Uống nước nóng có nguy hiểm?

[:(]
Order153
Trả lời 16 năm trước
Nếu uống nước quá nóng có thể gây viêm loét đường tiêu hóa. Một nghiên cứu thấy rằng những người thường uống cà phê hay nước chè nóng mắc bệnh loét dạ dày, thực quản, hành tá tràng nhiều hơn người không uống. Nhiệt độ của cà phê, nước chè khi họ uống nóng khoảng 62-73 độ C, cao hơn nhiệt độ nước uống của người bình thường hàng vài chục độ C. Khi thức uống quá nóng gây tổn thương niêm mạc miệng, ống tiêu hóa, vì từ 43 độ C trở lên, protein bắt đầu bị biến tính hay đông vón; từ 47 độ C trở lên các tế bào máu rất dễ bị hủy hoại. Niêm mạc miệng và ống tiêu hóa khi tiếp xúc với nước uống có nhiệt độ cao bị phỏng rát. Nếu nặng có thể bị các vết trợt, rồi từ đó do cọ xát với thức ăn mà bị loét rộng ra gây đau đớn và viêm nhiễm như viêm miệng, lưỡi, viêm họng, viêm thực quản, dạ dày... Bạn nên đưa bố đi khám bệnh để được chữa trị và tư vấn kịp thời. Hy vọng rằng khi bố bạn hiểu rõ tác hại của việc uống nước quá nóng sẽ có những thay đổi trong thói quen sinh hoạt để bảo vệ sức khỏe.
Trả lời 16 năm trước
èo èo tất nhiên là có hại rồi bạn ơi. thứ nhất là ảnh hưởng tới lưỡi và miệng của mình sau đó là sẽ ảnh hưởng tới dạ dày