Thu nhập 85 triệu vẫn cảm thấy áp lực khi mua nhà

Tôi năm nay 30 tuổi, có vợ và hai con sinh đôi (16 tháng tuổi), đang ở nhà thuê. Công việc của tôi bắt đầu từ 8h tới 20h mỗi ngày, việc kinh doanh tôi quản lý từ xa và giao một phần cho vợ trông nom.

Tổng thu nhập cả lương của tôi và kinh doanh khoảng 85 triệu mỗi tháng, trừ chi phí thuê nhà, sinh hoạt gia đình và con nhỏ còn dư khoảng 60 triệu. Vì áp lực phải mua nhà cho vợ con khiến tôi luôn cảm thấy bao nhiêu đó là không đủ, lúc nào cũng cảm thấy căng thẳng và nhận mình kém cỏi.

Tôi biết đối với thu nhập trung bình hiện nay của người Việt, lương như tôi là niềm mơ ước của rất nhiều người nhưng tại sao tôi vẫn không bằng lòng với những gì mình có? Có phải tôi đang bị cuốn vào vòng xoáy của đồng tiền?

Mong các anh chị đã có nhiều kinh nghiệm giúp tôi có cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống.

Trả lời 8 năm trước
Lương của em bằng cái số lẻ của anh nhưng gia đình em vẫn sống tốt đấy anh ạ
Phan Mộc Anh
Trả lời 8 năm trước

Các bạn có từng đọc qua "tháp nhu cầu" của con người ko? Tôi thu nhập gấp 1.2 lần tác giả của bài viết. Nhưng làm 3 năm nay mới mua được 1 miếng đất 1.2 tỷ, 2 chiếc xe tải nhỏ (900 tr) và còn dư khoảng 200 tr tính tới bây giờ. Khi thu nhập cao thì lại phát sinh nhiều thứ. Lo cho gia đình, anh chị em...,phường xã liên tục kêu đóng góp... Nhiều khỏan phát sinh lắm. Làm nhiều chi nhiều, ít chi ít.

Nguyễn Thanh Vân
Trả lời 8 năm trước

1 tháng dư 60tr, năm 600tr, 3 năm 1,8 tỉ, định mua nhà ở hay khách sạn 5 sao. thu nhập như vậy không biết vay cho đủ để mua à. hay là lương 8,5tr mà bạn ghi nhầm.

Phan Minh Thùy
Trả lời 8 năm trước

Anh hơn em 2t, lương thua em 1 tí, nhưng tổng 2vc anh thì khoảng gấp rưỡi em. Tụi anh cũng chưa có nhà, đang thuê chung cư để ở.
Khi mình làm ra ít tiền thì mình cũng chọn nhà kha khá 1 tí chứ không hẳn nhà nào cũng ở được. Với suy nghĩ đó, a không đặt nặng chuyện xây nhà, chỉ mua miếng đất để đó rồi khi nào thích thì xây. Ở đây, quan trọng là a e mình không phải vay tiền nên không bị nặng nề chuyện trả nợ.
Cứ sống vui vẻ thôi em. Chẳng có gì phải lo lắng nhiều vậy cả. E có tài thì cứ hưởng thụ tí xíu đi cũng chẳng sao đâu. Mua cái nhà 2,3 tỷ thì hoặc ở xa, hoặc điều kiện sống xung quanh không tốt rồi mệt thêm nữa à. Khi nào cảm thấy mình thật sự muốn ở yên một chỗ rồi đã xây, chưa có thì vay xây cũng được.
Làm ra tiền nhiều thì dĩ nhiên tiêu nhiều hơn tí. Chỉ cần con em được hưởng giáo dục tốt thì sau này tự nó kiếm tiền, chẳng việc gì phải lo tích tiền để sau này cho nó cả.

Nguyễn Thanh Thảo
Trả lời 8 năm trước

Không có tiền cũng khổ, có tiền rồi cũng mệt :))))))))))))))))))

Nguyễn Hữu Sơn
Trả lời 8 năm trước

Anh xin chào , với anh một con số như vậy cũng đánh giá em là một người có năng lực . Tuy rằng anh cách đây hơn 23 năm , một tháng anh làm là 5 chỉ vàng , tương đương với 10 mét vuông đất Hà Nội . Bây giờ có bạn trẻ kém anh nhiều tuổi làm khoảng 40 triệu một tháng tức một mét vuông đất cũng chỉ muốn nói để anh học thôi chứ không cần nghe . Bởi vậy theo anh em nên cố gắng duy trì phong độ như hiện tại để sớm đạt được mục tiêu đề ra , ngoài ra cần tiếp thu học hỏi thêm vì ở đời còn rất nhiều người giỏi và hay . Ý anh là ta nên khiêm tốn như vậy sẽ tìm dần được sự thăng bằng trong đầu óc và có thêm năng lượng để hoạt động và cuộc sống sẽ vui tươi và sinh động thêm .

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 8 năm trước

60tr * 12 tháng = 720tr * 5 năm = 3,6 tỷ. 5 năm sau bạn có thể mua được 1 căn nhà đẹp tương đối ở TP.HCM. Mọi việc cứ phải từ từ, năm nay bạn chỉ mới 30 tuổi thôi. Đừng tạo áp lực cho bản thân, căn nhà cũng chỉ là chỗ trú mưa, nhà trọ cũng thế. Theo mình nghĩ, bạn nên trang trí lại căn nhà theo ý của mình + vợ để cả 2 cùng cảm thấy đây thực sự là tổ ấm và enjoy cuộc sống hơn là nghĩ đây là căn nhà trọ, là nhà của người ta. Chúc bạn hạnh phúc.

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Thấy các bác cứ cmt kiểu " lương vậy còn kêu la blah blah" ... Riêng em thì thấy rằng : Anh tác giả chỉ là yêu cầu cao ở cuộc sống, anh muốn mua nhà kiểu sang, chứ không phải là tạm tạm rồi tình, rồi chưa kể anh muốn mua nhà nhanh( em cam đoan điều này), vì vậy anh luôn áp lực , muốn 1 tháng kiếm nhiều tiền hơn để nhanh nhanh đủ tiền mua nhà cho vợ con...
Bản thân em thấy anh là người đàn ông có tham vọng, hơi khối kẻ cứ nói cái giọng" lương tôi có mấy triệu vẫn sống khỏe" như kiểu tự hào lắm ấy :v ...
Lời khuyên: Em nghĩ anh nên mua nhà trả góp anh ạ , hoặc không thì với thu nhập như vậy thì anh có thể vay ngân hàng để thêm tiền mua nhà đc mà :D... Đàn ông mà, cố lên anh :D

Nguyễn Trang Nhung
Trả lời 8 năm trước

Đúng là kém cỏi thật, kém trong chuyện không biết liệu cơm gắp mắm. Không mua được biệt thự, villa hay chung cư cao cấp thì tiền của anh cũng đủ mua căn nhà mấy lầu sau bao năm làm việc chứ. Nói thật chứ với tính tình không biết thế nào là đủ thì có kiếm trăm triệu/ tháng thì vợ con vẫn ở nhà thuê dài dài thôi.

Trần Thu Huyền
Trả lời 8 năm trước

Với mức thu nhập vậy, bạn nên mua 1 căn hộ từ 2-4 tỷ, mua ngay từ bây giờ, mua trả góp thông qua vay ngân hàng, các chủ thầu xây dựng hay có liên kết với ngân hàng. Lý do: 1. Bạn giữ tiết kiệm tiền đồng, chờ đủ mới mua thì tiền đồng ngày càng mất giá, thay vì nắm giữ 1 tài sản ngày càng mất giá (vnd) thì bạn nên lock in vào 1 tài sản có khả năng tăng giá, hoặc chí ít là k mất giá.
2. Lãi suất tiền vnd hiện tại là tương đối thấp để bạn đi vay.
Mua trả góp bạn có thể hỏi chi tiết các bạn làm quan hệ khách hàng trong bank, hoặc bên bất động sản, đảm bảo sẽ có lợi trong tương lai cho bạn và gia đình rất nhiều :)