Có nên gọi chồng ít tuổi hơn là em?

Vợ chồng tôi đã quen cách xưng hô từ thời mới yêu là chị - em, giờ cưới rồi người ngoài nhìn vào nói rất phản cảm.

Chồng kém tôi 3 tuổi. Trước khi yêu nhau đã quen xưng chị em. Nhưng giờ cưới bố mẹ và người ngoài nhìn vào rất phản đối cách xưng hô của chúng tôi. Tôi đang băn khoăn, nếu chồng ít tuổi hơn vợ thì có thể gọi chồng là em không? Sao cứ mặc định phải gọi là anh? Bạn đọc tư vấn giúp tôi với. Cảm ơn nhiều.

Trả lời 8 năm trước
Bạn có thể xưng hô Chồng, Vợ không nhất thiết phải xưng là anh em. khi có con rồi có thể xưng hô Ba hoặc ( Bố theo miền bắc)
Còn vợ chồng mà xưng hô là chị em thì không ổn đâu em gái ạh
TrầnThị Tuyết Mai
Trả lời 8 năm trước

Mình cũng nghĩ thế . Phụ nữ kiếm chồng để có ng nương tựa , bảo vệ . Mình k thể nào gọi người đàn ông trụ cột của giao đình mình là " em " được . RỒi sau này hai bạn có con thì sao ?