Kinh nghiệm nấu cháo cho bé "ngon, bổ, rẻ" ?

zero
Trả lời 14 năm trước
- Để không tốn gas mà cháo nhừ bạn hãy đun sôi gạo từ buổi tối sau đó cho vào một bình thủy. Sáng mai bạn đã có một nồi cháo trắng nhuyễn nhừ. - Để bé ăn được thực phẩm tươi, buổi sáng bạn làm một chén cháo trứng (cháo trắng và 1 quả trứng) hoặc cháo sữa (cháo trắng và 7 muỗng sữa bột), trưa chiều tối thì ăn cháo thịt băm hoặc các loại khác sau khi bạn đã đi chợ về. - Để không mất công xay nhuyễn thực phẩm bạn hãy bằm thịt thật nhuyễn, lọc bỏ những sợi gân xơ, sau đó đánh tan với nước lạnh rồi cho vào cháo còn đang nguội rồi mới đun sôi cho chín thịt. Như vậy thịt không bị vón cục, bé ăn rất dễ dàng. - Để cháo được thơm ngon, bạn hãy lặt một nắm lá rau xanh (rau muống, bồ ngót, mồng tơi, rau dền,...) bằm nhuyễn rồi cho vào cháo khi đã chín thịt. Đun sôi cho rau chín bạn mới cho một muỗng canh dầu ăn vào nồi cháo, đun sôi là xong. Theo BS.CKII Nguyễn Thị Hoa Website BV Nhi Đồng 1
nguyễn thị anh thư
Trả lời 14 năm trước
Đây là kinh nghiệm nấu cháo cho bé của mình. Để có một bữa cháo nhanh, bổ cho bé bạn nên nấu cháo trắng đủ cho bé dùng trong ngày. Bạn có thể vo ít gạo cho vào bình thủy để qua đêm nhưng theo mình nếu bạn nấu cháo sôi độ 10 phút thì tắt bếp và dùng vun kín nắp đậy kỹ, cháo sẽ nhừ và có độ nhựa ngon hơn, bé sẽ dễ ăn hơn. Thịt cá bạn có thể nấu lấy nước ngọt trước, nếu thích bạn có thể phi ít hành lá cho thơm rồi xào sơ lại phần thịt cá đã lấy xương cho thơm. Thịt bằm thì thêm ít nước vào trước khi xào nấu để tránh vón cục, khi cho vào thì khuấy đều tay. Sau đó bạn hãy cho cháo trắng vào đến khi có độ đặt thích hợp. Thêm rau củ xắt nhuyễn vào. Có thể thay đổi vơi rau muống, cải bó xôi, cà rốt, cà chua, hạt sen.... Tắt lửa và cho vào một muỗng dầu mè hoặc dầu gấc. Nên thay đổi thịt, cá hoặc lươn...và các loại rau củ trong các bữa ăn để giúp bé ăn ngon. Chúc bé của bạn ăn ngoan chóng lớn.