Rubella dương tính có ảnh hưởng gì tới thai nhi?

Em tiêm ngừa Rubella vào tháng 10/2012, đến khoảng giữa tháng 2/2013 thì em có thai. Khi thai được 8 tuần, em đi làm xét nghiệm máu và nước tiểu ghi là Rub IgG II dương tính ( 172 Ul/ml ) và Rub IgM dương tính (1,64 index ).

Bác sĩ dặn 2 tuần sau tái khám để theo dõi. Vậy cho em hỏi em có bị bệnh Rubella không, có ảnh hưởng tới thai nhi không? (Kim Cương)

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Thân chào em,

Chỉ sốIgM + thể hiệnemđã từng tiếp xúc với virus rubella
Chỉ sốIgG + thể hiện em có kháng thể
Tất nhiênlà cơ thể em đã cótiếp xúc với virus rubella. Nhưng em không có triệu chứng gì. Điều này có thể là do em đã tiêmvắcxin.Vì vậy, emnên bình tĩnh chờ đợi tái khám. Phản ứng dương tính là do em đã có kháng thể sau khi tiêmvắcxin. Nênxét nghiệm lạiđể so sánh.

Chúc em và bé cùng khỏe!

Cuong
Trả lời 11 năm trước

Nếu như các bạn có vấn đề về sức khỏe cần tư vấn các bạn có thể gọi 0438288288 để nghe các chuyên gia Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung chia sẻ cùng các bạn.