu khó tìm hiểu dự án, chạy lùng sục chỗ này chỗ nọ bạn à.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên mua cổ phiếu vì những lý do sau:
1) kinh tế VN đang tăng trưởng tốt (dự báo năm nay 6.7% và năm 2016 là 6.9% (ANZ)
2) BĐS hồi phục, ít nhất còn tốt tới cuối 2016
3) Các Cty sx có kq kinh doanh khả quan do kte phục hồi (Các cty kd nguyên liệu thô như dầu, cao su, ... thì kém do giá nlieu thô giảm)

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Bạn mua đất Q12, củ chi đi, với 400tr thì giá hiện tại khoảng 100-120 m2 tùy vị trí, vay thêm xây 6 phòng trọ cho thuê mỗ tháng có 12trieu trả lãi vay xây phòng trọ, sau 3-5 năm nữa giá đất tăng, bạn có được gấp 3 lần + 600t (3 năm) bạn có gần 2ty rồi tính tiếp, chúc bạn thành công

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

hiện tôi đang là nv tư vấn đĩa ốc, tôi nhận thấy thị trường nhà đất đang ấm dần lên. Tôi khuyên bạn nên mua nhà đất ở thời điểm này là tốt nhất, vì với số tiền của bạn đang có bạn có thể vay thêm khoảng 300 tr, với tổng số tiền khoảng 700 tr bạn có thể mua đc nhà ở Nhà Bè hoặc quân 9 nhé. Bạn đừng vay ngân hàng quá nhiều và thời gian quá lâu, vì bạn phải trả lãi khá nhiều đấy!