Dùng dầu cá có giảm béo được không?

Các mẹ cho em hỏi, em thường xuyên sử dụng dầu cá thì có thế giảm béo được không ạ, hôm trước em đọc trên mạng thấy thế nên mua về dùng thử nhưng vẫn chưa thấy có tác dụng lắm ạ. Các mẹ giúp em với :)

Trả lời 8 năm trước
Trong những năm gần đây trừ khi bạn không hòa mình vào xã hội, nếu không chắc chắn rằng bạn đã nghe đến việc ăn nhiều cá béo hoặc dầu cá rất có lợi cho sức khỏe. Điều này có nghĩa là, sử dụng dầu cá không chỉ giúp bạn vừa có thể giảm được cân nặng mà còn giúp ích thêm cho hệ tim mạch, máu (lượng cholesterol), não bộ, làn da và cả sức khỏe của bạn nữa. Những thành phần hoạt tính sinh học có trong cá béo như axit béo omega-3 (n-3), EPA và DHA đã giúp cho nó trở thành một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Ít nhất có đến nửa tá những nghiên cứu về con người và có đến hơn 20 nghiên cứu về động vật được thực hiện trong 10 năm qua đều nói rằng những axit béo omega-3 có trong các loại cá béo có thể giúp bạn giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Tuy nhiên, tác dụng giảm cân thực sự của cá béo lại không nhiều như mọi người vẫn nghĩ.
Trả lời 8 năm trước
Dầu Cá Với Giảm Béo: Các Nghiên Cứu Nói Gì? Kết quả của hai nghiên cứu mới nhất gần đây về tác dụng của dầu cá với việc giảm mỡ đã được công bố trong năm nay. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp Chí Quốc Tế về Béo Phì, các nhà nghiên cứu từ Reykjavik Iceland đã kiểm tra những tác dụng của cá hoặc lượng tiêu thụ dầu cá tương đương tới 1.5gram EPA/DHA lên trọng lượng cơ thể và các thành phần cơ thể như một phần của một chế độ ăn hạn chế calo. Những đối tượng tham gia thử nghiệm gồm 324 nam nữ thanh niên béo phì được chia thành 4 nhóm và thử nghiệm trong 8 tuần: • Nhóm 1: Sử dụng những viên dầu hướng dương. • Nhóm 2: Ăn những loại cá thịt nạc. • Nhóm 3: Ăn những loại cá béo (Chẳng hạn như cá hồi.) • Nhóm 4: Sử dụng viên dầu cá.
Trả lời 8 năm trước
“Trong những thanh niên này, những người đàn ông béo phì cho dù là ăn cá béo hay cá nạc hoặc dầu cá như một phần chế độ ăn uống đều giảm nhiều hơn 1kg so với một chế độ ăn uống tương tự nhưng không có hải sản hoặc có những thức ăn có nguồn gốc từ biển sau 4 tuần. Việc bổ sung thủy sản vào trong một chế độ ăn uống hạn chế năng lượng có thể giúp cho việc giảm cân.”
Trả lời 8 năm trước
Nghiên cứu thứ 2 về tác động của việc bổ sung dầu cá với việc tập aerobic thường xuyên, được tiến hành tại Đại học Nam Úc và được công bố trên Tạp Chí Dinh Dưỡng Lâm Sàng Mỹ. Lần này các đối tượng cũng được chia thành 4 nhóm: • Nhóm 1: Dùng dầu hướng dương. • Nhóm 2: Dùng dầu hướng dương kết hợp với những bài tập thể dục. • Nhóm 3: Dùng dầu cá. • Nhóm 4: Dùng dầu cá kết hợp với tập thể dục. Nhóm dùng dầu cá được cung cấp 6g dầu cá có chứa DHA cao mỗi ngày, trong đó có tổng số 1,9g axit béo omega-3. Các nhóm đều thực hiện một bài aerobic 3 ngày mỗi tuần, mỗi ngày tập 45 phút.
Trả lời 8 năm trước
Đã có một số các nghiên cứu về con người khác về việc sử dụng dầu cá để giảm cân trong hơn 10 năm qua và phần lớn đều đạt được những kết quả tích cực. Những nghiên cứu này đều rất hấp dẫn và đã được thực hiện rất nhiều, nó cũng đưa ra những đề xuất rất chính đáng và hợp lý. Tuy nhiên, thực tế kết quả của việc sử dụng dầu cá để giảm cân lại không được như những lời tuyên bố táo bạo hùng hồn của ngành công nghiệp y tế, thể dục và dinh dưỡng. Tôi dám khẳng định rằng, sẽ không có một nghiên cứu nào ủng hộ việc tuyên truyền thái quá ấy. Những nghiên cứu về việc sử dụng dầu cá để giảm béo là rất đáng khích lệ, nhưng đại đa số đều mới chỉ được nghiên cứu trên động vật (Chuột cống, chuột nhắt và chuột đồng) và tất cả những nghiên cứu trên con người từ trước đến nay đều bị hạn chế.