Tôi đang có thai được 2,5 tháng. Tôi vừa bị ngộ độc thức ăn do ăn ghẹ. Tôi muốn hỏi có ảnh hưởng gì đến em bé không và ảnh hưởng như thế nào ?

gaupeo
Trả lời 16 năm trước
Ngộ độc thức ăn nói chung, do hải sản (ghẹ) là do để ôi thiu, bị nhiễm vi khuẩn. Nếu bạn không dùng các thuốc chống chỉ định cho phụ nữ có thai thì mọi việc sẽ yên ổn cả và vi khuẩn gây ngộ độc mà chủ yếu là lỵ trực tràng không ảnh hưởng đến thai nhi.
Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Khi mang thai hệ miễn dịch của cơ thể bà mẹ ít nhiều sẽ có thay đổi, có phần giảm sút. Chính vì vậy bạn nên cẩn trọng hơn trong việc ăn uống. Trường hợp của bạn nếu như bạn đã khỏi và không thấy có biểu hiện nào bất thường từ vùng bụng, thai nhi thì bạn có thể yên tâm. Để chắc chắn hơn bạn có thể đi siêu âm để biết tình trạng sức khỏe của cháu bé. Chúc hai mẹ con khỏe! [gallery]/6/njr1254393778.jpg[/gallery]