Cách chữa hôi nách ??

trang
Trả lời 16 năm trước
Tuy không gây đau đớn nhưng thứ mùi khó chịu đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao tiếp hàng ngày. Vậy phải làm sao để loại bỏ nó khỏi thân thể khi nạn nhân chủ yếu của bệnh này là các thiếu nữ? 1. Nguyên nhân Các tuyến mồ hôi nhỏ phân bố khắp cơ thể nhưng tập trung nhiều ở các chỗ kín, khe gập như nách, bẹn. Các tuyến mồ hôi này thường bắt đầu hoạt động mạnh từ tuổi dậy thì bởi lẽ kích thích tố nội tiết của cơ thể người đang trong giai đoạn vượng. Khi gặp căng thẳng, kích động, các tuyến mồ hôi lớn ấy sẽ tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm…một khi gặp vi khuẩn trên da sẽ biến thành một loại axit béo không hòa tan, có mùi khó ngửi. Khoa học hiện đại cho rằng hôi nách có tính di truyền, thường xuất hiện trong một gia đình hoặc một gia tộc. Y học cổ truyền cũng quan niệm như vậy, chẳng hạn sách Ngoại khoa chính tông ( nguồn sách Y học Trung Hoa) có câu: “Người bị hôi nách là do cha mẹ di truyền”. 2. Chữa trị Hôi nách không phải là bệnh nguy hiểm. Nếu bị hôi nách nhẹ, chỉ cần thường xuyên dùng xà bông thơm và nước ấm rửa sạch nách, sau đó thoa phấn thơm là được. Đến già các tuyến mồ hôi lớn sẽ co hẹp, hôi nách bớt dần rồi tự khỏi. Bệnh này dùng ngoại trị thì hiệu quả khá tốt: - Dùng phèn chua chưng lên cho trở thành dạng cục bột (có thể dùng tay bóp mịn), nghiền thành bột mịn, rửa sạch nách rồi bôi bột đó lên, ngày 1-2 lần. - Dùng bột hoạt thạch nghiền thành bột mịn, rửa nách rồi bôi bột đó lên, ngày 1-2 lần, sau vài ngày sẽ bớt hôi nách. - Dùng dung dịch formalin 2-3% hoặc dung dịch tannin 2-5% bôi lên nách, có thể ức chế tiết mồ hôi và trừ mùi hôi khét. Cũng có thể dùng phẫu thuật chữa hôi nách cho những người bị hôi nách nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao tế và sinh hoạt gia đình.
tu
Trả lời 16 năm trước
bạn hãy mua một lọ lăn nách về luôn đi!THÂN!
trang
Trả lời 16 năm trước
Bạn thân mến ! Dân gian có cách chữa độc đáo sau rất hiệu nghiệm và kinh tế , tớ mách Bạn nhé . Lá trầu không ,đem rửa sạch để ráo nước rồi giã nhỏ , lấy thành phẩm đó bọc vào 1 miếng gạc sạch sẽ , tối tối đi ngủ đắp vào nách ( tìm cách buộc cho chắc ) làm liên tục từ 5 - 7 tối như vậy nách bạn sẽ hết mùi khó chịu ngay . Chúc Bạn Thành công , Tự tin và Vui vẻ .
quynhnguyen
Trả lời 16 năm trước
1 cách nữa nè làm một quả chanh, quất ... bôi vào tầm 5p lau khô
Hoàng Đăng Vịnh check gia
Trả lời 16 năm trước
Nghe các cụ bảo với mình rằng: Lấy một con nhện đen sau đó nướng cháy nó lên ---> nghiền vụn nó ra thành bột sau đó bôi lên nách --> liên tiếp trong 1 tuần chắc chắn sẽ khỏi. Chúc bạn thành công!
Vinh
Trả lời 15 năm trước
Hôi nách là bệnh nan y và ở Việt Nam cũng như các nước nhiệt đới khác, rất nhiều người mắc bệnh này. Nếu có y bác sĩ nào có thể trị dứt được bệnh, chắc chắn người đó sẽ rất nổi tiếng và thu lợi rất lớn từ phương pháp điều trị. Mình đang dùng PerspireX là dạng lăn, không mùi và rất hiệu quả cho dù mùi mồ hôi nặng đến đâu, ngăn tiết mồ hôi kéo dài 2-3 ngày sau khi lăn. Bạn có thể tìm mua ở các tiệm thuốc tây hoặc trên mạng.
Vinh
Trả lời 15 năm trước
Mình dùng PerspireX thấy có thấy rất hiệu quả cho dù mùi mồ hôi nặng đến đâu, lăn vào buổi tối và rửa sạch bằng nước vào buổi sáng, tác dụng kéo dài 2-3 ngày nên mình không phải bận tâm về việc phải thường xuyên kiểm tra xem cơ thể nữa. Bạn có thể mua ở các nhà thuốc tây hoặc trên mạng 5giay.vn
CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NAM VIỆT
Trả lời 13 năm trước

Món quà ý nghĩa cho người thân. Sản phẩm có bán tại: http://hangxachtayduc.com/. Chúc ngày ngày nghỉ cuối tuần vui vè. SRSP

Mr.Nhật - Mr.Ngọc
Trả lời 13 năm trước

Bạn cắt nhỏ mấy lát chanh ra trà nhẹ vào vùng nách, làm trước khi tắm 15p sau đó tắm sạch, lau khô, để thoáng , nếu có điều kiện hơn thì lấy ít bã chè ( trà ) cho vào vải mềm chùi và lau quanh chỗ nách , rủa sạch lại, làm khoảng 1 tháng thấy mùi hôi giảm hẳn.

minh nam
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của maibong

Mình cũng bị hôi nách như bạn, ko chỉ mùa hè đâu, mùa đông mặc nhiều áo, ko thông thoáng mà vận động nhiều cũng có mùi luôn. Mình đã từng thử dùng chanh tươi sát vào nách mỗi tối nhưng chỉ đỡ đc hôm nào mình làm thôi, về lâu dài ai mà làm thế suốt đc.

Tình cờ hè năm ngoái mình đi xăm lông mày ở Xuân Hương, các chị trong công ty mình đều xăm, phun thêu lông mày & môi ở đó. Khi đang làm xăm lông mày thì mình thấy có 1 chị tới hỏi vụ cắt tuyến mồ hôi nách. Lúc đó mình tập trung hóng cao độ vì bản thân bị hôi nách mà :D

Mình thấy bác sĩ họ cũng tư vấn như bạn gì nói ở trên là có phương pháp tiêm boxtox (hạn chế mồ hôi nách đc vài tháng), phương pháp phẫu thuật (khoảng 8-10 triệu), phẫu thuật mất khoảng 1h nhưng sẽ để lại đg sẹo nơi hõm nách. Còn phương pháp tối ưu nhất là phương pháp hút tuyến mồ hôi nách (10 -12 triệu), họ dùng máy áp lực chân ko hút bỏ tuyến mồ hôi nách cho mình, phương pháp này ko đau, ko để lại sẹo như phẫu thuật. Mình nghe thấy hay hay nên ít ngày sau quyết định đến hút luôn. Làm đc gần năm rồi mình vẫn thấy ổn lắm! ko thấy mồ hôi trở lại. Sau khi hút ko ảnh hưởng gì tới sinh hoạt gì cả. Đây là phương pháp "hút" ko phải "phẫu thuật" nha!

Mình ko rõ giá rổ bây giờ có thay đổi ko? Ban quan tâm thì ad nick tư vấn của Xuân Hương hỏi nhé!

Nick yahoo: tuvanthammyxuanhuong

Email: thammyxuanhuong@gmail.com

ĐT: 0435114042 - 0913 522 749

P/s: Nhiệt tình tư vấn như này, nhớ ấn cảm ơn mình nha :d

Không biết điều trị thế này là khỏi được vĩnh viễn à?