Thấy gì khi sáng nay thị trường chứng khoán Việt Nam đã hồi phục?

Thấy gì khi sáng nay thị trường chứng khoán Việt Nam đã hồi phục? Mà dường như là hồi phục mạnh mẽ nữa cơ chứ! * Thứ nhất: phải chăng bàn tay vô hình có sức mạnh và nó không để cho một thị trường chứng khoán non trẻ như Việt Nam dễ dàng ảnh hưởng đến phát triển kinh tế? Hay có chăng chỉ là những cái trở mình, hắt hơi là thân chủ đã cho một kháng sinh mạnh. * Thứ hai: phải chăng tâm lý các "nhà đầu tư" Việt Nam vẫn "điếc không sợ súng", chưa thấy chưa vào tâm bão chưa biết sợ là gì. Tôi còn nhớ trong cơn bão năm rồi, một số bác nông dân Miền Tây còn chờ bão tới xem thế nào vì xưa giờ đã có biết bão là gì đâu! * Thứ ba: phải chăng vấn đề gốc của cung cầu chứng khoán vẫn chưa có lời giải trong một ngày một buổi? Cung thiếu, cầu vẫn cao, bất chấp mọi thứ nó vẫn lên giá chứ sao! Trả lời những câu hỏi này như thế nào là tùy quý vị. Chứ theo thiển ý của tôi thì nó còn nóng đây, cũng còn xa mới thấy được ngày xì hơi hay vỡ gì gì đó...
Trả lời 15 năm trước
Thị trường chứng khoán Việt Nam theo như TS. Trần Du Lịch (người tiên phong đi đầu trong việc cổ phần hoá các doanh nghiệp & thành lập thị trường chứng khoán VN) thì quy mô còn rất nhỏ (chỉ là ngón tay út trên bàn tay)... Muốn cho nó "xì hơi" thì rất dễ... Nhưng nhà nước thì vẫn chưa làm như vậy vì đây chưa phải là thời điểm thích hợp và cái quan trong hơn cả là nhà đầu tư và xa hơn nữa là người dân đang rất tin tưởng vào nền kinh tế VN trong thời điểm này. Thị trường càng nóng càng tốt cho cổ phần hoá và kích thích các công ty nên sàn... Thực ra biện pháp để làm giảm sức nóng thì chính phủ cũng có rồi có điều là đang tiến hành từng bước từng bước mà thôi. Sắp tới mà ngay cuối năm nay thôi hàng loạt các tổng tông ty lớn với năng lực hàng ngàn tỷ đồng lên sàn... chắc sẽ cho ta lời giải chính xác nhất và rồi thị trường chứng khoán VN rồi cũng sẽ đi vào quỹ đạo đúng của nó mà thôi... Tôi luôn tin tưởng vậy.