Đầu tư vào bất động sản thời điểm này có nguy hiểm?

Tôi có 1,5 tiền tiết kiệm bố mẹ cho, để gửi ngân hàng thì mỗi tháng không đáng bao nhiêu và cũng không giúp số tiền trên sinh sôi nảy nở.

Tôi có ý định đầu tư 1 mảnh đất rồi xây nhà trọ cho thuê. Xin hỏi các bạn, tôi có nên đầu tư vào bất động sản thời điểm này không?

Như vậy có nguy hiểm không? Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Đối với tôi, việc đầu tư bất động sản thời điểm này là nên bởi thị trường đang trong đà hồi phục, các yếu tố lãi suất cho bất động sản cũng đang tốt.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Năm 2009 tôi mua 1 căn hộ 139m2 có 3 phòng ngủ ở khu Phú Nhuận HCM với giá 3.2tỷ và cho thuê được ngay khi nhận căn hộ. May mắn là tôi cho thuê được liên tục 5 năm nay với giá 18 triệu đồng 1 tháng. Tiền cho thuê hàng tháng tôi đủ trả tiền lãi vay và 1 phần gốc cho ngân hàng.
Nếu tôi cho thuê được thêm liên tục 10 năm nữa thì tôi hoàn vốn.
Bây giờ nếu tôi bán căn hộ này sẽ đưọc 4.2tỷ. Vốn tự có ban đầu tôi đầu tư cho căn hộ là 2tỷ vào năm 2009.
Như vậy tôi thấy không đến nổi tệ nếu đầu tư mua căn hộ nếu:
- Vị trí tốt có thể cho thuê lâu dài
- Nên vay 1 ít (30%-40% giá trị căn hộ) để mua căn hộ có vị trí tốt
- Cho thuê với giá phải chăng để luôn có khách (thấp hơn thị trường khoảng 5-10%)

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Câu hỏi quan trọng nhất là mua bất động sản ở đâu để có giá trị gia tăng ? Mua bất động sản có bị rủi ro không ?Mua của nhà đầu tư nào vị trí có thể cho thuê 120 triệu /năm?Liệu tài sản cố định này có bị hư hao ,giảm giá trị với tình hình bất động sản đang đóng băng không ? Hợp đồng thuê nhà có dài hạn không ?
Gửi ngân hàng bạn chắc là tiền vẫn còn đó !Không phải quản lý thêm phần cho thuê nhà ,Tiền lời ngân hàng và tiền thuê nhà cho là bằng nhau 12 triệu năm và bằng tỷ lệ lạm phát .Nếu để tiền ngân hàng khi nào con cần mua chỗ nào thì mua chỗ đó phù hợp với công việc .Thích chỗ nào mua chỗ đó !

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Hiện tại BĐS đang bước vào chu kỳ 4 và đang trong giai đoạn đi lên, bạn nên mua trong thời gian này, nếu muốn chốt lời thì nên bán trước cuối 2017. Còn nếu dài hạn thì bạn nên chọn căn hộ có tỷ suất lợi nhuận cho thuê từ 7-8%/ năm. Hiện tại khu vực quận 2 là hứa hẹn có lợi nhuận cao nhất. Tuy nhiên cũng phải lựa cho chủ đầu tư và tùy dự án.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Tôi nghĩ bạn nên chia số tiền đó ra làm 2 phần, một phần gởi tiết kiệm, một phần đầu tư bất động sản như mua 1 căn hộ hoặc 1 căn nhà nhỏ rồi cho thuê.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Em cũng ở Quảng Trị. Em nghĩ chị phân vân tới mức này thì chưa nên đầu tư vội. Nên chăng chị hãy gửi ngân hàng, em có người bạn cũng gửi ngân hàng, 1 tỷ thì mỗi tháng lãi khoảng 5 triệu, 3 tháng nhận 1 lần 15 triệu. Cơ bản thì như vậy sẽ đủ chi tiêu cho cả 1 gia đình ở khu vực tỉnh ta. Sau này chị có thích gì hay đam mê kinh doanh rồi hãy bắt đầu kinh doanh. Vậy sẽ tốt hơn.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Nếu tôi có tiền như bạn, tôi sẽ nghiên cứu tìm địa điểm nào đó thuận lợi sau đó xây nhà trọ hoặc nhà cho thuê, người càng ngày càng đông chứ đất đâu có đẻ ra được. Lợi thế của bạn là có sẵn tiền rồi, không phải lo nghĩ tới việc vay mượn, trả lãi nữa.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên chia nhỏ tiền thành 3 mục : 1 khoản để tiết kiệm, 1 khoản để đầu tư vàng, vì vàng bây h đang rất rẻ và là công cụ an toàn nhất ko lo mất giá, và trong 10 năm tới thì vàng vẫn rất có giá trị và sinh lãi nhiều (cô giáo em đầu tư vàng và bây h đã mua dc cả oto) , thứ 3 bạn đầu tư bất động sản cho thuê or mua đi bán lại :P

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

500tr đầu tư mua đất, 500tr gửi ngân hàng. Lấy lãi đó mua thêm 1 hợp đồng bảo hiểm. Vừa tích lũy sau này, vừa đảm bảo rủi ro xảy ra cho mình, vừa có thêm thu nhập nếu mua nhà cho thuê. Thậm chí khi về hưu còn có chế độ lương của hợp đồng bảo hiểm mang lại. Tha hồ an tâm.