Bạn nào biết chỉ mình với, mình cám ơn nhiều?

Mình đang định xây nhà, diện tích lô đất nhà mình định xây là rộng khoảng 3,5m dài khoảng 14m nhưng mình còn băn khoăn không biết được xây bao nhiêu tầng, các bạn có ai biết không, chỉ mình với nha? Nhà mình nằm trong hẻm chứ không phải ở mặt đường. Rất mong được sự tư vấn của các bạn.

nguyen tran hanh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, bạn phải nói cụ thể nhà ở khu vực nào, lộ giới bao nhiêu mét thì mình mới tư vấn chính xác hơn được. Hay nhất là bạn lên địa chính phường hỏi (lưu ý là bạn phải nhớ caffee cho mấy anh nhé, hihi). Ban muốn đọc thêm thông tin thì vô dây thử xem nha, hi vọng giúp ích cho bạn: http://kientruccoban.com/blog-kien-truc-co-ban/quy-chuan-xay-dung-ve-quy-hoach.html

Trần Ba
Trả lời 13 năm trước

- Bạn đặt câu hỏi này thật khó trả lời: với diện tích đất 3,5x14= 49m2 bạn có nhiều lựa chọn hơn

- Xây được bao nhiêu tầng thì bạn nên hỏi ví tiền của mình đó!! Khi thi công nếu xử lý đất nền và có kết cấu móng hợp lý 49m2 bạn có thể xây 6-7 tầng vô tư

- Nhà bạn ở trong hẻm thì chi phí vận chuyển vật liệu xây dựng sẽ tốn kém thêm.

- Để có 1 căn nhà ưng ý bạn nên làm việc với bên thiết kế ( trình bày ý tưởng và cùng thảo luận với bên thiết kế ) để được 1 căn nhà phù hợp với gia đình, tiện sử dụng và chắc chắn.

- Từ bản thiết kế đó bóc tách khối lượng bạn sẽ ướng lượng được chi phí của toàn căn nhà.