Cổ đông nhận báo cáo kiểm toán vào thời điểm nào?

Tôi muốn biết tối đa sau bao nhiêu ngày kể từ khi kết thúc năm tài khóa, công ty phải công bố báo cáo kiểm toán cho cổ đông?
tran luu ly
Trả lời 16 năm trước
Điều 128 của Luật doanh nghiệp quy định: Tại thời điểm kết thúc năm tài chính, Hội đồng quản trị phải chuẩn bị các báo cáo tài chính. Đối với công ty cổ phần mà pháp luật yêu cầu phải kiểm toán thì báo cáo tài chính hằng năm của công ty cổ phần đã phải được kiểm toán trước khi trình Đại hội đồng cổ đông xem xét, thông qua. Các báo cáo tài chính năm phải được gửi đến Ban kiểm soát để thẩm định chậm nhất 30 ngày trước ngày khai mạc cuộc họp thường niên của Đại hội đồng cổ đông nếu Điều lệ công ty không có quy định khác. Báo cáo tài chính do Hội đồng quản trị chuẩn bị, báo cáo thẩm định của Ban kiểm soát và báo cáo kiểm toán phải có ở trụ sở chính và chi nhánh của công ty chậm nhất 7 ngày làm việc trước ngày khai mạc cuộc họp thường niên của Đại hội đồng cổ đông nếu Điều lệ công ty không có quy định khác. Theo thông tư số 38/2007/TT-BTC ngày 18/4/2007 của Bộ tài chính hướng dẫn về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, trong thời hạn mười (10) ngày, kể từ ngày có báo cáo tài chính năm được kiểm toán, Công ty đại chúng, Công ty niêm yết, Tổ chức phát hành thực hiện chào bán trái phiếu ra công chúng, Công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ phải công bố thông tin định kỳ về báo cáo tài chính năm . Ngày hoàn thành báo cáo tài chính năm được tính từ ngày tổ chức kiểm toán được chấp thuận ký báo cáo kiểm toán. Thời hạn hoàn thành báo cáo tài chính năm chậm nhất là 90 ngày, kể từ ngày kết thúc năm tài chính.