Có nên ăn kiêng ở tuổi dậy thì?

Em 15 tuổi, em cao 1m65, em cảm thấymình mập và hiện giờ em đang ăn kiêng. Trong hơn 2 tuần em ăn kiêng, bơi, tập Aerobic thì em giảm được 3kg. Em không biết có phải mình giảm cân quá nhanh không? Và nếu em ăn kiêng thì có làm cho em thiếu chất, không thể cao hơn nữa không? Em đang rất đắn đo, không biết mình có nên ăn kiêng tiếp hay không?
Nguyen tan Dat
Trả lời 16 năm trước
Bạn không nói rõ là bạn nặng bao nhiêu kg? Có thể bạn nghĩ rằng mình mập, nhưng theo các bác sỹ, điều đó bình thường thì sao? Bạn đang ở trong độ tuổi dậy thì, điều quan trọng nhất là phải tiếp nhận đầy đủ năng lượng cho quá trình phát triển rất mạnh của mình, vậy mà bạn lại đi ăn kiêng? Điều đó sẽ có ảnh hưởng tới khả năng phát triểu toàn diện của bạn đấy, không chỉ mỗi chiều cao thôi đâu. Do đó, bạn không nên tiếp tục ăn kiêng đâu nhé.
Phạm Xuân Thìn
Trả lời 16 năm trước
Anh thì chẳng cần biết em có béo hay không nhưng từ phía con trai anh không thích đi cho lắm việc ăn kiêng của con gái. Vừa làm cho con người không được phát triển toàn diện mà lại còn hại sức khỏe. loại con trai nào mà chê con gái béo thì loại ấy cần phải xem xét lại trước khi kết bạn với người ấy. Anh thì bề ngoài không quan trọng bằng tâm hồn bên trong nên không chú ý lắm đến hình thức. Nếu tạng người của em mà béo thì em đã béo từ lâu rồi không phải đợi đến lúc ở tuổi dậy thì đâu. Với lại con gái béo một chút có cái duyên riêng, trông khác xa với mấy người gầy như con cá mắn lúc nào cũng lo mình báo, hại thân, mệt xác, chẳng làm được tích sự gì hết cả. Ní tóm lại Anh khuyên em không nên tiếp tục ăn kiêng nữa! hãy cứ vô tư hồn nhiên của tuổi học trò, cắp sách đến trường không phải suy nghĩ nhiều đến chuyện cuộc sống bên ngoài đang diễn ra như thế nào. Thoải sức đi chơi, vui cùng bạn bè, nhất là học khá một chút là đầy bạn trai trong lớp theo ngay ấy mà, chưa kể bon ở ngoài nhòm ngó nữa đấy hihihihihi.... Thân [u]khacnguoi.llth@gmail.com[/u]