Ngoài cháo chân giò thì có món gì khác giúp phụ nữ mới sinh có sữa?

Trả lời 16 năm trước
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hải, Trưởng phòng khám Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thực ra cháo chân giò cũng như các món ăn khác không có tác dụng làm tăng tiết sữa. Để có đủ sữa cho con bú, điều quan trọng là người mẹ phải uống đủ nước và đứa bé phải bú thường xuyên, đúng cách. Còn các loại thực phẩm, trong đó có cháo, làm tăng chất lượng sữa, nghĩa là bổ sung các chất dinh dưỡng. Cháo tốt cho sản phụ còn vì nó dễ tiêu, cung cấp nước cho quá trình tạo sữa. Tuy nhiên, thay vì phải ăn mãi một món cháo chân giò, người mẹ có thể ăn cháo gà, cháo thịt, cháo cá, lươn... Ngoài ra, nếu chán món cháo, bạn có thể bổ sung dinh dưỡng cho con bằng nhiều loại thực phẩm khác, miễn là đầy đủ các nhóm chất: đạm, đường bột, chất béo, vitamin, khoáng..