Hôi miệng có phải là bệnh không? Cách chữa trị thế nào ạ?

[:(]
Trả lời 16 năm trước
đầu tiên bạn nên xác định bạn có bị xâu răng hay bệnh nha tru không? nếu có đi đến nha sỹ xử lý trước về phần răng , nếu không phải thì mình khuyên bạn nên xúc miệng bằng nước xúc miệng mỗi khi ăn xong hoăc ngậm kẹo the trước khi nói chuyện với người khác
thuyha
Trả lời 16 năm trước
Nếu hôi miệng đã trở thành "bệnh" (hôi miệng), bạn nên đi khám bác sĩ về hệ tiêu hoá (và có thể hệ hô hấp nữa). Về hệ tiêu hoá, bạn nên đến nha sĩ khám răng cỏ của bạn có tốt không, có bị sâu cái nào không, hoặc lợi của bạn bị viêm không. Sau đó bạn đi khám bác sĩ nội khoa xem thử dạ dày và ruột ra sao. Nếu chúng bị loét, khí hư có thể bốc hơi lên theo đường hô hấp. Về hô hấp, bạn cũng nên khám thử phổi có vấn đề gì không. Đó là trường hợp bạn có bệnh hôi miệng. Nếu bạn bị hôi miệng do chỉ chăm đánh răng không thôi thì vấn đề dễ giải quyết hơn nhiều. Hôi miệng thông thường là do vi khuẩn tạo mùi hôi. Thứ nhất, bạn có nhiều răng khểnh không (Nếu nhiều hơn của ca sĩ Hồng Nhung thì có vấn đề rồi đấy!) Răng khểnh là căn cứ lý tưởng cho bọn vi khuẩn khủng bố. Nếu bạn có hàm răng đều (như hạt bắp), bọn Bin Laden vẫn tìm được nơi trú ẩn ở các kẽ răng. Các kẽ răng này giống như mấy hang động ở Afghanistan, bàn chải đánh răng chỉ giống như mấy quả bom bình thường phát nổ ngoài cửa hang không ăn thua gì đến mấy đàn em của Bin Laden núp sâu trong hang hết cả. Để tống chúng ra khỏi hang, người ta dùng sợi chỉ (không phải để may quần áo), tiếng Anh gọi là floss, luồn qua các kẽ răng tiến sát lợi, rồi kéo lui kéo tới (như cưa gỗ). Nếu nơi bạn ở không có bán loại chỉ chùi răng này, bạn thử dùng chỉ (trắng) may quần áo xem sao. Ngoài những chiến khu trong hang động mà tôi vừa kể, đàn em của Bin Laden còn trà trộn vào dân chúng, nằm vùng gây cơ sở ở miền đồng bằng, đó là lưỡi của bạn. Bạn có thể tìm mua một dụng cụ cạo lưỡi; nếu không có bạn có thể kiếm một cái muỗng bằng nhựa (cạnh không quá sắc). Bạn có thể đánh phá cơ sở của bọn nằm vùng này bằng cách nạo lưỡi hàng ngày, nhất là trước khi đi ngủ và sau bữa ăn. Tóm lại, để loại trừ tối đa mấy chiến khu của bọn khủng bố, bạn phải đánh răng, cạo lưỡi, dùng chỉ chùi kẽ răng hàng ngày. Đừng quên răng bạn không bị sâu hoặc bị sứt mẻ gì và nằm ngay hàng thẳng lối. Nếu có những vấn đề đó, nha sĩ có thể hợp tác (chớ ít khi giúp không) để giải quyết vấn đề. Bây giờ đến vấn đề ăn uống. Đừng bao giờ để bụng đói! Trong ruột thường có nhiều vi khuẩn (lợi và hại). Nói cho đúng, ruột là hậu cứ vững chắc nhất của bọn khủng bố. Khi đói, bọn Bin Laden đục nước béo cò, xung phong ào lên miệng của bạn, tha hồ khủng bố (tinh thần) bạn. Để trị bọn đê hèn này, bạn nên ăn (đồ ngọt) và uống nước để nhận chìm bọn chúng xuống bụng (khơi) của bạn. Cộng thêm, bạn cũng nên nghe theo lời khuyên của bác Milou không nên hút thuốc, uống rượu bia, ăn hành tỏi...Những thứ đó để lại rất nhiều phế tích chiến tranh trong miệng bạn. Đó là những giải pháp chiến lược để chống khủng bố. Một số phương pháp khác để giải quyết tạm thời như nhai kẹo (nên hạn chế) và uống nhiều nước cho miệng khỏi bị khô. Giữ vệ sinh miệng là một việc nhiêu khê và phải làm ít nhất mỗi ngày một lần. Chúc bạn diệt trừ chứng hôi miệng thành công như Mỹ đã diệt trừ chính quyền Taliban![):D(]
nguyen quang tu
Trả lời 16 năm trước
+ Do đường hô hấp, đường ruột, bạn nên đi khám bác sỹ. + Do vệ sinh răng miệng: bạn chăm đánh răng, và sử dụng nước súc miệng thường xuyên. Chúc bạn có một hơi thở thơm tho,và một hàm răng trắng bóng.
tieu tien nu
Trả lời 16 năm trước
bệnh là cái chắc! ấy cứ ăn keo cao su cool air vào cho tớ là dc
thu
Trả lời 12 năm trước

Bạn thường điều trị bệnh hôi miệng bằng thuốc và nước súc miệng kháng khuẩn. Tuy nhiên dưới đây còn có một số bài thuốc chữa hôi miệng an toàn và cũng không kém phần hiệu quả có nguồn gốc tự nhiên mà bạn có thể tìm thấy ngay trong căn nhà của mình.

1. Tinh dầu bạc hà

Bạc hà là thành phần không thể thiếu của nhiều loại nước súc miệng những tinh dầu bạc hà vẫn là phương thuốc hiệu quả bậc nhất. Nó thường được sử dụng trong phương pháp trị liệu dùng dầu thơm để xoa bóp. Nhỏ một giọt tình dầu bạc hà nguyên chất lên lưỡi sẽ có tác dụng làm hơi thở tươi mát một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Tinh dầu trà, một loại thuốc kháng khuẩn mạnh thường được sử dụng để điều trị các bệnh về da, cũng rất hữu ích. Bởi vì tinh dầu này các tác dụng khá mạnh nên bạn chỉ cần chải răng với một giọt rất nhỏ.

2. Gia vị

Tuy một số loại gia vị như hạt tiêu có thể làm miệng bỏng rát và tạo mùi hơi thở không mấy dễ chịu nhưng tỏi lại thực sự có tác dụng kháng khuẩn rất tốt và là một phương thuốc chữa bệnh hôi miệng. Bạn có thể nhai tỏi tươi hoặc xay nhuyễn rồi pha với nước uống.

Những loại cây thường được dùng làm gia vị như thì là hay hồi cũng có tác dụng làm hơi thở ngọt ngào. Đặc biệt là hồi có thuộc tính chữa bệnh và loại trừ những vi khuẩn gây mùi hôi. Các loại gia vị này được sấy khô nên bạn có thể giữ trong thời gian dài và mang theo mình khi cần thiết. Hãy nhai những loại gia vị này sau bữa ăn.

3. Chanh tươi

Quả chanh tươi không những làm nên những cốc nước chanh ngon lành, bổ dưỡng mà còn có tác dụng làm sạch răng miệng tại nhà và và chữa hôi miệng. Cắt chanh thành lát rồi ngậm, bạn sẽ cảm nhận được hơi thở của mình trở nên sạch sẽ và tươi mát ngay tức thì.

4. Thảo mộc

Chất diệp lục có trong các loại thảo mộc có lá màu xanh có tác dụng đẩy lùi bệnh hôi miệng. Ngoài lá bạc hà, còn có các loại thảo mộc giúp hơi thở tươi mát khác như lá hương thảo, lá xô thơm, lá húng tây, và lá mùi tây – loại lá này đặc biệt có nhiều chất diệp lục. Những loại thảo mộc này không những được sử dụng như gia vị nêm cho các món ăn thêm đậm đà mà còn giúp tô điểm cho chúng thêm phần đẹp mắt.

Hãy ăn các loại gia vị này một cách thường xuyên, hoặc pha với nước nóng rồi uống như trà. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì hãy uống thuốc diệp lục dạng viên có bán tại các hiệu thuốc.

Một loại thảo dược chữa hôi miệng quan trọng khác là cây thì là. Hàng thế kỷ nay, cây thì là đã được sử dụng như thuốc lợi tiểu, thuốc giảm đau hoặc thuốc chống co thắt. Nó có chứa một loại tinh dầu có mùi thơm hạt hồi, chứa chủ yếu là chất anethol và fenchone; cả 2 chất này được cho là có tác dụng lợi tiểu và chống co thắt. Thì là là một phương thuốc bồi bổ tiêu hóa tuyệt vời. Hạt thì là đã từ lâu được sử dụng để giúp hơi thở thêm ngọt ngào bằng cách lấy khoảng 3 hoặc 4 hạt thì là nhai kỹ rồi nuốt cả bã lẫn nước.

5. Không để miệng bị khô

Miệng khô là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn gây hôi miệng sinh sôi. Vì vậy hãy uống nhiều nước để miệng sản sinh nhiều nước bọt hơn. Nước còn có tác dụng lấy đi các mảng bám thức ăn – nguyên nhân khiến miệng có mùi khó chịu. Trong giấc ngủ, nước bọt có xu hướng bị khô nên bạn hãy ăn nhiều vào bữa sáng để kích thích tuyến nước bọt.

6. Phép chữa vi lượng đồng cân

Vi lượng đồng cân là một loại thuốc sử dụng khoáng chất, thảo mộc và các nguyên tố vi lượng khác giúp các vết thương tổn mau lành miệng một cách tự nhiên và còn chữa hôi miệng rất tốt. Nếu bạn bị hôi miệng nặng thì nên sử dụng các loại vi lượng đồng cân như Mercurius và Calendula. Uống Mercurius 3 đến 4 lần một ngày, liên tục trong 3 đến 4 ngày và súc miệng hàng ngày với Calendula.

7. Duy trì một chế độ ăn khỏe mạnh

Hãy cắt giảm các sản phẩm làm từ sữa và thực phẩm giàu đường và chất béo trong thực đơn của các bạn, đặc biệt là những người mắc các chứng bệnh dạ dày chẳng hạn như đầy hơi. Đặc biệt có một số người gặp phải vấn đề tiêu hóa khó khăn các sản phẩm làm từ sữa do đó mới mắc chứng hôi miệng. Ngoài ra đường cũng là tác nhân gây hôi miệng vì đây là món ăn yêu thích của các vi khuẩn gây hôi miệng.

Dù sao thì nhìn chung những thực phẩm này cũng không tốt cho cơ thể bạn, đặc biệt nếu dùng nhiều. Tốt nhất nên thay thế chúng bằng rau quả để có một hơi thở thơm tho. Hãy ăn nhiều rau quả, các loại ngũ cốc và các loại cây họ đậu.

8. Sử dụng khoáng chất

Photphat Kali là một loại muối khoáng tự nhiên không thể thiếu trong bất kỳ phương thuốc chữa hôi miệng nào. Nó có tác dụng diệt khuẩn và ngăn chặn sự phân hủy ở mô động thực vật.

9. Trà xanh

Hợp chất polyphenol trong trà xanh có thể ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn hôi miệng. Xúc miệng bằng nước trà giúp giảm hình thành mảng bám trên răng và sự hình thành axit gây sâu răng. Hãy nhớ rằng nhiều cách chữa hôi miệng chỉ có tác dụng tạm thời. Nhiều loại dược thảo có mùi hương cực kỳ dễ chịu có thể tạm thời át đi mùi khó chịu, nhưng rất ít loại thực sự có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả.

Một bài thuốc chữa hôi miệng thực sự tốt phải loại bỏ được các loại vi khuẩn gây mùi hôi phát triển trong miệng và giúp thiết lập một hệ vi khuẩn cần thiết. Thật khó có thể tìm thấy một sản phẩm thương mại vừa tự nhiên lại vừa hiệu quả. Do đó, hãy tự chọn cho mình những phương pháp tự nhiên và hiệu quả nhất.

Thực Phẩm Chức Năng 360
Trả lời 12 năm trước

Cách trị hôi miệng hiệu quả, tức thì. Giải quyết triệt để mùi hôi miệng :

http://thucphamchucnang360.com/home/details/325/xit-thom-mieng-lo-hoi-giai-phap-cho-benh-hoi-mieng.html

Phạm Minh Tài
Trả lời 12 năm trước

bạn bị hôi miệng là do răng hay do bao tử đưa lên dẫn đến hôi miệng?

nếu do răng thì bạn có thể đến nha sĩ để kiểm tra.

nếu do trong bao tử đưa lên mùi hôi thì mình có phương pháp này rất hiệu quả:

nước diệp lục chlorophyll

Điểm nổi bật

• Công nghệ chân không giữ lại những tinh chất tốt và có lợi cho sức khỏe

• Sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ và được kiểm định nghiêm ngặt của Bộ Y Tế Việt Nam

• Thể tích chai: 946ml
• Hạn sử dụng 2014
• Mùi vị bạc hà tạo cảm giác sảng khoái cho người sử dụng

Tóm tắt tác dụng:

-Giúp cải thiện chức năng tinh lọc máu tự nhiên của cơ thể

-Chống thiếu máu vì nó cung cấp quá trình tạo hemoglobin.

-Tăng số tế bào hồng cầu

-Kích hoạt enzyme và tế bào bạch cầu

-Làm các tế bào mạnh thêm.

-Tăng lượng máu

-Cải thiện tình trạng thiếu máu

-Tăng cường các phản ứng miễn dịch chủ yếu trong cơ thể

-Chống chất độc/ Chống lại chất gây ung thư.

-Giúp cơ thể thải loại các chất cặn bã

-Ngăn ngừa sự suy hô hấp

-Chống lại vi khuẩn gây bệnh trong vết thương

-Giảm nhẹ viêm họng

-Giúp nhanh lành vết thương

-Giảm sự viêm nhiễm

-Loại bỏ dịch nhầy mũi

-Cải thiện tình trạng hen

-Tăng chức năng phổi

-Làm sạch phế quản

-Làm dịu thấp khớp

-Cải thiện vấn đề tim mạch

-Giúp phòng chống các bệnh tim mạch và các dấu hiệu sớm của tuổi già

-Tăng cường chức năng thận và bàng quang

-Giảm giãn tĩnh mạch

-Tăng cường chức năng tiêu hoá

-Chống táo bón bằng việc tăng cường sự lưu thông của đường mật

-Chống lại mùi hôi trên cơ thể bao gồm cả phân

-Giữ phân thành khuôn và giúp cân bằng quá trình tiêu hoá

-Tăng cường chức năng gan và cải thiện vần đề gan

-Chống lại các chất độc tố (chống say rượu)

-Giảm chóng mặt

-Chống mất ngủ

-Giảm thiếu máu não

-Giảm tình trạng mệt mỏi

-Có liên quan đến việc cải thiện triệu chứng rối loạn kinh nguyệt

-Cải thiện tình trạng đái tháo đường

-Chống các bệnh về tuyến giáp

chúc bạn sớm lấy lại tự tin khi giao tiếp

Phạm Minh Tài
Trả lời 12 năm trước

bạn có thể liên hệ mua nước diệp lục tại http://samnamhoanggia.com/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0932006602 . thân mến!