Trị thâm nách như thế nào hả các bạn?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

7 cách trị thâm nách cực chuẩn

Nếu vùng da dưới cánh tay bị thâm, bạn hãy áp dụng những bí quyết dưới đây.

Vùng da dưới nách bị thâm xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: mồ hôi, các tế bào chết, phản ứng tiêu cực từ các chất khử mùi, nang lông đen, lượng androzen tích tụ khi sử dụng thuốc tránh thai, làm sạch không đúng cách hay do di truyền . Sử dụng chất khử mùi có cồn và các sản phẩm cạo râu cũng có thể gây ra tình trạng không mong muốn này.

1. Dùng chanh

Chà lát chanh vào nách. Chanh sẽ loại bỏ các tế bào chết của da. Tuy nhiên chanh sẽ làm khô da, do đó bạn cần phải dưỡng ẩm cho làn da với dầu vitamin E hoặc kem dưỡng da trước khi đi ngủ.

7 cách trị thâm nách cực chuẩn
Dùng lát chanh chà vào nách có thể trị thâm nách

2. Mặt nạ bột nghệ, bột mì và sữa

Trộn hỗn hợp gồm 1 thìa cà phê sữa + 1thìa sữa đông + một thìa bột nghệ và 1 thìa bột mì. Thoa hỗn hợp này vào nách của bạn và để cho đến khi khô hoàn toàn. Sau 20 phút, rửa sạch với nước lạnh. Ở hỗn hợp này, sữa đóng vai trò như một chất tẩy trắng, giúp làm giảm vết thâm của da.

3. Dưa chuột và bột nghệ

Trộn nước 2 thìa ép dưa chuột với 1 thìa bột nghệ, có thể thêm nước cốt chanh (nếu muốn) sẽ tăng cường khả năng làm sáng da. Thoa hỗn hợp này vào nách trong khoảng 30 phút .Sau đó, rửa sạch bạn sẽ có được làn da sáng mịn dưới cánh tay.

4. Dùng nước soda

Cách này rất đơn giản, để trị thâm nách, bạn hãy sử dụng nước soda bôi vào khu vực dưới cánh tay sau khi tắm, thoa và xoa bóp sau đã xả lại với nước.

5. Nước hoa hồng

Một hỗn hợp tự chế gồm nước hoa hồng và bột gỗ đàn hương là một sản phẩm tuyệt vời để chăm sóc làn da. Hãy sử dụng hỗn hợp này để làm sạch làn da "vùng cánh".

6. Sữa chua và vỏ cam

Sử dụng sữa chua và vỏ cam cũng là một biện pháp khắc phục nách thâm hiệu quả. Nghiền nhỏ vỏ cam và trộn với sữa chua. Sau đó chà lên nách. Hãy sử dụng phương pháp này 3 lần/ tuần và cảm nhận hiệu quả ngay tức thì.

7. Khoai tây

Ép 2 của khoai tây lấy nước. Nước ép khoai tây là một loại chất tẩy làm trắng da. Hãy bôi nước ép khoai tây vào nách để làm trắng da dưới cánh tay.

7 cách trị thâm nách cực chuẩn
Nghiền nhuyễn sữa chua và vỏ cam sẽ được hỗn hợp làm sáng da vùng nách.

Phòng thâm nách:

Phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh, nên chị em lưu ý vấn đề này. Để đến khi nách bị thâm rồi thì điều trị sẽ vất vả, mất nhiều thời gian hơn.

- Waxing đúng cách:Waxing giúp làm trắng da vùng nách. Phương pháp này triệt lông tận gốc do đó sẽ khiến nách trông sáng hơn. Đối với những người có nang lông dày, tẩy lông rất hữu ích để làm trắng nách. Không nên sử dụng kem tẩy lông vì lông sẽ mọc rậm hơn, nách sẽ chịu tác động hóa chất trở nên thâm hơn.

- Không nên nhổ lông nách:các chất bất sẽ tích tụ vào lỗ chân lông sau khi nhổ lông nách khiến da vùng nách sẫm màu.

- Tránh sử dụng các sản phẩm có tác dụng kích thích trên da, đặc biệt không nên mặc quần áo chất liệu nilong gây bí cho da.

- Tránh sử dụng thường xuyên trang phục bó sát người sẽ cọ sát vào da là nguyên nhân dẫn đến thâm nách.

7 cách trị thâm nách cực chuẩn
Vu Thao
Trả lời 9 năm trước

Mỗi ngày, trước khi đi tắm 30 phút, bạn dùng chanh xát lên vùng nách rồi để như thế đến lúc đi tắm,

Le tuananh
Trả lời 9 năm trước

Vùng da dưới cánh tay kém trắng mịn khiến chị em mất tự tin khi diện áo sát nách, gilet, đồ gợi cảm. Để khắc phục nhược điểm ấy, bạn có thể áp dụng những cách đơn giản dưới đây.

1. Chanh và vitamin E

Acid citric trong chanh có tác dụng rất tốt để tẩy trắng vùng da dưới cánh tay nhờ khả năng tẩy tế bào chết. Hơn nữa, nó còn có khả năng diệt khuẩn. Bạn nên sử dụng lượng chanh ở một chừng mực nhất định vì quá nhiều sẽ dễ làm khô da. Bạn có thể chọn một trong hai cách sau để thực hiện đều đặn tại nhà.

chanh-3845-1380598848.jpg

Cách một: Chà xát trực tiếp chanh lên vùng nách thâm đen trong 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Cách hai: Tạo hỗn hợp gồm nước cốt chanh và dầu vitamin E (bạn có thể lấy từ viên vitamin E mua từ các cửa hiệu thuốc uy tín) theo tỉ lệ 1:1. Thoa hỗn hợp lên vùng da bị thâm 15 - 20 phút rồi rửa lại. Hai nguyên liệu trên đều giúp giảm vết thâm và sáng da tự nhiên. Nếu không tiện dùng dầu vitamin E, bạn có thể thay bằng dầu dừa hoặc mật ong sẽ cho hiệu quả tương đương.

2. Phèn chua

Nguyên liệu này không chỉ có tác dụng giảm thâm mà còn khử mùi rất hiệu quả. Bạn hãy rang phèn chua rồi tán thành bột. Sử dụng bột ấy như chất khử mùi, bôi lên vùng nách sau khi tắm, bạn sẽ cải thiện đáng kể những phiền toái trước đây.

3. Dưa leo và bột nghệ

dua-leo-6073-1380598848.jpg

Chỉ cần hai thìa nước ép dưa leo trộn cùng một thìa bột nghệ là bạn đã có ngay một hỗn hợp trị thâm và tăng cường sáng da dưới cánh tay. Mỗi ngày, bạn thoa hỗn hợp lên da, giữ trong 30 phút rồi rửa sạch. Hai thành phần trên có công dụng khá hữu hiệu và thường rất ít gây kích ứng da.

4. Giấm và bột gạo

Chỉ với những nguyên liệu sẵn có trong bếp, bạn vẫn có thể chế ra công thức chăm sóc sắc đẹp. Trong công thức này, bạn kết hợp giấm và bột gạo tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Sau khi tắm nước ấm để nở lỗ chân lông, bạn thoa hỗn hợp này lên nách rồi rửa lại sau 50 - 60 phút. Phương pháp này không chỉ làm sáng mà còn diệt khuẩn gây mùi cho vùng da dưới cánh tay.

5. Vỏ cam và sữa chua

Với công thức này, bạn có thể tận dụng vỏ trái cây ở nhà. Rửa sạch, phơi khô và nghiền nhỏ vỏ cam với sữa chua. Tinh dầu từ vỏ cam giàu vitamin C kết hợp với sữa lên men sẽ giúp vùng da dưới cánh tay giảm vết thâm và vẻ thô ráp.

6. Soda

Một loại nước giải khát hay một loại củ giàu tinh bột cũng có công dụng bất ngờ trong việc làm trắng vùng nách. Sau khi tắm xong, bạn mát xa nhẹ nhàng vùng da này bằng nước soda là các vết thâm sẽ mờ đi.

7. Gỗ đàn hương và nước hoa hồng

nuoc-hoa-hong-9492-1380598849.jpg

Hàng ngày, bạn có thể hòa một thìa bột gỗ đàn hương với nước hoa hồng (loại không mùi) thành một hỗn hợp đặc sệt và thoa lên vùng nách 15 - 20 phút, sau đó rửa sạch. Trong khi nước hoa hồng làm mềm da thì gỗ đàn hương lại có tính chất làm trắng da và tẩy mùi khá hữu hiệu.

8. Khoai tây
Có hai cách trị vùng da thâm dưới cánh tay hiệu quả từ khoai tây mà bạn có thể áp dụng dễ dàng.Cách đơn giản nhất là bạn bôi nước ép khoai tây vào vùng da đó. Làm liên tục trong vòng hai đến ba tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả.Cách thứ hai, bạn có thể luộc khoai tây, nghiền nát rồi đắp lên nách từ 10 đến 15 phút, sau đó rửa sạch.
9. Bột đậu xanh
Đây là phương pháp trị thâm nách hiệu quả nếu bạn kiên trì làm đều đặn trong vòng một tháng. Hãy trộn bột đậu xanh, sữa chua, một ít nước cốt canh và một ít bột nghệ, tạo thành hỗn hợp sền sệt, rồi đắp lên nách, để trong 45 phút. Sau đó bạn rửa sạch bằng nước ấm là được.
Vũ Hằng
Trả lời 9 năm trước

Công thức trị thâm nách bằng phèn chua:

Phèn chua: một viên lớn ( ngoài cửa hàng có bán rất nhiều theo dạng khối, viên)

Chảo , hũ nhỏ, bông gòn hoặc bông tẩy trang.

Cách làm: Bạn rang viên phèn chua trên chảo nóng cho đến khi phèn giòn và dễ dàng bể ra, bạn tán nhuyễn thành bột. Sẽ có thành phẩm là “phèn phi “, sau đó đựng vào hũ nhỏ dùng dần.

Sau khi tắm rửa sạch sẽ cho thân thể, bạn rắc một ít bột phèn chua ( phèn phi) lên miếng bông gòn hoặc bông tẩy trang sau đó bôi vào vùng nách, nhất là những kẽ da ở nách. thực hiện mỗi ngày sẽ giảm được lượng mồ hôi, mùi hôi khó chịu và vết thâm ở nách cũng sẽ biến mất.

Lưu ý: khi dùng phèn chua để chế biến thức ăn thì nên tránh dùng cho các đối tượng như trẻ thơ, phụ nữ đang mang thai . Hệ tiêu hoá không tốt cũng không nên tự tiện dùng vì dễ gây ngộ độc.

thẳng tính tắm gội và thay xống áo một ngày từ 2-3 lần để thân luôn sạch sẽ, tránh mặc áo có chất liệu nilong sẽ không thấm hồ hôi.