Những mẹo giữ ấm cơ thể trong mua đông?

Mình là nhân viên lễ tân nên lúc nào cũng phải mặc áo dài các mẹ ạ, không phân biệt đông hay hè. Cơ mà ngặt nỗi mùa đông đến nơi rồi mà công ty không cho mặc áo khoác ngoài, nên mấy chị em đang lên mạng tìm xem có mẹo nào giữ ấm cơ thể mà không cần phải mặc nhiều áo :D

Ở đây có mẹ nào biết những mẹo như thế thì mách cho em với, cám ơn các mẹ nhiều nhiều :D

Trả lời 8 năm trước
Mình chia sẻ với bạn một số mẹo sau nhé, bạn thử áp dụng xem sao Ăn nhiều gia vị: Trong cà ri có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe chứ không chỉ mỗi tác dụng đáp ứng vị giác của bạn. Gừng và nghệ có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ, rất quan trọng cho sức khỏe tim mạch của chúng ta. Và viêm là một nguy cơ quan trọng đối với các bệnh liên quan đến tim, do đó tập trung vào một chế độ ăn uống chống viêm có thể giúp giảm nguy cơ này đồng thời thúc đẩy hệ tuần hoàn lành mạnh… Nghệ có thể giúp ngăn ngừa hình thành các cục máu đông cũng như làm giãn nở và thư giãn các mạch máu, khiến máu lưu thông tốt. Và tỏi thì từ lâu đã được biết là có tính chất làm loãng máu. Nghiên cứu tại trường Đại học của Đức Saarland cho thấy rằng ăn một nửa cây đinh hương mỗi ngày trong một tháng có tác dụng cải thiện 50% các vi mao mạch và động mạch. Hoạt động: Đơn giản chỉ cần đi bộ cũng có thể giúp bạn ấm người lên. Chỉ cần đi lại khắp phòng khách trong giờ giải lao quảng cáo trên truyền hình cũng sẽ giúp cho máu lưu thông. Cơ thể cần duy trì nhiệt độ của nó và đôi khi để làm được điều này, nó sẽ làm giảm lưu lượng máu đến cách mạch máu ở các chi, có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy lạnh ở ngón tay và ngón chân của mình. Do vậy, tập thể dục nhẹ sẽ giúp bạn ấm lên vì các phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể sẽ gia tăng việc sản nhiệt. Làm động tác lên xuống bậc thang, giữ thăng bằng đứng một chân hay kiễng chân đi bộ quanh nhà là những bài tập hoàn toàn đơn giản." Uống thuốc: Có nhiều loại thuốc bạn có thể mua tại các quầy có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu. Thường thì chúng có chứa các hoạt chất có tính nhiệt làm ấm người. Một trong số đó là Veintain, thành phần trong đó có ginkgo biloba, một loại thảo dược cá tác dụng giúp duy trì lưu thông máu. Giữ chân ấm áp: Nhiều trẻ em gái và phụ nữ lớn tuổi thường đi những đôi tất quá mỏng hoặc giày không đủ ấm vào mùa đông. Họ cần phải cẩn thận vì nếu lưu thông máu của họ không hoạt động hết khả năng sẽ dẫn tới một loạt các vấn đề, chẳng hạn như bệnh cước chân. Hãy đi tất dày và giày ấm áp hoặc bốt cao cổ có lót lông bên trong. Uống nhiều nước: Uống đủ nước giúp duy trì lưu thông máu tốt hơn do đó làm tăng sự vẫn chuyển oxy đi khắp cơ thể bạn. Chúng ta cần phải đảm bảo các tế bào trong cơ thể chúng ta liên tục có một mức nước đủ để giúp lưu thông máu. Lượng nước mà chúng ta cần là 2 lít/ngày cho phụ nữ và 2,5 lít/ngày cho người đàn ông.
Trả lời 8 năm trước
Nếu muốn giữ ấm thì bạn cũng cần lưu ý vấn đề ăn uống nhé: Tránh các chất béo có hại Điều quan trọng nhất là phải cho máu một mạng lưới giao thông thông thoáng khắp cơ thể bạn. Vì vậy chúng ta nên tránh ăn các chất béo chuyển hóa (trans fats), chúng làm xơ vữa và thu hẹp động mạch lại. Chất béo trans cũng được biết là làm tăng mức độ cholesteron, tác nhân gây bệnh tim mạch. Chúng có nhiều trong các loại bơ thực vật, một số loại thực phẩm chiên rán và thự phẩm chế biến bao gồm cả một loại bánh quy. Từ từ làm ấm: Nếu bàn chân của bạn không bị lạnh, vậy khi bạn về nhà hơi ấm sẽ từ từ lan ra khắp cơ thể. Không nên nhảy ngay vào ngâm trong bồn tắm nước nóng. Điều này sẽ khiến các mao mạch nhỏ không chịu nổi, sự giãn nở quá đột ngột có thể gây vỡ mạch. Vì vậy, hãy thay nó bằng 1 chậu nước ấm nhỏ.
Trả lời 8 năm trước
Mùa đông mình luôn mang theo người một vài cái kẹo gừng để ăn, phải nói là loại kẹo này cực kỳ hiệu quả trong việc giữ ấm đấy
Trả lời 8 năm trước
Nếu phải mặc áo dài thì bạn nên đi một đôi tất thật dày và giữ cho đôi tai luôn ấm nhé, tai và chân ấm là tự khăc cơ thể sẽ ấm lên thôi
Trả lời 8 năm trước
kẹo gừng không ăn thua đâu bạn ơi, vì toàn hương liệu thôi, muốn ấm phải ăn kẹo dừng dẻo được làm thủ công ấy