Thuận lợi hoá thương mại là gì, và khác xúc tiến thương mại ở điểm nào?

rongden88
Trả lời 16 năm trước
Thuận lợi hoá thương mại là việc cải tiến các thủ tục, điều kiện, giấy tờ liên quan đến quá trình xuất khẩu, quá cảnh hàng hoá nhằm giúp hàng hoá lưu thông nhanh chóng hơn với ít chi phí hơn. Trong khi đó, xúc tiến thương mại lại là hoạt động nhằm tăng doanh số bán ra cho doanh nghiệp (ở cấp độ quốc gia, đôi khi xúc tiến thương mại chỉ được hiểu là tăng doanh số xuất khẩu). Thuận lợi hoá thương mại thể hiện rõ nhất ở những khâu như cải cách thủ tục hải quan, hài hoà tiêu chuẩn, đơn giản hoá các hình thức giấy tờ, áp dụng các hình thức giao dịch phi giấy tờ, v.v… Xúc tiến thương mại thể hiện ở những hoạt động như hội chợ, triển lãm, quảng cáo.