Có nên mài răng ?

Cách đây 2 năm, mình cắn hạt dưa vô tình làm mẻ 1 cái răng cửa, nhìn thiếu thẩm mỹ, bây giờ nhìn quen thì thấy cũng bình thường nhưng chắc chắn k đẹp :D. Mình có đi trám răng nhưng chưa đc tháng đã rơi ra. Mình có nhìn kĩ thì thấy 2 răng cửa của mình dài hơn những răng khác một chút, mình đang nghi có nên đi mài răng cho bẳng lại che chỗ mẻ đó đi không, các bạn nào biết làm thế có đau không, có ảnh hưởng gì sau này không chỉ cho mình với. Cảm ơn nhiều nha.

Hoàng Lan phố
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Theo bạn kể thì có lẽ răng của bạn chỉ bị mẻ ít, không quá mất thẩm mỹ và bạn đã để như vậy từ bé đến giờ (chắc là nhiều năm rồi, đúng không bạn? Xin lỗi, chúng tôi đoán thế vì không nhìn thấy răng của bạn, không được biết tuổi của bạn và bạn bị mẻ răng từ lúc mấy tuổi!), bạn có thể trám răng bằng composite. Miếng trám có thể tồn tại được vài năm nếu như bạn giữ gìn cẩn thận. Bạn cũng có thể phục hồi răng bằng sứ (dán sứ, bọc mão sứ). Tùy theo tình trạng răng và điều kiện của bạn, bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ khám răng cho bạn để chọn cách điều trị, bạn nhé!

Thực ra, nếu bạn mài làm răng sứ mà không lấy tủy răng, khả năng phải chịu ê nhức sau khi chụp răng sứ là khá cao (nếu bạn gặp phải bác sĩ chuyên môn không được cao), Chúng tôi nghĩ bạn cứ trám composite tạm cũng được, khi nào răng mòn cũng tương đối rồi, chị hãy chụp sứ. Làm vậy sẽ giúp giữ răng thật của chị được tối đa!

Thân mến.
BS Nguyễn Lang Thanh

Dieu Linh
Trả lời 13 năm trước

"Thực ra, nếu bạn mài làm răng sứ mà không lấy tủy răng, khả năng phải chịu ê nhức sau khi chụp răng sứ là khá cao (nếu bạn gặp phải bác sĩ chuyên môn không được cao)" Cho mình hỏi là chỉ mài răng cho bằng thôi mà BS, chứ lấy tủy răng làm gì ah, mình năm nay 27 tuổi mình bị mẻ răng năm 25 tuổi, mình sợ nếu không trám hoặc mài thì chỗ vết mẽ sẽ mẻ nhiều hơn nữa. Xin BScho mình thêm lời khuyên. Cảm ơn nhiều

Phố mùa thu
Trả lời 11 năm trước

Theo tôi nếu cái răng mẻ của bạn mẻ ít và không bị buốt răng thì bạn có thể ra bác sĩ nha khoa mài đi chỗ mẻ sau đó dán veneer sứ vào là ngon, mà cái răng cửa mài đi nó lại cao bằng những cái răng khác có khi lại xinh gái ra ấy chứ.

Bạn thử xong nhớ đăng kết quả lên cho mọi người cùng biết nhé! Chúc bạn có hàm răng đẹp!