Chị em mình ở đây đã ai dùng dụng cụ rửa mũi cho bé chưa? Em hỏi chút ạ

Tình hình mấy ngày nay mưa nắng thất thường quá, điển hình là như hôm qua, vừa sáng 18 độ, tới trưa đã lên 25 độ rồi tối lại xuống 20. Em bé thì sức đề khám yếu, đờm nhiều, khò khứ suốt. Em đang tính mua bộ dụng cụ rửa mũi cho bé đây ạ, chứ nhìn thế này thấy sốt ruột quá. Cho em hỏi dùng sản phẩm đó cho trẻ 8 tháng có ổn không ạ? Và nếu okee thì mua đâu chất lượng?? Em xin cảm ơn nha

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 4 năm trước

Mình thấy là chỉ an toàn nếu các mẹ khéo léo, biết cách sử lý thui bạnạ!! Vách mũi của bé vẫn còn non nớt lắm, nếu không cẩn thận có thể dẫn tới tổn thương niêm mạc và sặc cho béđó. Vậy nên tốt nhất là vẫn cứđến bệnh viện,để bác sĩ chuyên khoa làmđiều này thì hơn

Thảo Nguyên
Trả lời 4 năm trước

Đểđảm bảo an toàn thì bạn cầncó hai người, một người giữ đầu bé, 1 người tiến hành rửa mũi. Bạn cho bé nằm lên bàn, tư thế mông cao hơn đầu và nghiêng về một bên. Sau đó, dùng dụng cụ rửa mũi đặt cửa mũi, bóp nhẹ cho nước muối vào. Dùng ống hút, đặt vào cửa mũi hút dịch ra.Nhà mìnhđang dùng loại này, mua trên Vật Giá về thấy khá tốt bạnạ, tham khảo nhé!!

https://vatgia.com/5246/3958548/d%E1%BB%A5ng-c%E1%BB%A5-r%E1%BB%ADa-m%C5%A9i-nasopure-nasal-wash-c%E1%BB%A7a-m%E1%BB%B9-20.html