Làm thế nào để khắc phục tình trạng rụng tóc sau khi sinh nhỉ? Bạn nào biết cách giúp em với!!!

A T
Trả lời 16 năm trước
Thạc sĩ - bác sĩ Bùi Văn Đức cho biết trong khi androgen là nguyên nhân gây rụng tóc thì estrogen lại có tác dụng giữ tóc. Estrogen giúp tóc mọc nhanh và ít bị rụng. Điều này giải thích vì sao trong khi mang thai tóc của phụ nữ thường dày hơn và dài nhanh hơn. Những thay đổi hoóc-môn là nguyên nhân gây rụng tóc thường gặp ở phụ nữ. Rụng tóc có thể xảy ra khi uống thuốc ngừa thai, trong thai kỳ, nhưng chủ yếu là sau khi sinh. Sự rụng tóc có thể xảy ra chậm sau khi thay đổi hoóc-môn khoảng 3 tháng. Sau đó, cũng cần khoảng 3 tháng để tóc mọc trở lại đầy đủ. Rụng tóc sau sinh có thể ảnh hưởng đến 90% người mẹ, trong đó khoảng 45% các trường hợp bị rụng tóc đáng kể sau khi sinh từ 2-3 tháng. Một số ít bị rụng tóc nặng hơn hoặc rụng tóc hoàn toàn sau khi sinh. Biểu hiện đặc trưng của rụng tóc sau sinh là tóc thưa lan tỏa hay thưa đều trên toàn bộ da đầu. Trong khi mang thai, nồng độ estrogen tăng cao giúp tóc ở giai đoạn mọc kéo dài hơn và làm tóc dày hơn. Sau khi sinh, nồng độ estrogen tụt xuống đẩy tóc đang mọc sang thời kỳ “nghỉ ngơi” nên xảy ra hiện tượng rụng tóc. Đồng thời, các sợi tóc mới cũng bắt đầu mọc ra. Tuy nhiên, tình trạng rụng tóc có thể kéo dài đến 6 tháng, cũng có người không thể hoàn toàn hồi phục một mái tóc đẹp như trước khi sinh hoặc trước khi mang thai. Theo thạc sĩ-bác sĩ Bùi Văn Đức, rụng tóc sau sinh chỉ là một tình trạng tạm thời, đa số sẽ hồi phục tự nhiên, nhưng cũng cần phải chăm sóc tóc không để tóc rụng quá nhiều hoặc ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc. Tránh tết tóc hay buộc tóc chặt, tránh dùng lược dày hoặc buộc tóc để chải, tránh cuốn tóc hay sấy tóc và duỗi tóc. Sau khi gội, nên thấm tóc bằng khăn tắm mềm, không nên vò và chà xát mạnh vì tóc ướt rất dễ bị tổn thương.
Nguyễn Chiến Thuật
Trả lời 14 năm trước

Trich dẫn: Tuy nhiên, tình trạng rụng tóc có thể kéo dài đến 6 tháng, cũng có người không thể hoàn toàn hồi phục một mái tóc đẹp như trước khi sinh hoặc trước khi mang thai. Theo thạc sĩ-bác sĩ Bùi Văn Đức, rụng tóc sau sinh chỉ là một tình trạng tạm thời, đa số sẽ hồi phục tự nhiên, nhưng cũng cần phải chăm sóc tóc không để tóc rụng quá nhiều hoặc ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc. Tránh tết tóc hay buộc tóc chặt, tránh dùng lược dày hoặc buộc tóc để chải, tránh cuốn tóc hay sấy tóc và duỗi tóc. Sau khi gội, nên thấm tóc bằng khăn tắm mềm, không nên vò và chà xát mạnh vì tóc ướt rất dễ bị tổn thương.

ngoài việc nói trên, bạn cần uống n'c hà thủ ô hàng ngày, với việc dùng chanh, quất và bồ kết để gội thay cho dầu gội hiện nay, hoặc bạn thay đổi dầu gội hiện nay đi, cũng làm giảm bớt rụng tóc đó bạn.

Chúc bạn hồi xuân!

Trần Hồng
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân rụng tóc sau khi sinh
- Rối loạn nội tiết tố: Sau khi sinh, lượng estrogen giảm xuống quá thấp, khiến tóc phát triển chậm và bị rụng nhiều.
- Rối loạn tâm lý: Sau sinh bà mẹ thường bị stress, trầm cảm, khiến cho quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể bị rối loạn, máu lưu thông kém, tóc không được cung cấp đủ dưỡng chất, yếu dần và rụng.
- Thiếu hụt chất dinh dưỡng: trong thời kỳ mang thai, dưỡng chất được dành để cung cấp cho thai nhi. Sau khi sinh con, lại tiếp tục tập trung dưỡng chất cho bầu sữa nên dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, khiến tóc không nhận được đầy đủ dưỡng chất từ máu nên tóc dễ hư tổn và nhanh rụng.

Cách phục hồi rụng tóc sau sinh
Cách điều trị quan trọng trong giai đọan này là tăng cường bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, đồng thời hạn chế stress. Phương pháp điều trị bằng nội tiết tố thay thế không được khuyến cáo do những chất này có thể tiết qua sữa, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

Phụ nữ sau sinh cần ăn uống đầy đủ và đa dạng các loại thực phẩm chứa dưỡng chất cần thiết cho tóc như đạm, sắt, kẽm, các vitamin A, B, C, E, H,... (có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các lọai rau xanh và trái cây...) và uống nhiều nước. Các chất dinh dưỡng này sẽ theo máu đến nuôi tóc. Thực tế, hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc là do máu mang lại. Do đó, cách hiệu quả nhất để phục hồi mái tóc khỏe đẹp sau khi sinh là qua đường ăn uống.

Bên cạnh đó, cần giữ tinh thần thoải mái, tránh lo âu căng thẳng quá mức, vận động cơ thể nhẹ nhàng và ngủ đủ giấc… Duy trì sự cân bằng về thể chất và tinh thần góp phần giúp tóc khỏe đẹp hơn.

Để cung cấp đủ lượng dưỡng chất cho tóc, các bà mẹ phải ăn nhiều. Điều này ảnh hưởng đến quá trình phục hồi vóc dáng cơ thể thon gọn, khỏe khoắn như trước khi sinh. Trong trường hợp này, giải pháp đơn giản và hiệu quả là dùng viên uống chứa các vitamin, khoáng chất và thảo dược để bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho tóc. Lưu ý nên chọn các loại có thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên để vừa giúp tóc khỏe đẹp, giảm hẳn gãy, rụng, chẻ ngọn, vừa tránh các tác dụng phụ, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

bạn liên hệ 190006669 để được tư vấn trực tiếp

hoặc soạn tin: AZH - cau hoi gửi 8785

Nguyen Ngoc Ha
Trả lời 12 năm trước

Phụ nữ lúc có thai và sau khi sinh hóc - môn trong cơ thể có sự thay đổi nên thường hay xảy ra tình trạng rụng tóc. Theo thời gian thì tình trạng rụng tóc này sẽ từ từ hết. Tuy nhiên để hạn chế thêm lượng tóc rụng và giúp tóc óng mượt hơn thì bạn thử thoa dầu dừa lên chân tóc, để qua đêm hoặc 30p rồi gội lại với dầu gội bình thường. Mình đã dùng cách này và sau 2 tuần lượng tóc rụng giảm đáng kể, tóc lại óng mượt hơn nữa, đi đâu ai cũng khen tóc đẹp cả

Dầu dừa thì mình tự làm ở nhà, bạn xem cách làm ở đây nhé:

http://www.lamdepcungha.com/cach-lam-dau-dua-tai-nha.html

Và đây là kết quả sau 2 tuần của mình dùng dầu dừa:

http://www.lamdepcungha.com/dau-dua-tri-rung-toc-trong-2-tuan.html

Chúc bạn thành công!

thu
Trả lời 12 năm trước
Nguyên nhân thường do thiếu chất dinh dưỡng. Khi cơ thể không được bổ sung đầy đủ những vitamin và khoáng chất quan trọng, hiện tượngrụng tóc sẽ diễn ra càng nhanh và nhiều.

Vì vậy, để duy trì da đầu khỏe mạnh và giảm hẳn chứng rụng tóc, bạn phải đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng.

Giàu protein

Protein là thành phần rất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc. Duy trì chế độ ăn giàu protein sẽ giúp tóc luôn khỏe, ngăn ngừa gãy rụng. Thịt, trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, các loại hạt đậu là những nguồn thực phẩm dồi dào protein, nhất là trong thịt có chứa các axit amino rất quan trọng giúp tóc dài và phát triển khỏe mạnh.

Tăng cường carbohydrate

Carbohydrate cũng là nguồn khoáng chất quan trọng cho tóc dày, khỏe. Hơn nữa nó còn cung cấp vitamin B cho các tế bào tóc, giúp tóc đẹp và óng ả.

Tốt nhất bạn nên chọn những thực phẩm giàu carbohydrate chưa qua chế biến sẵn như: rau, trái cây, khoai tây luộc và nhiều thực phẩm khác. Cần ăn thường xuyên để đảm bảo lượng carbohydrate đầy đủ cho sự phát triển của tóc.

Cân bằng dinh dưỡng

Bạn nên nhớ việc cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày cũng rất quan trọng, giúp giảm chứng rụng tóc. Chú ý lượng ăn thích hợp nên dựa vào cường độ làm việc, hoạt động trong ngày.

Ngoài ra, vận động và tập thể dục đều đặn cũng là biện pháp tốt để giúp quá trình lưu thông máu lên da đầu dễ dàng, giúp tóc dày và chắc khỏe.