Trẻ trên 2 tuổi, sữa có còn quan trọng?

Hi các Chị, Simba nhà mình được gần 30 tháng. Simba mới đi học khoảng gần 1 tháng nay, nhưng ở trường thì uống sữa tươi mà về nhà thì chỉ còn 1 cữ sữa (sữa công thức - S26 số 3) buổi tối nữa thôi. Các chị ơi cho mẹ Simba hỏi đến mấy tuổi thì nên chuyển hẳn sang uống sữa tươi? Vì mình cho Simba uống S26 của Úc thì chỉ có so 3 là hết cỡ rồi.
Mong nhận được thông tin của các chị lắm. cảm ơn các chị nhiều

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Con nhà tớ cũng 2 tuổi, mới đi nhà trẻ được hơn một tuần nay. Tháng trước ở nhà mỗi ngày đều 3 bữa cháo băm, 3 bữa sữa (mỗi bữa 200 ml), 1 bữa sữa chua hoặc hoa quả. Cu cậu nặng 14,7 kg, cao 88cm(hình như hơi thiếu chiều cao và thừa cân nặng thì phải, hihi). Tớ nghĩ là cứ nên duy trì cho bé uống sữa, ít nhất là đến năm 3 tuổi. Hiện giờ bé nhà tớ ăn theo thực đơn nhà trường đã có 2 bữa sữa, 3 bữa cháo rồi nhưng tớ nghĩ là lượng thức ăn mỗi bữa ở trường không nhiều như ở nhà cho ăn nên sau khi đón cháu ở trường về (4h30), tớ cho ăn thêm 1 bữa sữa chua/hoa quả (4h45-5h00), 1 bữa cháo băm (6h30) , 1 bữa sữa 200ml trước khi đi ngủ (9h00) nữa. Sữa bột nhiều chất hơn sữa tươi nên thời gian tiêu hóa sẽ chậm hơn. Nếu con nhà bạn không uống được nhiều sữa thì bạn cho cháu uống sữa tươi thêm cho nhẹ bụng cũng được chứ không nên cắt luôn sữa đi.