Liệu em có thai ko?

chu ki 10/12.đều,5 ng.e qh 15,21,24,28. thử 3 cái đều 1đậm,1mờ cách nhau 1 tuần.đến 12/1 cũng vậy.13/1,16/17 siêu âm.1 bs bảo có 2 ng kia k.có ra máu

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Mình nghĩ có lẽ bạn có bầu rồi, vì hồi mình thử QT cũng vậy, 1 vạch rõ, 1 vạch mờ tịt sương khói (cố nhìn mãi mới thấy, cứ ngỡ mình tưởng tượng ) nó ko nhất thiết phải đậm hơn đâu nhưng vạch đó sẽ rõ dần, mãi đến hôm chậm kinh được vài hôm mình đi khám phụ sản thì bs cho thử QT vạch t2 lại lên vù vù và rõ lắm. Bạn thử đợi 1 vài hôm nữa rồi thử lại xem sao hay là bạn đi thử máu cái này chính xác hơn. Chúc bạn may mắn.

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Các dấu hiệu sau đây được thu thập từ rất nhiều diễn đàn ở các nước, từ kinh nghiệm bản thân của từng người. Những dấu hiệu này xuất hiện TRƯỚC ngày dự đoán kinh nguyệt. Ở một số người những dấu hiệu này xuất hiện ngay sau rụng trứng, một số người khác đến tận vài ngày trước khi có kinh. Sau đây là những dấu hiệu mà phần lớn phụ nữ đều cảm nhận giống nhau:
• Ngực đau/ cương hoặc to lên, cảm giác đau hoặc như kiến bò ở núm vú (nhiều khi rất sớm sau khi rụng trứng)
• Cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ
• Tâm trạng thay đổi, dễ xúc động
• Ra nhiều dịch đặc
• Nhanh bị đói
• Thay đổi khẩu vị
• Hơi có cảm giác nôn nao, đôi khi buồn nôn
• Đau mỏi cơ bắp, các khớp hoặc toàn thân
• Cảm giác muốn xỉu, chóng mặt
• Nhiệt độ cơ thể tăng cao
• Miệng có vị lạ (có thể là vị sắt hoặc các vị khác)
• Khứu giác nhạy cảm hơn, tự nhiên cảm thấy khó chịu với một số loại mùi
• Hơi ra một ít dịch nâu hoặc hồng không giống như khi có kinh nguyệt
• Đau hoặc tức bụng giống như trước khi có kinh nguyệt
• Cảm giác co rút cơ bụng hoặc đau lâm râm trong bụng
• Nhiệt độ gốc của cơ thể sau 16 ngày không giảm
• Mắt long lanh hơn và vòng tròn nhỏ trong tâm của con ngươi mắt rộng ra hơn (lời của vochongmit: cái này bây giờ mới nghe thấy lần đầu )
• Đau đầu
• Táo bón
Nói tóm lại, phần lớn các triệu chứng trên đều giống với triệu chứng trước khi có kinh nguyệt. Nhiều phụ nữ hoàn toàn không có dấu hiệu nào , hoặc có những người không để ý đến chúng. Và có một điều thú vị là có rất nhiều phụ nữ đã có thai sau khi không để ý đến chuyện muốn có thai nữa, không tính toán ngày thụ thai nữa. Như vậy có thể thấy là tâm lý rất quan trọng trong việc này. Một số trường hợp khó khăn trong thụ thai là vì lý do bị cúm.

Chỉ có rất ít cách để nhận biết chắc chắn đã có thai – đó là thử nước tiểu, thử máu và khám phụ khoa bên trong và siêu âm. Thai chỉ có thể nhìn thấy bằng siêu âm từ tuần thứ 5 thai kì (khoảng 1 tuần sau ngày dự đoán kinh nguyệt), như vậy việc đi khám bác sĩ sớm hơn thời gian này là vô ích.
Thử máu có độ tin cậy cao nhất và có thể phát hiện thai sớm nhất, việc thử máu thì chỉ có bác sĩ mới thực hiện được, còn chúng ta chỉ có thể tự thử nước tiểu bằng que thử thai.
Vậy que thử thai hoạt động như thế nào?
Trứng sau khi thụ tinh sẽ làm tổ trong niêm mạc tử cung, các tế bào sau này phát triển thành nhau thai sẽ tiết vào máu và nước tiểu một loại hormon tên là HCG ( viết tắt của Human chorionic gonidotropin). Que thử thai sẽ phát hiện ra loại hormon này trong nước tiểu. Nếu que thử cho 2 vạch rõ ràng thì 100% là bạn đã có thai.

Khi nào nên thử thai bằng que thử? - Như đã nói ở trên, hormon bắt đầu xuất hiện trong nước tiểu khi trứng đã làm tổ trong tử cung. Thời gian trứng làm tổ ở mỗi phụ nữ khác nhau, nhưng phần lớn là một vài ngày trước ngày dự đoán kinh nguyệt (theo vochongmit sớm nhất là ngày 10 – 12 sau rụng trứng, trừ vài trường hợp đặc biệt). Trước thời gian đó thì việc thử que là vô ích. Lý do: các bạn xem bảng dưới đây và các bạn nhớ rằng những que thử có độ nhạy cao nhất chỉ có thể phát hiện hormon HCG từ nồng độ 10mIU/ml, phần lớn là từ 20mIU/ml, các bạn sẽ hiểu ngay tại sao không nên thử que sớm (điều này thì vochongmit hiểu nhưng không tự kiểm soát được mình nên toàn thử sớm ) và tại sao ngày hôm trước 1 vạch thì ngay ngày hôm sau đã có thể lên 2 vạch (ở thời kì đầu, nồng độ HCG có thể tăng gấp đôi mỗi ngày). Còn trong trường hợp thử máu thì đã có thể phát hiện HCG ở nồng độ 2mIU/ml.

- 7 ngày (kể từ ngày trứng thụ tinh) = 3 tuần (tính từ ngày đầu của kì kinh cuối) -> nồng độ HCG là 0-5 mIU/ml

- 14 ngày ( sau TT) = 28 ngày (4 tuần từ kì kinh cuối) -> 3-426 mIU/ml

- 21 ngày (sau TT) = 35 ngày (5 tuần từ KN cuối) -> 18 - 7,340

- 28 ngày ( sau TT) = 42 ngày (6t) từ KN cuối) -> 1080 - 56,500

- 35-42 ngày (sau TT) = 49-56 ngày(7-8t) từ KN cuối -> 7,650-229,000

- 43-64 ngày (sau TT) = 57-78 ngày (8-11t) -> 25,700 - 288,000

- 57-78 ngày (sau TT) = 79-100 ngày (11-15t) -> 13,300 - 253,000

- 17-24 tuần (sau TT) = Thai kì thứ 2 -> 4060 - 65,400

- Từ tuần thứ 25 trở đi = Thai kì thứ 3 -> 3640 - 117,000