Tại sao nên dùng kính cường lực trong xây dựng, nội thất ?

Nguyễn Thị Hà
Trả lời 11 năm trước

Theo mình nghĩ thì kính cường lực nó có nhiều đặc tính tốt hơn hẳn các loại kính thông thường:

Kính cường lực là kính được gia công qua lò xử lý nhiệt và cho nguội nhanh bằng khí nén để tạo sức căng bề mặt làm tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và hạn chế bể vỡ do bị sốc nhiệt, Kính cường lực thường chịu lực gấp 3 đến 4 lần kính nổi thông thường cùng loại, cùng độ dày và kích thước. Khi bể vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ giảm thiểu tối đa gây thương tích nghiêm trọng so với kính thường. Kính sau khi cường lực chịu được độ sốc nhiệt rất cao, chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt và lõi trên 150C trong khi kính thường chênh lệch nhiệt độ cho phép không quá 50C.

Kính sau khi cường lực cũng không thay đổi các đặc tính như màu sắc, thành phần hóa học, độ trong suốt, trọng lượng riêng, điểm mềm kính, độ dẫn nhiệt, độ truyền ánh sáng, hệ số giãn nỡ…Kết hợp kính màu ốp tường phòng tắm và vách kính tắm đứng tạo ra một không gian hiện đại và mát mẻ.
So sánh kính cường lực và kính thường

Kính cường lực với nhiều ưu điểm hơn kính thường như độ bền cơ học, tính chịu nén, chịu nhiệt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực từ xây dựng và nội thất, kể cả xe hơi (có thêm keo lót)

Kính cường lực là kính an toàn được đưa qua lò xử lý ở nhiệt và cho nguội nhanh bằng khí nén để tạo sức căng bề mặt tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống bể vỡ do ứng suất nhiệt. Kính cường lực thường chịu lực gấp 4-5 lần kính nổi thông thường cùng lọai, cùng độ dày và kích thước. Khi bể vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ giảm thiểu tối đa gây thương tích nghiêm trọng so với kính thường. Kính sau khi cường lực cũng không thay đổi các đặc tính như màu sắc, thành phần hóa học, độ trong suốt, trọng lượng riêng, điểm mềm kính, độ dẫn nhiệt, độ truyền ánh sáng, hệ số giãn nỡ. Kính sau khi cường lực chịu được độ sốc nhiệt rất cao, chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt và lõi trên 2000C trong khi kính thường chênh lệch nhiệt độ cho phép không quá 500C.