Tôi đang tiến hành lập hồ sơ để mở cty CP. Nơi đặt trụ sở cty nhất thiết phải có hợp đồng thuê nhà ko?

Trả lời 16 năm trước
Theo quy định của pháp luật dân sự, việc thuê nhà dù nhằm mục đích làm trụ sở công ty hay mục đích nào khác cũng phải được thể hiện dưới hình thức hợp đồng. Tuy nhiên, theo quy định của Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành, doanh nghiệp không phải nộp hợp đồng thuê nhà kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh. Trân trọng.
Trả lời 16 năm trước
Nhất định là phải có hợp đồng thuê nhà, vì đó là giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng hợp pháp trụ sở của Công ty. Có thể không yêu cầu nộp HĐ khi làm ĐKKD nhưng khi Thanh tra Công ty, nếu không có Công ty bạn sẽ bị phạt. Ngoài hợp đồng, Công ty bạn còn phải có cả bản photo giấy chứng nhận sở hữu nhà đất của người cho thuê nữa cơ! Khá phức tạp đấy nếu có đoàn Thanh tra của Sở về.[:(]