Chưa cần nhà ngay, có nên mua chung cư đang xây dựng?

Vợ chồng tôi vẫn đang ở nhà bố mẹ vợ để nhờ ông bà trông cháu giúp. Chúng tôi dự định khoảng 1-2 năm nữa sẽ ra ở riêng.
 Có 1,2 tỷ nên mua nhà tập thể cũ hay chung cư mới?
Hiện tại, vợ chồng tôi có một khoản tiền khoảng hơn 1 tỷ. Mỗi tháng tổng thu nhập 25 triệu nhưng chúng tôi chỉ bỏ ra được 5 triệu.
Tôi đang băn khoăn có nên mua chung cư đang xây dựng hay không. Tôi muốn mua nhà ở quận 7 hoặc 4, TP HCM. Ở đây, hiện có rất nhiều chung cư đang xây, chào bán với giá khoảng 20-30 triệu/m2. Tôi đọc tờ rơi quảng cáo cũng thấy ham. Tôi nghĩ nếu mua nhà rồi, chắc chắn chúng tôi sẽ chịu khó tiết kiệm được nhiều hơn. Bây giờ chưa có mục tiêu rõ ràng nên chúng tôi khá hoang phí.
Vợ tôi hơi nhát nên muốn chờ sau khi những căn hộ này hoàn thiện, có đủ giấy tờ mới mua, nhưng như thế chúng tôi sẽ phải ở thêm nhà bố mẹ vợ lâu hơn và cũng có thể phải mua nhà với giá đắt hơn. Mong nhận được sự tư vấn của các bạn, đặc biệt là kinh nghiệm về mua nhà chung cư chưa hoàn thiện.

Vợ chồng tôi vẫn đang ở nhà bố mẹ vợ để nhờ ông bà trông cháu giúp. Chúng tôi dự định khoảng 1-2 năm nữa sẽ ra ở riêng.

Hiện tại, vợ chồng tôi có một khoản tiền khoảng hơn 1 tỷ. Mỗi tháng tổng thu nhập 25 triệu nhưng chúng tôi chỉ bỏ ra được 5 triệu.

Tôi đang băn khoăn có nên mua chung cư đang xây dựng hay không. Tôi muốn mua nhà ở quận 7 hoặc 4, TP HCM. Ở đây, hiện có rất nhiều chung cư đang xây, chào bán với giá khoảng 20-30 triệu/m2. Tôi đọc tờ rơi quảng cáo cũng thấy ham. Tôi nghĩ nếu mua nhà rồi, chắc chắn chúng tôi sẽ chịu khó tiết kiệm được nhiều hơn. Bây giờ chưa có mục tiêu rõ ràng nên chúng tôi khá hoang phí.

Vợ tôi hơi nhát nên muốn chờ sau khi những căn hộ này hoàn thiện, có đủ giấy tờ mới mua, nhưng như thế chúng tôi sẽ phải ở thêm nhà bố mẹ vợ lâu hơn và cũng có thể phải mua nhà với giá đắt hơn. Mong nhận được sự tư vấn của các bạn, đặc biệt là kinh nghiệm về mua nhà chung cư chưa hoàn thiện.

Bông Kẹo
Trả lời 5 năm trước

hic. theo mình thì bạn nên chờ chung cư xây xong thì hãy mua và hiện tại ở những thành phố lớn như HCM thì nhà chung cư có khoảng 1 tỷ là cũng mua được nhà rồi mà. hihi. chờ bạn ưng nhà nào thì khi ấy làm thủ tục mua cũng được