Triệu chứng của người bị nhiễm virus Zika là gì?

Triệu chứng của người bị nhiễm virus Zika là gì hả các mẹ? Em nghe nói Việt Nam vừa có 2 trường hợp bị nhiễm Zika rồi đấy ạ, nguy hiểm quá :(

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Người nhiễm vi rút Zika thường có các triệu chứng như sốt, đau đầu, xung huyết da, niêm mạc mắt đấy bạn ạ. Các biểu hiện thường nhẹ, thường kéo dài khoảng 4-7 ngày và nhìn chung khó phân biệt với sốt xuất huyết nếu chỉ dựa vào lâm sàng. Phân biệt sốt xuất huyết với sốt do vi rút Zika cần dựa vào xét nghiệm.

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước

Mẹ nó cần phải cẩn thận nhé, đừng mang bầu trong thời điểm hiện tại vì dịch bênh Zika này có thể bùng phát bất cứ lúc nào :(

Thang Du
Trả lời 8 năm trước

Mình khuyên bạn nếu sợ bị nhiễm virus Zika thì nên ngủ màn hoặc diệt muỗi đi nhé, muỗi chính là nguyên nhân truyền bệnh đấy