Làm hồng nhũ hoa có nguy hiểm không?

Em năm nay 32 tuổi, sau 2 lần sinh nở thì các bộ phần cần hồng của em đều đã chuyển sang màu nâu rồi ạ :( nhìn chán lắm ý, kiều này mà chồng bổ chồng chê thì....

Em đang định đi làm hồng nhũ hoa các mẹ ạ, theo các mẹ thì việc này có nguy hiểm gì không nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Khuôn ngực đẹp đầy đặn, căng tròn, màu sắc đỉnh núi lúc nào cũng hồng tươi... là mơ ước của nhiều chị em. Chính vì thế, nhiều chị em vốn sở hữu một đôi gò bồng đảo không như ý muốn đã tìm đến nhiều phương thức khác nhau để tân trang đỉnh đồi của mình. Cũng chính vì thế mà không ít chị em cũng rơi vào tình trạng khóc dở mếu dở vì những cách làm hồng nhũ hoa này. Theo chị Nguyễn Thị Tuyến M, nhân viên một thẩm mỹ viện trên đường Cách mạng tháng 8 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết: "Cách xăm phun hồng nhũ hoa phải trải qua rất nhiều công đoạn, tỉ mỉ và phải thật cẩn thận bởi đây là vùng da hết sức nhạy cảm. Trong lĩnh vực làm đẹp cũng có khá nhiều phương pháp giúp chị em có thêm tự tin với đỉnh hồng trên đôi gò bồng đảo. Nhưng hiện nay thì phương pháp làm hồng nhũ hoa bằng cách phun xăm màu đang được nhiều người lựa chọn. Việc phun xăm sẽ được tiến hành theo một số bước cơ bản. Đầu tiên là việc gây tê vùng nhũ hoa, sau đó chuyên viên thẩm mỹ sẽ dùng máy phun màu chấm kim vào màu mực có màu hồng như da người và tiến hành phun màu trên toàn bộ nhũ hoa, sao cho màu mực ăn đều vào da. Sau khoảng 5 ngày đến một tuần, lớp da ngoài sẽ bong và hình thành một lớp da non trên bề mặt, lớp da này sẽ có hồng da hơi đậm, sau khoảng 1-3 tháng tùy theo cơ địa mỗi người thì màu nhũ hoa sẽ ổn định và đẹp tự nhiên hơn. Trên các diễn đàn mạng, có rất nhiều thông tin quảng cáo về cách làm hồng nhũ hoa như việc thoa thuốc, kem bôi và cả việc xăm phun. Giá của những loại sản phẩm, dịch vụ này từ vài trăm nghìn cho đến hàng chục triệu đồng. Chúng được giới thiệu là giảm sắc tố nâu, đem lại màu hồng tự nhiên, thậm chí có tác dụng chỉ sau một tuần. Thuốc bôi hồng nhũ hoa cũng được bán trong các cửa hàng mỹ phẩm. Tại một cửa hàng trên đường Lê Văn Sỹ, khi chúng tôi hỏi mua sản phẩm này, nhân viên lấy ra hàng chục hộp đủ loại. Mặc dù được giới thiệu là hàng ngoại nhập nhưng giá chỉ từ 60.000 đồng trở lên tùy loại. Tuy nhiên, trong nhiều hộp thuốc chỉ có một tờ giấy ghi cách sử dụng, không có số đăng ký chất lượng, tên nhà nhập khẩu hay tem chống hàng giả. Các bác sĩ cũng khuyến cáo, nguy cơ viêm loét, xạ hóa ngực, mất cảm giác ở đầu ngực... là những tai nạn mà chị em có thể gặp phải khi sử dụng các biên pháp làm hồng nhũ hoa. Và cũng có thể gây biến chứng do xăm nhiều lần, biến chứng do mực xăm phản ứng với da hay do hậu quả của việc pha màu và chọn màu xăm không phù hợp. Việc tiến hành xăm hồng nhũ hoa cũng có thể để lại sẹo lồi và không thể xóa hết những vết sẹo này sau khi xăm. Hơn nữa, cách phun xăm hồng nhũ hoa hoàn toàn khác với phun màu nghệ thuật, xăm kiểu này thường khó bay màu và thời gian phai màu là rất lâu, phải từ 8-10 năm mới hết. Những trường hợp muốn xóa xăm nhanh và hoàn toàn thì phải dùng đến tia lase để phá màu.
Trả lời 8 năm trước
Bác sĩ Dương Đình Hùng, phó chủ tịch Hội phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM cho biết: "Việc phun màu là một cách hiệu quả để vùng nhũ hoa có được màu sắc như ý và bền vững. Tuy nhiên, ông cũng khuyến cáo chị em nên chọn những cơ sở uy tín để thực hiện, bởi nếu kỹ thuật không đúng, vô trùng không đảm bảo thì sẽ có nhiều phiền toái xảy ra. Chẳng hạn, việc vô trùng kém hay mực xăm không tốt có thể gây viêm nhiễm, kích ứng vùng da vú. Thường sau khi áp dụng thủ thuật khoảng 7-10 ngày, vùng da được tác động sẽ phục hồi, nhưng nếu bị viêm, quá trình này có thể kéo dài hàng tháng. Ngoài ra, nếu kỹ thuật viên có tay nghề kém, trong khi thao tác, họ có thể làm tổn thương hoặc phá hủy các đầu mút thần kinh ở đầu vú, khiến chị em không còn cảm giác ở đầu nhũ hoa nữa”.
Trả lời 8 năm trước
Theo bác sĩ Mai Mạnh Tuấn, Viện Thẩm mỹ Hà Nội, phun màu là một cách hiệu quả để vùng nhũ hoa có được màu sắc như ý và bền vững. Tuy nhiên, ông khuyến cáo chị em nên chọn những cơ sở uy tín để thực hiện, bởi nếu kỹ thuật không đúng, vô trùng không đảm bảo thì sẽ có nhiều phiền toái xảy ra. Ví dụ điển hình như việc vô trùng kém hay mực xăm không tốt sẽ gây viêm nhiễm, kích ứng vùng da vú. Thường sau khi áp dụng thủ thuật khoảng 7-10 ngày, vùng da được tác động sẽ phục hồi, nhưng nếu bị viêm, quá trình này có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí lâu hơn. Hoặc nếu phun màu được thực hiện bởi một kỹ thuật viên có tay nghề kém, trong khi thao tác, họ có thể làm tổn thương hoặc phá huỷ các đầu mút thần kinh ở đầu vú, khiến chị em gần như mất hết cảm giác ở ngực khi “yêu”. Tiến sĩ Nguyễn Viết Lượng, Viện Bỏng Quốc gia cho biết: Nếu sử dụng loại mực kém chất lượng để phun xăm, màu sẽ bị loang, gây mất thẩm mỹ. Việc phun xăm không đúng cách còn gây sang chấn và tạo sẹo ở ngực. Nếu lạm dụng phương pháp này mực xăm có thể ngấm vào sâu, xây xơ hoá vùng ngực. Đó là chưa kể đến nguy cơ nhiễm viêm gan B, HIV…, do không đảm bảo vô trùng. Theo bác sĩ Tuấn, phương pháp bôi kem lên đầu ngực để làm hồng nhũ hoa thực chất đây là một loại kem có tác dụng làm giảm sự tập trung của hắc tố melanin, nếu sử dụng đúng cách, sản phẩm có chất lượng được kiểm định. Tuy nhiên, hiệu quả làm hồng nhũ hoa của các sản phẩm bôi ngoài là không đáng kể. Tiến sĩ Nguyễn Viết Lượng thì cho biết, các loại kem làm hồng nhũ hoa đều sử dụng AHA, là một loại axit có tác dụng lột, tẩy da nhẹ, giúp làm da đỡ tối màu. Trong khi đó, da ở khu vực đầu vú rất nhạy cảm, nếu lạm dụng thuốc bôi, không cẩn thận hoặc dùng các loại kem không rõ nguồn gốc, chất lượng kém thì có thể gây tổn thương, viêm loét vùng ngực. Ông Lượng cũng khẳng định, đầu vú có hồng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, quan trọng là màu da. Một người có làn da đen thì đầu vú khó mà hồng tươi được, nếu có bôi kem cũng chưa chắc có hiệu quả.
Trả lời 8 năm trước
Nhiều người băn khoăn làm thế nào để nhũ hoa có màu hồng hào tự nhiên? Có eva áp dụng mẹo làm hồng nhũ hoa bằng dầu dừa, dầu vừng hoặc mua thuốc làm hồng nhũ hoa về bôi với mong muốn cải thiện màu sắc nhũ hoa nhanh chóng. ➡ Song trên thực tế, những cách làm hồng nhũ hoa này đều ít mang lại kết quả và còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại da, sức khỏe. ➡ Đặc biệt, nếu sử dụng thuốc làm hồng nhũ hoa không đúng cách còn khiến bạn bị viêm nhiễm da đầu vú, mất đi khoái cảm khi sinh hoạt phòng the. Nguyên nhân do đại đa số các sản phẩm thuốc làm hồng nhũ hoa đều chứa thành phần chất lột tẩy. Khi dùng những chất này lâu dài sẽ bào mòn da, bong tróc và nổi mẩn ngứa, mụn nhọt…
Trả lời 8 năm trước
Chính mối nguy hiểm khi dùng thuốc làm hồng nhũ hoa nên bạn cần phải cẩn trọng khi áp dụng phương pháp này. Cách tốt nhất đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách làm hồng hiệu quả. Trong trường hợp, bạn vẫn muốn dùng thuốc để bôi thì lưu ý những vấn đề sau: - Tìm địa chỉ uy tín để mua thuốc làm hồng nhũ hoa - Tìm mua sản phẩm có thương hiệu - Thử sản phẩm trước khi dùng - Không bôi thuốc khi đang mang thai, cho con bú - Không bôi thuốc khi đang bị tổn thương đầu vú