Nguyên nhân dẫn đến bị thai lưu là gì?

Tôi có người em họ bị viêm gan siêu vi b và uống thuốc theo toa bác sỹ cho trong vòng 6 tháng sau đó cô ấy tự ngưng thuốc tây và chuyển sang uống cây chó đẻ răng cưa trong vòng 1.5 tháng, trong khi uống thuốc thì cô ấy phát hiện có thai và ngưng thuốc nhưng khi thai nhi mới phát triển khoảng 1 tháng thì phát hiện thai không phát triển và đến 6-7 tuần thì thai bị lưu [b]- Xin hỏi ban tư vấn có phải do uống thuốc chữa bệnh gan mà quá trình thụ thai của em tôi có vấn đề.[/b] - Giờ em tôi đang uống lại thuốc chữa bệnh gan, vậy nếu để thụ thai lại em tôi cần phải ngưng thuốc trong bao lâu.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Không biết thuốc chữa bệnh gan em họ bạn dùng là thuốc gì. Nhưng dẫu là thuốc gì thì sau khi ngưng thuốc 1,5 tháng mới có thai thì khả năng thuốc còn ảnh hưởng là khó xảy ra. Để biết ngưng thuốc bao lâu thì thụ thai lại an toàn em bạn cần phải theo đúng sự tư vấn và hướng dẫn của bác sỹ điều trị trực tiếp. Chó đẻ được sản xuất từ dược thảo khô cây Chó đẻ răng cưa, còn có tên là Diệp hạ thảo, Trân châu thảo... tên khoa học là Phyllanthus. Cây có chứa một số chất được xem là có tác dụng chữa viêm gan như phyllanthine, các ankaloids, flavonoids. Đông y sử dụng cây này để điều trị các chứng viêm gan, vàng da, viêm tiết niệu, viêm phế quản... Cây này cũng được cho là có tác đụng điều kinh nên do đó cũng được xem là kỵ thai. Chúc em bạn mau khỏe, Thân mến, [right]Nguồn: webtretho[/right]