Tại sao ở các nước chậm phát triển , cư dân thường ưa thích sử dụng tiền mặt . Sử dụng tiền mặt với số lượng lớn trong giao dịch có tác hại gì ?

Tại sao ở các nước chậm phát triển , cư dân thường ưa thích sử dụng tiền mặt ? Sử dụng tiền mặt với số lượng lớn trong giao dịch có tác hại gì ?

Hà Nội Pie mualaxanh
Trả lời 13 năm trước

Vì như vậy người ta cảm thấy an toàn hơn, theo quan điểm tiền trao cháo múc, cái gì cũng phải thật, sờ được, đếm được. Hơn nữa nếu không dùng tiền mặt mà thông qua loại hình khác như thẻ tín dụng, ATM,... phải mất một lượng phí nữa, thế thì tốn quá, tốn quá, đã không có tiền rồi mà ....