Hỏi cách chọn hướng căn hộ chung cư?

Mình đang có kế hoạch mua chung cư tại Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi?

Mình sinh năm 1987 không biết chon hướng nào hợp, mà hướng của căn hộ chung cư thì tính thế nào các bạn tư vấn giúp với ah?

Bi Huyen
Trả lời 6 năm trước
Phong thuỷ nhà chung cư theo tuổi

Phong thuỷ nhà ở là một trong lĩnh vực quan trọng của khoa học phong thuỷ và đặc biệt nó còn là yếu tố ảnh hướng lớn đến quan niệm chọn nhà của người Việt. Nếu ngày xưa, ông cha ta chỉ quan niệm "lấy vợ hiền hoà, chọn nhà hướng Nam" thì ngày nay khi cuộc sống hiện đại, nhiều gia đình lựa chọn sinh sống tại các căn hộ chung cư thì phong thuỷ còn thể hiện ở việc chọn tầng, chọn vị trí dự án, chọn hướng ban công, cách sắp xếp không gian căn hộ,...

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Theo xu hướng mới của xã hội, người Việt Nam bắt đầu lựa chọn các căn hộ chung cư làm nơi ở lâu dài thay vì mua hoặc cất nhà phố. Chung cư tuy không thật sự thoải mái như nhà phố cũng không có gác hoặc lầu nhưng trên một số phương diện nào đó, chung cư có những nét đặc thù riêng như: tiện ích, an ninh,... nên dần được ưa thích và trở thành ưu tiên trong việc lựa chọn chỗ ở.
Để có quan niệm đúng, chúng ta cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. “Khí” trong phong thủy được tạo thành sự vận động con người tương tác với căn nhà, chứ không phải là những yếu tố về nắng gió hay tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ ở bất kỳ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Cách chọn số tầng chung cư hợp mệnh và tuổi cho 12 con giáp

Phương pháp chọn tầng chung cư theo tuổi phù hợp với Phong Thủy ở đây sử dụng phương pháp kết hợp Ngũ hành thập nhị chi và Hà Đồ để lựa chọn ra số tầng chung cư hợp tuổi gia chủ.

Bạn có thể xem chi tiết tại: Xem nhà chung cư theo tuổi

huyenbi.net/Xem-tuoi-mua-nha-chung-cu.html