Có nên kết hợp với luyện tập thể thao hay không?

Năm nay cháu 20 tuổi, cao 1m65, nặng 41kg, cháu đã bị suy dinh dưỡng nặng? Chế độ dinh dưỡng trong một bữa ăn của cháu: 3 bát cơm, 1 quả trứng gà, rau xanh và bây giờ cháu dùng cả "thức ăn dinh dưỡng EnPlus" nhưng cháu mới dùng một hộp chưa thấy kết quả gì. Cháu xin hỏi về chế độ dinh dưỡng của cháu trong bữa ăn như thế nào là hợp lý? Có nên kết hợp với luyện tập thể thao hay không? Cháu không bị đau ốm, cháu rất cảm thấy khỏe?
Trả lời 15 năm trước
Cháu như vậy là rất gầy, cháu nên có cân nặng 58,5kg mới là đạt cân nặng lý tưởng đấy, để có thân hình đẹp. Bữa ăn của cháu còn phụ thuộc vào hoạt động thể lực trong ngày nữa, nếu cháu lao động nặng thì ăn như vậy một bữa vẫn chưa đủ đâu, lao động trung bình thì tạm đủ cho một bữa, nhưng nên ăn thêm một bữa khoảng 40-50g thịt, hoặc 8g cá. Ngoài ra muốn tăng cân cháu nên thường xuyên ăn các món xào rán, các hạt có dầu như vừng, lạc để cung cấp thêm chất béo, có nhiều năng lượng. Ngoài ra, cháu nên duy trì uống EnPlus như đang uống là rất tốt bên cạnh việc kết hợp với luyện tập thể thao.