Bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội

Tôi muốn hỏi: trường hợp em tôi bị gãy chân do tai nạn đi xe, thì thuộc phạm vi của bảo hiểm y tế hay bảo hiểm tai nạn. Sau 1 năm em tôi phải mổ lấy inox ra thì chi phí này thuộc phạm vi của bảo hiểm tai nạn hay của bảo hiểm y tế? Tôi thành thật cảm ơn!! và chờ câu trả lời sớm nhất.
Hoàng Thanh
Trả lời 15 năm trước
Do câu hỏi của bạn không nêu rõ em bạn có làm việc cho công ty hay không? Theo kinh nghiệm của tôi thì có 2 trường hợp xảy ra: 1: Em bạn đã đi làm trong 1 cty nào đó nếu bị tai nạn xe trong quãng đường và thời gian từ công ty đến nhà bạn hoặc ngược lại thì tai nạn này thuộc tai nạn lao động, các chi phí từ sơ cấp cứu đến khi lành bệnh sẽ do công ty chi trả. 2: Nếu em bạn làm trong cty nhưng tai nạn xảy ra trong quãng đường và thời gian không phải như trên thì chi phí hoàn toàn do em chịu. Còn bảo hiểm tai nạn khi em bạn tham gia bảo hiểm tự nguyện thì sẽ do bảo hiểm bồi thường 1 phần nào đó cho e bạn
nguyen doan phuoc
Trả lời 14 năm trước
về trường hợp của em bạn thì khi bị gãy chân do tai nạn la thuộc phạm vi của bảo hiểm tai nạn nhưng một năm sau mới mổ thì thuộc bảo hiểm y tế nhé !
Công ty TNHH Tư vấn & Truyền thông GINET
Trả lời 13 năm trước

Bạn được hưởng chế độ BHYT theo quy định

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi,chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp, cụ thể cho bạn.

Công ty Tư vấn & Truyền thông GiNET (GiNET Consulting & Communication Co., Ltd) - Chúng tôi liên kết với tất cả các hãng Bảo hiểm uy tín ở Việt Nam là địa chỉ tin cậy cho bạn và những ai thắc mắc về bảo hiểm

Điện thoại : Tại Hà Nội: 0437367654/0989.965.196

Tại Sài Gòn:083 837 9914/0977061858

Mail : baohiem@ginet-vn.com

Yahoo chat : baohiem24h1@yahoo.com

Skype ID : baohiem24h1

Web : http://www.baohiem24h.net

http://www.webbaohiem.net

Vũ Thành Lâm
Trả lời 13 năm trước

Câu hỏi của bạn không rõ ràng, bảo hiểm tai nạn của bạn nói là bảo hiểm gì??

bảo hiểm y tế theo như ý hỏi của bạn là bảo hiểm gì?

Trường hợp 1: Bảo hiểm thương mại

bảo hiểm y tế của bạn là bảo hiểm y tế cao cấp:

http://baohiem24g.net/index.php?option=com_content&view=category&id=46%3Abao-hiem-suc-khoe-cao-cap&lang=en

Và bảo hiểm tai nạn theo dạng bảo hiểm cao cấp:

Thì bạn có thể được thanh toán cả hai nơi, tức là được cả 2 bên họ đền bù cho bạn theo hợp đồng bảo hiểm giữa bạn và công ty bảo hiểm.

Và 1 năm sau nếu bạn vẫn tham gia bảo hiểm thì bạn vẫn được thanh toán tương tự

Trường hợp 2: bảo hiểm phi thương mại- bảo hiểm xã hội - y tế

Việc này sẽ được bộ phận bảo hiểm y tế xác định về thời gian và địa điểm tai nạn của bạn, đồng thời họ sẽ có các chính xách thanh toán theo bảo hiểm y tế và các danh mục thuốc theo bảo hiểm y tế.

khi đến khám, thanh toán bạn cần trình thẻ y tế để sau được thanh toán nhé.