Tôi sống ờ Đức,chồng tôi là người nước ngoài tôi muốn đặt tên tiếng Việt cho con.Vậy Đặt tên gì cho bé khi chưa biết giới tính?

tu
Trả lời 16 năm trước
nếu con trai bạn có thể lấy tên là PHI LONG (ở VN thường lấy như thế). Long là rồng, và cũng không dấu. Nếu là con gái , ở VN thường lấy là Phi Uyên,Phi Vân nhưng mà hok biết chồng bạn có đọc đc khôg. Bạn có thể lấy Phi An, Phi Giang hoặc là Phi Phi. Chúc bạn có được cái tên ưng ý . Chúc mẹ tròn con zuông.
tien
Trả lời 16 năm trước
Chào chị! Theo tôi việc đặt tên cho trẻ em người Việt sống ở nước ngoài quả là rất khó. Đặt tên thế nào cho có ý nghĩa cũng như để cháu biết mình có dòng máu Việt và cũng dễ hoà nhập với xã hội sau này (dễ đọc đối với người nước ngoài). Theo tôi thì tên của trẻ nên ngắn gọn. Thí dụ như Phi An; vì chị thích lót chữ Phi, An là An bình cũng có thể cho cả trai lẫn gái. Mong có thể giúp chị tham khảo thêm phân nào trong việc đặt tên cháu.