Các ngoại lệ MFN trong lĩnh vực dịch vụ phải chịu những quy định gì?

duc42i1
Trả lời 16 năm trước
GATS cho phép các thành viên được duy trì những ngoại lệ về đãi ngộ tối huệ quốc, tức là được dành cho một số thành viên khác những ưu đãi về dịch vụ lớn hơn ưu đãi dành cho các thành viên còn lại. Những ngoại lệ này phải đưa ra trước khi WTO có hiệu lực và chỉ được kéo dài không quá 10 năm. Những ngoại lệ đưa ra sau khi WTO có hiệu lực thì phải được 3/4 số thành viên đồng ý. Những ngoại lệ kéo dài hơn 5 năm sẽ được Hội đồng Thương mại Dịch vụ rà soát. Danh mục ngoại lệ MFN do các thành viên đệ trình phải chỉ rõ ngoại lệ dành cho thành viên nào, trong thời gian bao lâu và áp dụng đối với những biện pháp gì.