Cách phân biệt băng vệ sinh thật và giả?

Các mẹ ơi, em năm nay 20 tuổi, chưa có người yêu, gần đây em thấy có hiện tượng ngứa quanh "vùng kín", nhất là vào những ngày gần hết kinh nguyệt. Trước đây, thỉnh thoảng em cũng bị như vậy nhưng rất nhanh khỏi. Vào mấy tháng nay, tình trạng này diễn ra trầm trọng và lâu hơn. Em rất sợ mình đã dùng phải loại băng vệ sinh giả. Nếu dùng phải băng vệ sinh rởm thì có những biểu hiện gì? Cách phân biệt băng vệ sinh thật và giả thế nào hả các mẹ?

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Chuyện mua băng vệ sinh là một vấn đề tế nhị. Nhưng hôm nọ về quê, tớ phát hiện ra ở mấy vùng xa xôi, họ hay bán bvs "rởm", tức là thương hiệu cũng na ná các thương hiệu nổi tiếng như Kotex, Diana, nhưng nhại lại tên, bao bì chỉ tương tự. Mà mấy người ở quê họ ít để ý mấy cái này, thế là dùng, tiền mất tật mang.

Hãy chú ý đến cả màu sắc và mùi có trên sản phẩm

Băng vệ sinh kém chất lượng thường có màu ngả vàng cùng mùi khét từ nhựa tổng hợp. Các bạn gái cũng nên dè chừng những sản phẩm có mùi thơm nhân tạo quá nồng nặc, bởi các hóa chất tạo mùi có thể làm tăng nguy cơ kích ứng da.

Bạn cũng có thể thử chất lượng băng vệ sinh bằng một “thí nghiệm” đơn giản: Đổ một ít nước lên băng vệ sinh:

- Nếu thấm hút tốt, bề mặt băng khô và sạch thì đó là sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

- Nếu trên mặt băng vệ sinh xuất hiện những hạt li ti thì bạn cần dừng sử dụng sản phẩm ngay. Những hạt này là báo hiệu cho khả năng thấm hút kém cùng chất liệu bị pha trộn nhựa, phụ gia,… dễ làm da dị ứng.

Về chuyện bao bì

35fd14010ef9140962283e118455dddd819346be.jpg

Lưu ý kĩ thương hiệu trên bao bì, có thể đó là hàng nhái mà bạn không biết

Bạn không nên sử dụng những loại băng vệ sinh không rõ nguồn gốc xuất xứ và được đóng gói thành từng túi ni lông lớn, trên túi không có nhãn mác cũng như thông tin sản phẩm. Đây là các loại băng vệ sinh được sản xuất “chui” tại những nhà máy tự phát, không có giấy phép của Bộ Y tế và cũng không đạt tiêu chuẩn an toàn sức khỏe.

Lưu ý thêm một số điều sau

Phân biệt Kotex thật và giả

Trong khi gói BVS Kotex Style thật (bên phải) có màu sắc bao bì tươi tắn thì sản phẩm giả có màu cáu bẩn, kém tươi

Kotex Style giả có miếng gói sản phẩm màu trắng còn Kotex Style thật có miếng gói băng màu xanh

Băng thật có lõi thấm hút màu xanh và không chứa tên thương hiệu khác. Trong khi đó, băng giả không có lõi thấm hút và để tên Bạch Tuyết trên miếng keo dán phần cánh

Sử dụng BVS giả có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung hoặc vô sinh

Phân biệt Diana thật và giả

Các mẹ để ý thấy màu của BVS thật sẽ nhạt hơn nhưng hình ảnh sắc nét, còn vỏ bvs giả thì mầu đỏ hơi đậm hơn, hình ảnh hơi lòe loẹt

Toàn cảnh BVS dỏm - mọi người chú ý kĩ nhé

Bvs dởm : giá 10.000 ( sx 2011/ hsd : 2015)

Bvs Thật : giá 12.000 (sx: 2012/hsd: 2016)

Mở miếng BVS ra, Các mẹ có thể thấy miếng BVS thật được cắt tinh xảo , đầu tròn hình hơi oval, còn BVS giả thì đầu tròn dẹt, hơi vuông.

Tớ tổng hợp từ nhiều nguồn. Mẹ nào có thêm kinh nghiệm, ý kiến gì thì đóng góp với tớ nhé.

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Băng vệ sinh và vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của người phụ nữ. Vì phải sử dụng chúng hàng tháng với số lượng không hề ít, cộng với yếu tố chất lượng của chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em nên việc chọn lựa đúng sản phẩm là vô cùng quan trọng. Ngày nay, có không ít băng vệ sinh giả được sản xuất và bán tràn lan trên thị trường. Nếu chị em vô tình chọn phải sản phẩm làm giả này và sử dụng thì rất có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.
Những loại sản phẩm băng vệ sinh giả thường được sản xuất không đúng quy định về chất lượng nên không đạt tiêu chuẩn vệ sinh, độ thấm hút kém, không được vô trùng nên có thể chứa nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Nếu sử dụng, chị em có thể bị các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm phụ khoa, viêm cổ tử cung, tắc vòi trứng... về lâu dài dễ dẫn đến vô sinh. Hầu hết chị em khi dùng phải băng vệ sinh kém chất lượng thường gặp các triệu chứng như ngứa, nổi mẩn đỏ ở "vùng kín", thậm chí khi bị viêm nhiễm, chị em cũng thấy dịch âm đạo có dấu hiệu bất thường, có mùi hôi...
Vì vậy, hãy chú ý thật kĩ khi mua bất kì sản phẩm băng vệ sinh nào. Các sản phẩm đúng hãng thường được đóng trong bao bì riêng của công ty với hình ảnh rõ nét, mùi thơm tự nhiên. Trái lại, sản phẩm nhái, hàng giả thường được đóng trong bao bì với màu sắc, tên sản phẩm không rõ ràng, thiếu thông tin, một số sản phẩm có mùi khét hoặc mùi thơm nồng nặc.
Bạn bị ngứa "vùng kín" kéo dài như vậy, nhất là trong những ngày dùng băng vệ sinh thì bạn nên thay đổi loại băng vệ sinh đang dùng. Nếu thấy tình trạng không tiến triển, hãy đi khám để biết chính xác nguyên nhân.
Chúc bạn vui khỏe!
Trịnh Thiên Lam
Trả lời 8 năm trước

Nhận biết băng vệ sinh giả

- BVS giả có bề mặt thô cứng có thể gây cọ xước rất dễ dẫn tới nhiễm khuẩn.

- BVS kém chất lượng nhìn qua bao bì cũng có thể nhận biết: không nên sử dụng những loại băng vệ sinh không rõ nguồn gốc xuất xứ và được đóng gói thành từng túi ni lông lớn, trên túi không có nhãn mác cũng như thông tin sản phẩm.

- Chú ý đến mùi và màu sắc sản phẩm: Băng vệ sinh kém chất lượng thường có màu ngả vàng cùng mùi khét từ nhựa tổng hợp. Các bạn gái cũng nên dè chừng những sản phẩm có mùi thơm nhân tạo quá nồng nặc, bởi các hóa chất tạo mùi có thể làm tăng nguy cơ kích ứng da.

- Làm thí nghiệm nhận biết: Đổ một ít nước lên băng vệ sinh:

Nếu thấm hút tốt, bề mặt băng khô và sạch thì đó là sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

Nếu trên mặt băng vệ sinh xuất hiện những hạt li ti thì bạn cần dừng sử dụng sản phẩm ngay. Những hạt này là báo hiệu cho khả năng thấm hút kém cùng chất liệu bị pha trộn nhựa, phụ gia,… dễ làm da dị ứng.

Trịnh Tuệ Lâm
Trả lời 8 năm trước

Những hệ lụy khi dùng băng vệ sinh giả, kém chất lượng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chị em phụ nữ trong đó có thể gây tình trạng vô sinh. Một vài cách phân biệt băng vệ sinh thật, giả dưới đây sẽ giúp chị em phụ nữ tránh “rước họa vào thân”.

Cách phân biệt băng vệ sinh thật, giả đơn giản đầu tiên đó là dựa vào màu sắc của sản phẩm. Màu sắc của các loại băng vệ sinh giả, thường sặc sỡ, lòe loẹt, không được nhã nhặn và sắc nét như những sản phẩm chất lượng.

Cach phan biet bang ve sinh that, gia sieu don gian - Anh 1

Cách phân biệt băng vệ sinh thật, giả đơn giản đầu tiên đó là dựa vào màu sắc của sản phẩm

Một trong những cách phân biệt băng vệ sinh thật, giả tiếp theo là dựa vào mùi của sản phẩm. Băng vệ sinh giả, kém chất lượng thường có màu ngả vàng cùng mùi khét từ nhựa tổng hợp. Người tiêu dùng nên cẩn thận khi lựa chọn những sản phẩm có mùi quá nồng nặc, bởi chứa nhiều hóa chất tạo mùi có thể gây kích ứng da.

Người tiêu dùng cũng có thể phân biệt băng vệ sinh thật, giả bằng một thí nghiệm đơn giản. Đó là dùng nước đổ lên bề mặt của băng vệ sinh. Nếu thấm hút tốt, bề mặt băng khô thì sản phẩm đó là băng vệ sinh thật, đạt tiêu chuẩn .

Nếu bề mặt xuất hiện nhiều hạt li ti thì không nên sử dụng sản phẩm này nữa. Bởi khi khả năng thấm hút kém, có thể chất liệu đã bị pha trộn nhựa cùng nhiều phụ da, gây kich ứng và không hề tốt cho sức khỏe.

Cach phan biet bang ve sinh that, gia sieu don gian - Anh 2

Ngoài những cách phân biệt băng vệ sinh thật, giả người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định sử dụng sản phẩm

Ngoài những cách phân biệt băng vệ sinh thật, giả trên đây người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định sử dụng sản phẩm. Không nên sử dụng những loại băng vệ sinh không rõ nguồn gốc xuất xứ và được đóng gói thành từng túi ni lông lớn, trên túi không có nhãn mác cũng như thông tin sản phẩm. Đây là các loại băng vệ sinh được sản xuất “chui” tại những nhà máy tự phát, không có giấy phép của Bộ Y tế và cũng không đạt tiêu chuẩn an toàn sức khỏe.