2 vòng dây rốn quấn cổ, 40 tuần còn ko chịu ra?

Các chị có kinh nghiệm giúp e với!
E đến tuần cuối này siêu âm mới phát hiện con bị 2 vòng quấn cổ rồi, mà 3.6kg rồi, như thế có đẻ thường đc không ah?
Mà theo siêu âm đó e quá ngày luôn rồi, mà chả có dấu hiệu gì cả, nhiều người bảo em con già thai có khi lại nguy hiểm hơn là non hic hic. e nên làm gì bây giờ? vẫn chờ dấu hiệu? hay đi đâu khám bây giờ? E định đẻ thường ở 103, mà thế này thì tự dưng thấy lo quá!

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, mình đọc thấy câu hỏi của bạn nên mình ghi luôn vào cho bạn biết. Bạn hãy nhanh lên bệnh viện để bác sĩ khám vì nếu để thai già tháng sẽ rất có hại cho em bé: thứ nhất là khi thai già tháng thì nhau thai và các bộ phận nuôi dưỡng em bé sẽ từ từ bị lão hóa và không đảm đương được công việc cung cấp chất dinh dưỡng và oxi cho bào thai nên gây nguy hiểm cho em bé: thiếu ôxi và con sẽ bị lão hóa sinh ra da nhăn nheo như ông già bà lão đấy, các thông tin này mình đọc rất kỹ khi mang bầu. Nếu em bé bị nhau thai quấn cổ tốt nhất bạn nên sinh mổ để trành gặp biến cố khi sinh, biết là sinh mổ tốn kém và sẽ gây nhiều khó khăn cho mẹ hơn khi sinh thường nhưng đảm bảo bạn à, vì sinh mổ đảm bảo con bạn không phải chờ lâu thiếu ôxi gây ảnh hưởng não. Mình đã gặp nhiều trường hợp bị sặc nước ối khi sinh nên khi sinh ra con của người ta không bình thường rồi. Vì thế bạn nên sinh mổ đi, đừng băn khoăn kẻo cứ cố gắng sinh thường mà dễ bị để lại di chứng cho con, không những khổ con mà chính bố mẹ cũng khổ cả đời với con đấy. Đó là kinh nghiệm của mình rút ra sau khi sinh con đó, khi vào phòng sinh có rất đông người bác sĩ không rảnh để xem từng người một đâu vì thế an toàn là trên hết, theo mình bạn nên sinh mổ để tốt cho con lẫn mẹ. Đó là ý kiến của mình, chúc bạn gặp nhiều may mắn, mẹ tròn con vuông.