Tư vấn chọn sữa cho bà bầu?

Tôi hiện đang mang thai lần đầu nên ko có kinh nghiệm trong việc chọn sữa thích hợp cho sự phát triển của bé, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa dành cho bà bầu, bác sĩ cho tôi hỏi loại sữa nào là thích hợp nhất ( thai đc 20 tuần). Xin cảm ơn.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn,

Sữa bà bầu hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại với các tính năng ưu việt khác nhau (theo như quảng cáo của các hãng sữa), với các giá thành khác nhau nhưng tựu chung lại các loại sữa cũng chỉ bổ xung thêm 1 số chất như: canxi. vitamin A, D, sắt, acid folic và 1 số chất béo, acid amin mà những chất này có rất nhiều trong những thực phẩm hàng ngày chúng ta vẫn dùng. Canxi có nhiều trong sữa tươi, sữa chua, rau cải, cá cơm, cá bống, tôm tép nhỏ. Vitamin và khoáng chất có nhiều trong đậu, lạc, vừng, rau xanh, trái cây. Gan, cật, thịt đỏ, rau thì chứa nhiều chất sắt, acid folic. Những thực phẩm này vừa tươi ngon, sẵn có lại rẻ tiền thì tại sao chúng ta không dùng? Nhưng nếu bạn có quá ít thời gian để chế biến các món ăn thì bạn có thể dùng thêm sữa bà bầu như similac mom, friso mom… tùy theo khẩu vị của bạn. Để bổ sung viên sắt có thể uống nhiều loại sản phẩm khác nhau trên thị trường như Megabion (sản phẩm của Indonesia) ngày 1 viên, loại này ít gây táo bón như 1 số loại viên sắt khác.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông.