Khám bệnh được chẩn đoán là tăng cholesterol máu toàn phần Vậy tôi có thể ăn được dầu không? Loại dầu nào tốt nhất cho căn bệnh của tôi?

Tôi 50 tuổi, nặng 65kg, đi khám bệnh được chẩn đoán là tăng cholesterol máu toàn phần. Bác sĩ dặn là không được ăn nhiều chất béo. Vậy tôi có thể ăn được dầu không? Loại dầu nào tốt nhất cho căn bệnh của tôi?
Trả lời 15 năm trước
Với bệnh cholesterol máu cao thì bác nên hạn chế chất béo, nhất là chất béo có nguồn gốc động vật (trừ mỡ cá). Bác vẫn có thể ăn dầu thực vật nhưng chỉ nên ăn với lượng vừa phải (không ăn nhiều thực phẩm chiên, xào). Các loại dầu có thể ăn được là dầu mè, dầu đậu phộng, dầu đậu nành, dầu oliu... nhưng không nên ăn dầu cọ, dầu dừa vì chứa nhiều acid béo no rất dễ gây bệnh tm mạch.