Quả gấc có tác dụng gì ? Cách sử dụng quả gấc như thế nào?

Gấc là một cây thực phẩm đặc biệt của Việt Nam, có tên khoa học là momordica cochinchinensis (spreng) lour thuộc họ bầu bí cucurbitaceae. Có khoảng 45 loài thuộc chi momordica trên thế giới phân bố ở các vùng nhiệt đới. Ở Việt Nam có khoảng 3 loài thường gọi là gấc nếp, gấc tẻ và gấc lai.

Tập tục nấu xôi gấc đã có trong nhân dân ta hàng nghìn năm nay, thông thường là sử dụng màng đỏ bao quanh hạt. Có nơi, còn dùng cả phần thịt vàng của quả gấc trộn lẫn với màng đỏ bao quanh hạt. Hạt gấc được dùng làm thuốc giảm đau, chống viêm trong y học dân gian, trong cuốn Nam Dược Thần Hiệu của Tuệ Tĩnh vào thế kỷ 14 đã ghi nhiều công dụng chữa bệnh của nó, trong đó có bài thuốc chữa bệnh quai bị mà vị chính là hạt gấc. Hạt này còn được gọi là mộc miết tử, là vị thuốc được ghi chính thức vào dược điển Trung Quốc năm 1988 và 1993 để điều trị mụn nhọt, chống viêm. Thân và rễ gấc được dùng điều trị tê thấp, đau nhức xương, lá gấc non được dùng để điều trị mụn nhọt. Có khi người ta còn dùng chữa các bệnh sưng vú, áp xe.

 Gấc là loại thực phẩm đã được sử dụng lâu đời ở nước ta, nhưng việc nghiên cứu cây này thì mới chỉ được nghiên cứu trong những năm gần đây. Năm 1988 - 1989 trong khuôn khổ chương trình trọng điểm quốc gia nghiên cứu về các chất dinh dưỡng 64D03 do GS. Từ Giấy làm chủ nhiệm chương trình, TS. Phan Quốc Kinh và các cộng sự đã nghiên cứu các chế phẩm từ quả gấc để làm các chất bổ sung dinh dưỡng thuộc đề mục 64D0305B.

 Từ năm 1941, bộ môn dược liệu Đại học dược Hà Nội đã bước đầu xác định màng đỏ bao quanh hạt gấc có chứa beta-caroten và một tỉ lệ dầu thảo mộc cao. Một số nhà khoa học Đại học y Hà Nội và Đại học dược Hà Nội thời đó đã chứng minh dầu màng đỏ bao quanh hạt gấc có tác dụng giống như vitamin A và có tác dụng tăng trọng cho súc vật và người.

 Năm 1951, GS.Nguyễn Văn Đàn đã mang dược liệu này sang nghiên cứu ở Đức và xác định ngoài beta-caroten thì phần này của quả gấc còn chứa lycopen một chất chống lão hóa mạnh nhất hiện nay. Ngành dược Việt Nam đã sản xuất một số chế phẩm có chứa dầu màng gấc làm thuốc bổ, điều trị suy dinh dưỡng cho trẻ em và một số bệnh về mắt, đặc biệt, trong khoảng thời gian 20 - 30 năm gần đây, các bác sĩ đã sử dụng dầu màng gấc để phòng và điều trị một số bệnh ung thư ở Việt Nam.

 Như vậy, việc phát triển trồng rộng rãi cây gấc để cung cấp các sản phẩm có chứa beta - caroten, vitamin E và vitamin F phục vụ nhu cầu phòng bệnh và chữa bệnh cho nhân dân ta là một hướng cần được khuyến khích và đầu tư. Các thuốc này không những sẽ góp phần tự túc, hạn chế nhập khẩu các thuốc chống suy dinh dưỡng, phòng chống lão hóa mà còn có khả năng xuất khẩu sang các nước khác, vì cây gấc là một loại thực vật độc đáo ở nước ta.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, giống gấc nếp được trồng ở vùng đồng bằng Bắc bộ của Việt Nam có tỷ lệ dầu cao nhất, hàm lượng hoạt chất chính như beta-caroten, lycopen cao hơn hẳn mẫu ở các vùng và quốc gia lân cận. Chính vì vậy, năm 2003 tập đoàn dược phẩm Pharmanex của Mỹ đã đặt hàng các giáo sư Đại học y Hà Nội và Đại học dược Hà Nội và Công ty Tuệ Linh nhân giống, trồng đại trà cây gấc nếp để xuất sang Mỹ.

 Tóm lại, gấc là một thực phẩm - thuốc độc đáo ở Việt Nam. Việc trồng gấc và sử dụng các chế phẩm của nó sẽ góp phần phòng và điều trị bệnh thiếu vitamin A ở trẻ em, tạo nguồn thực phẩm có chứa các chất chống oxy hóa quý giá, làm cho người già khỏe mạnh, tăng sức để kháng của cơ thể, mắt sáng hơn, da dẻ mịn màng tươi trẻ.

 Nhân dân có thể tự điều chế dầu gấc dự trữ dùng dần tại gia đình như sau: bổ đôi quả gấc chín già và moi lấy ruột, phơi hoặc sấy khô rồi bóc tách lấy lớp màng đỏ bao quanh hạt và phơi khô giòn, thái nhỏ và cho vào nồi hoặc chảo, cho dầu ăn ngập và rán nhỏ lửa khoảng 105 - 1100C. Khi dầu đã chảy ra hết, tóp giòn, vớt bỏ tóp, rồi để nguội lọc qua phễu trên đã để sẵn miếng vải màn để loại cặn rồi cho vào chai có màu đã rửa sạch, sấy khô có nút đậy thật kín. Để ở chỗ tối, dùng trong một năm. Trong quá trình sử dụng không nên dùng mỡ gấc, dầu gấc để rán, vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy caroten. Nên trộn vào thức ăn đã nấu chín hoặc uống thay dầu cá, mỗi ngày khoảng 10 g (2 muỗng cà phê) tương đương 700 microgram vitamin A cho trẻ suy dinh dưỡng, làm tăng sức miễn dịch và đề kháng của cơ thể. Nếu là dầu gấc nguyên chất ép từ màng gấc đã phơi, sấy khô thì liều cho trẻ em hàng ngày chỉ cần 8 giọt (khoảng 2 viên nang). Nên chọn loại gấc nếp vì chất lượng cao gấp nhiều lần gấc khác. Hạt đen quả gấc có thể nướng vàng rồi ngâm rượu để xoa bóp trong bệnh thấp khớp, sưng đau các khớp, chấn thương tụ máu… có tác dụng không thua gì mật gấu.

Đoàn Đức Việt
Trả lời 13 năm trước

Phần màng đỏ bao quanh hạt gấc chứa – caroten và một tỉ lệ cao dầu thực vật. Ngoài ra các nghiên cứu còn cho thấy phần này còn có lycopen, vitamin E (-cotopherol), trong dầu gấc có chứa vitamin F. Carotene - tiền vitamin A, lysopen, vitamin E (-cotopherol), dầu gấc là nguồn nguyên liệu cho công nghiệp thực phẩm, dược phẩm: sản xuất các loại thực phẩm chức năng chống suy dinh dưỡng, chống lão hoá, sản xuất các loại màu thực phẩm tự nhiên. Ngoài ra các chất này còn là những nguyên liệu rất quý cho công nghiệp mỹ phẩm.

Trong 100g thịt gấc (màng đỏ) chứa 15mg-carotene và 16mg lycopen. Quả gấc càng chín thì hàm lượng – carotene sẽ giảm còn hàm lượng lycopen lại tăng lên.

Lycopen thực vật trong gấc có tác dụng chống lão hóa, phòng chữa sạm da, trứng cá, khô da, rụng tóc, nổi sẩn … có các dụng dưỡng da, bảo vệ da, giúp cho da luôn hồng hào tươi trẻ và mịn màng.

Một số nghiên cứu cho thấy các hợp chất của carotene, lycopen, vitamin E(-cotopherol), có trong dầu gấc có tác dụng làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, nhất là ung thư vú.

Tác dụng của gấc và dầu gấc:

- Giúp sáng mắt, phòng ngừa các mệnh về mắt như mà, nhức mỏi mắt, khô mắt, quáng hà đục thuỷ tinh thể.

- Chống lão hóa làm đẹp da, giúp da luôn mịn màng, tươi trẻ.

- Phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vitamin A, đặc biệt đối với trẻ em và phụ nữ.

- Ngăn ngừa các bệnh ung thư, đặc biệt ung thư gan, ung thư vú.

- Hạ cholesterol và lipid máu, rất tốt đối với những người mệnh tim mạch, tiểu đường, viêm gan.

ao dong phuc,in ao dong phuc,ao dong phuc gia re,in ao dong phuc gia re,ao lop,ao nhom,ao the thao,may ao dong phuc

Đoàn Đức Việt
Trả lời 13 năm trước

Tác dụng của tinh dầu hạt gấc có tác dụng chẳng kém gì các loại mật gấu, nên các lương y thường gọi đây là "mật gấu treo".

Gấc là loại cây leo, phát triển tốt ở những vùng khí hậu nóng. Khi quả gấc có màu đỏ (đã chín) hái về treo gác bếp để dành, quả gấc sẽ teo nhỏ, để cả năm vẫn không bị hỏng.

Quả gấc có tên khoa học là momordica cochinchinensis, được mọi người hay dùng để nấu xôi - một món ăn truyền thống. Xôi gấc có màu đỏ tươi, thơm, ngọt dịu, dẻo, béo... rất ngon, mọi người thường dùng trong những dịp đặc biệt như cúng tổ tiên, hay lễ tết, hội hè. Tuy nhiên, khi ăn xôi, ta thường bỏ hai vị thuốc quý đó là màng bọc hạt gấc và nhân hạt gấc. Màng bọc hạt gấc có chứa một vị thuốc quý là carotene (tiền sinh tố A), có tác dụng điều trị quáng gà, làm sáng mắt, giúp trẻ con mau lớn, người già thêm cứng cáp, giúp các vết thương mau liền sẹo... Viên dầu gấc đang có bán trên thị trường được chiết xuất từ màng bọc hạt gấc. Còn nhân hạt gấc là một vị thuốc rất quý có tác dụng làm tan các vết bầm do chấn thương, làm mau lành những nơi bị nhiễm khuẩn, cầm máu, làm vết thương mau lành...

Theo bác sĩ Trần Danh Tài - Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Lâm Đồng thì: "Tác dụng của tinh dầu hạt gấc chẳng kém gì các loại mật gấu (như gấu rừng, gấu nuôi, gấu chó, gấu mèo), nên chúng tôi hay gọi vui đây là mật gấu treo". Cách chế dầu từ màng hạt gấc theo phương pháp thủ công: sau khi lấy hết cơm để nấu xôi, ta lấy hạt gấc đựng vào rổ, xát nhẹ để trôi hết những phần cơm còn bám vào hạt gấc. Sau đó phơi khô cho đến khi màng bọc hạt gấc khô giòn, bóc lấy màng, sấy khô, tán mịn rồi hầm nóng (khoảng 60 - 70 độ C) rồi cho vào lọ đựng dầu lạc, khoảng 30 phút sau là có thể dùng được. Nếu bảo quản trong tủ lạnh hay nơi thoáng mát thì có thể dùng tới 30 ngày. Chỉ định dùng cho bệnh quáng gà, mắt mờ, khô da, trẻ con chậm lớn, người già yếu, vết thương lâu lành. Dùng cho trẻ em: 1-2 muỗng cà phê/ngày, chia làm 2 lần sáng chiều, nếu dùng cho người lớn thì liều dùng gấp đôi. Nếu dùng kéo dài da có thể hơi vàng, đó là do chất carotene, ngưng dùng thuốc vài ngày sẽ hết. Đối với vết thương lâu lành: rửa sạch vết thương, rồi dùng dầu gấc bôi lên vết thương 2 lần/ngày thì sẽ mau lành sẹo hơn.

Chế dầu từ nhân hạt gấc: bỏ vỏ cứng (giữ nguyên lớp vỏ lụa màu xanh, bọc nhân) rồi thái hoặc giã nhỏ, ngâm trong cồn 70 độ hay rượu mạnh, lắc đều vài chục phút sau có thể dùng. Dùng được cho tất cả vết thương bị bầm dập, tụ máu, bị mụn nhọt, quai bị, viêm tuyến vú... Cách dùng: lấy bông gòn tẩm rượu ngâm hạt gấc bôi lên vùng chấn thương sẽ làm dịu đau và các vết bầm tan khá nhanh. Đối với vết thương bị chảy máu (nhất là đứt tay, đứt chân): lấy bông tẩm rượu ngâm hạt gấc rịt vào, vết thương sẽ cầm máu và mau lành. Chú ý: Nhân hạt gấc còn gọi là Phiên mộc miết, theo Đông y có tính rất lạnh, ăn phải thì nguy hiểm.

Ngoài ra rễ cây gấc cũng được bà con ta dùng làm thuốc chữa chứng phong, tê thấp rất hiệu nghiệm. Cách làm: lấy rễ gấc rửa sạch, phơi khô, thái mỏng, ngâm rượu hay sắc uống. Ngâm rượu: Lượng rượu đủ ngập rễ gấc, lắc đều mỗi ngày 1 lần, sau 10-15 ngày có thể dùng được. Dùng mỗi ngày 1 ly nhỏ (50 ml) vào buổi tối. Sắc uống: rễ gấc khô 50 gr, đổ 300 ml, sắc còn 100 ml, chia làm 2 lần uống (sáng, tối).

Việt Báo (Theo_Thanh_Nien)

Đoàn Đức Việt
Trả lời 13 năm trước

Gấc còn được gọi là Mộc miết, hạt gọi là Mộc miết tử. Ngoài tác dụng đẹp da, bổ mắt từng được biết tới trong dân gian, thực tế, quả gấc còn mang lại nhiều tác dụng hơn thế...

Phòng chống bệnh tật

Các hãng dược phẩm lớn của Mỹ gọi trái gấc là fruit from heaven (loại quả đến từ thiên đường). Thực tế, nghiên cứu tại Mỹ cho thấy các hợp chất của Beta Caroten, Lycopen, Alphatocopherol… trong dầu gấc có tác dụng làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư nói chung, nhất là ung thư vú ở phụ nữ.

Sau gần chục năm nghiên cứu cây gấc và sản phẩm dầu gấc Vinaga, nhiều nhà nghiên cứu Việt Nam thừa nhận: gấc là một loại quả sạch nhất, an toàn nhất và và các sản phẩm từ nó có hiệu quả chống ô xy hóa cao hơn cà chua và cà rốt rất nhiều lần.

Và các nghiên cứu khác tại Việt Nam cho thấy công dụng của nó đối với sức khoẻ con người còn nhiều hơn thế:

- Phòng chống thiếu vitamin.

- Tăng khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng.

- Chống ôxy hoá, chống lão hoá tế bào, phòng chữa bệnh tật.

- Loại bỏ các tác động có hại của môi trường như hoá chất độc, tia xạ…

- Giúp da dẻ hồng hào, mịn màng.

Phụ gia an toàn

Trong ngành hóa mỹ phẩm, từ những năm 1941, GS. Bùi Đình Sang và GS. Richard ở Trường ĐH Y Dược Hà Nội đã dùng dầu gấc để chế tạo son môi cho các “bà đầm” người Pháp, sau đó cả phụ nữ Tràng An dùng thì thấy môi đỏ thắm, rất “nhuận”, ướt và má hồng tươi… Theo Công ty chế biến dầu thực vật và thực phẩm Việt Nam (VNPOFOOD), doanh nghiệp đầu tiên nghiên cứu về gấc, các hãng mỹ phẩm có thể dùng dầu gấc để sản xuất son môi, kem dưỡng da…vừa có tác dụng làm đẹp, vừa có tác dụng nâng cao sức khỏe cho phụ nữ. Tức là dầu gấc hoàn toàn có thể thay thế được Sudan trong ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm và thực phẩm, khắc phục được những hiểm họa từ hóa chất độc hại gây ra.

Tại gia đình, quả gấc và dầu gấc còn có thể dùng nấu xôi, chế biến các món ăn, vừa có tác dụng thay phẩm màu trong chế biến thức ăn vừa có tác dụng phòng chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất, tăng sức đề kháng cho trẻ em; làm kẹo gôm gấc, sữa chua gấc, bột gấc dinh dưỡng…

Trong chăn nuôi, đề tài nghiên cứu dùng bột gấc cho gà ăn của ĐH Bách Khoa và Viện Dinh dưỡng cho thấy toàn bộ số gà được ăn bột gấc không bị chết dịch và cho chất lượng lòng đỏ trứng rất tốt. Lô gà không được ăn bột gấc để đối chứng thì bị mắc bệnh rất nhiều… Điều đó chứng tỏ gà được ăn thức ăn có bột gấc sẽ có sức đề kháng cao, không bị nhiễm dịch bệnh và chất lượng thịt và trứng cao hơn hẳn.

Đoàn Đức Việt
Trả lời 13 năm trước

Công dụng của quả gấc

Trich HinhTran.com

Gấc là giống cây thuộc họ bầu, bí. Người ta thường dùng loại quả màu rực rỡ này nấu xôi để có màu đỏ đẹp. Ít ai biết rằng gấc còn rất tốt cho sức khoẻ.

Cơm gấc chứa chất dàu màu đỏ của lycopene, với thành phần chủ yếu là beta-carotene hay còn gọi là tiền sinh tố A (khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A).

Beta - carotene là một chất có khả năng chống oxy hoá rất cao. Nó có tác dụng chống lại sự lão hoá và các bệnh lý ở phổi, tim, mạch máu, thần kinh.... do tiến trình ô-xy hoá gây ra.

Vitamin A góp phần rất lớn để tạo ra sức đề kháng tự nhiên của da, niêm mạc. Sinh tố này còn giúp phòng chống nhiễm trùng, khô mắt, mù mắt, khô da, loét miệng, bảo vệ cơ thể... Nó còn chống lão hoá và ung thư.

Có thể dùng dầu gấc như một loại thuốc bồi dưỡng cơ thể (cho trẻ em hoặc phụ nữ đang cho con bú) và bổ sung Vitamin A chữa bệnh khô mắt. Dầu gấc cũng dùng bôi vết thương, vết bỏng, giúp chóng lên da non và liền sẹo.

Nhân hạt chứa chất dầu màu vàng nhạt, các chất dinh dưỡng như béo, đạm, đường, tannin, chất xơ (cenllulose) và các men phosphtase, peroxidase, invetase... Thường được dùng trị mụn nhọt sưng tấy, lở loét, tắc tia sữa, chấn thương ứ huyết....

Theo TGVH

Bổ như … gấc

Đã tự bao giờ không ai nhớ và rồi thành thói quen, trong danh mục các khoản cần sắm sửa thực phẩm Tết của các gia đình bao giờ cũng phải có một quả gấc to, đẹp, chín đỏ. Nếu như vào các ngày 27, 28 Tết mọi người rộn ràng với nồi bánh chưng thì sáng sớm 30 Tết lại cuốn hút vào chõ xôi gấc đỏ tươi với mùi thơm thật ngọt ngào hấp dẫn.

Gạo nếp cái hoa vàng được ngâm từ tối hôm trước, sáng vớt ra để ráo bóp với thịt đỏ của gấc, một chút xíu muối trộn đều cho thêm phần đậm đà, cho nếp đã trộn vào chõ rồi đem đồ chừng 30 phút là xôi đã chín thơm nức, chõ xôi đỏ rực, hạt nếp dẻo, mềm... Tuy vậy, ăn lúc này vẫn chưa phải là “hết ý”, gia giảm thêm một ít đường, vài muỗng dầu, xôi gấc càng thêm phần bóng bẩy ngọt mềm, chúng ta bắt đầu đơm xôi gấc ra đĩa.

Đĩa xôi gấc đỏ tươi không thể thiếu được trên ban thờ cúng
ông bà tổ tiên vào những ngày đại lễ

Đĩa xôi gấc trong mâm cúng ông bà, tổ tiên vào ngày tất niên, đón mừng năm mới và những ngày đại lễ là món không thể thiếu được và nó thật nổi trội bởi màu đỏ tươi với ý nghĩa may mắn tốt đẹp mong chờ trong năm tới … với xôi gấc chúng ta chỉ mới thưởng thức những hương vị ngon lành của nó, nhưng đã mấy ai để ý đến giá trị dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh, tác dụng làm đẹp thật đáng quý của quả gấc mà gần đây nhiều kết quả nghiên cứu đã cho biết:

Phần màng đỏ bao quanh hạt gấc chứa – caroten và một tỉ lệ cao dầu thực vật. Ngoài ra các nghiên cứu còn cho thấy phần này còn có lycopen, vitamin E (-cotopherol), trong dầu gấc có chứa vitamin F. Carotene - tiền vitamin A, lysopen, vitamin E (-cotopherol), dầu gấc là nguồn nguyên liệu cho công nghiệp thực phẩm, dược phẩm: sản xuất các loại thực phẩm chức năng chống suy dinh dưỡng, chống lão hoá, sản xuất các loại màu thực phẩm tự nhiên. Ngoài ra các chất này còn là những nguyên liệu rất quý cho công nghiệp mỹ phẩm.

Trong 100g thịt gấc (màng đỏ) chứa 15mg-carotene và 16mg lycopen. Quả gấc càng chín thì hàm lượng – carotene sẽ giảm còn hàm lượng lycopen lại tăng lên.

Lycopen thực vật trong gấc có tác dụng chống lão hóa, phòng chữa sạm da, trứng cá, khô da, rụng tóc, nổi sẩn … có các dụng dưỡng da, bảo vệ da, giúp cho da luôn hồng hào tươi trẻ và mịn màng.

Một số nghiên cứu cho thấy các hợp chất của carotene, lycopen, vitamin E(-cotopherol), có trong dầu gấc có tác dụng làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, nhất là ung thư vú.

Trong y học cổ truyền Việt Nam và Trung Quốc hạt gấc được coi là một dược liệu có thể thay thế cho mật gấu để điều trị các trường hợp chấn thương, sưng đau, bệnh quai bị.

Gấc là một thực phẩm thuốc độc đáo của Việt Nam. Sử dụng gấc và các chế phẩm của gấc sẽ góp phần phòng và điều trị bệnh thiếu vitamin A ở trẻ em và tạo nguồn thực phẩm có chứa các chất kháng oxy hóa.

Nhân dịp năm mới, xin giới thiệu với bạn đọc vài nét mới của quả gấc mà ta vẫn thường dùng làm món xôi truyền thống ngày tết. Gấc sẽ đem đến cho các bạn sự ấm cúng, sức khỏe, hạnh phúc và những gì “đỏ” nhất trong năm mới.

Tác dụng của gấc và dầu gấc:

- Giúp sáng mắt, phòng ngừa các mệnh về mắt như mà, nhức mỏi mắt, khô mắt, quáng hà đục thuỷ tinh thể.

- Chống lão hóa làm đẹp da, giúp da luôn mịn màng, tươi trẻ.

- Phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vitamin A, đặc biệt đối với trẻ em và phụ nữ.

- Ngăn ngừa các bệnh ung thư, đặc biệt ung thư gan, ung thư vú.

- Hạ cholesterol và lipid máu, rất tốt đối với những người mệnh tim mạch, tiểu đường, viêm gan.

Theo Bùi Khanh

Nghệ và gấc cho vẻ đẹp phụ nữ

Y học dân gian từ lâu đã coi nghệ và dầu gấc là những thành phần chữa được nhiều bệnh và đặc biệt tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ.

Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu tường tận về cấu trúc hóa học và hoạt tính sinh học để khẳng định những ưu việt của Curcumin.

Curcumin là một chất chống ôxy hóa, chống lão hóa điển hình (một số nghiên cứu chứng minh Curcumin chống ôxy hóa gấp 300 lần vitamin E), Curcumin có tác dụng xóa bỏ tàn nhang, ngăn ngừa các nếp nhăn, làm cho da dẻ hồng hào, mịn màng, chống rụng tóc, giúp mau chóng mọc tóc, ngăn ngừa béo phì, điều hòa huyết áp.

Curcumin là chất tiêu biểu nhất cho thế hệ các chất phòng chống ung thư mới hiệu lực, an toàn, không gây tác dụng phụ. Curcumin có khả năng loại bỏ các gốc tự do và các men gây ung thư có trong thức ăn, nước uống hàng ngày cũng như do các loại sốc thần kinh, thể lực… tạo nên.

Bên cạnh tinh chất Curcumin được coi là quý giá còn có Beta Caroten chứa trong màng của quả gấc cũng có tác dụng chống ôxy hóa mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hai loại củ, quả này nghệ và gấc rất gần gũi và sẵn có tại Việt Nam. Gần đây các nhà nghiên cứu thực phẩm thế hệ mới đã áp dụng công nghệ hiện đại, kết hợp hai thành phần Curcumin và Beta Caroten với hàm lượng hợp lý tạo thành mỹ phẩm làm đẹp nội sinh Cuminbeauty. Loại thực phẩm chức năng này chủ yếu giúp cho quá trình chuyển hóa chất bên trong các tế bào làm đẹp làn da, mái tóc từ bên trong cơ thể. Hai tinh chất này không chỉ giúp làm đẹp mà còn tăng cường sức khỏe.

Phương pháp làm đẹp nội sinh mới

Mỹ phẩm nội sinh Cuminbeauty chứa hai thành phần Curcumin và Beta Caroten ưu việt hơn hẳn các sản phẩm “làm đẹp từ ngoài vào”. Nó được gọi bằng khái niệm làm đẹp mới “Phương pháp làm đẹp nội sinh”. Phương pháp này đặc biệt thích hợp cho phụ nữ từ 30 – 45 tuổi. Hầu hết phụ nữ sau 30 tuổi đều nhận thấy rõ rệt, đây là thời kỳ làn da và mái tóc bắt đầu có dấu hiệu lão hóa và xơ hóa rõ rệt nhất.

Khác biệt với phương pháp làm đẹp từ bên ngoài bằng kem thoa dưỡng ẩm da hay dưỡng tóc. Mỹ phẩm nội sinh được sử dụng theo cách uống bổ sung sau bữa ăn hàng ngày. Một đòi hỏi khắt khe là những loại chế phẩm làm đẹp nội sinh này phải chứa nguồn gốc thành phần 100% thiên nhiên, đảm bảo an toàn và không gây tác dụng phụ. Việc bổ trợ các viên nang chứa Curcumin và Beta Caroten sử dụng qua đường uống, giúp cho quá trình chuyển hoá tích cực bên trong cơ thể ở phụ nữ sau 30 tuổi.

Không phải bây giờ các nhà nghiên cứu thực phẩm chức năng thế hệ mới tìm ra tinh nghệ quý giá Curcumin và Beta Caroten trong màng gấc có tác dụng làm đẹp da và tóc. Từ xa xưa hai loại củ quả nhiệt đới này, nhất là nghệ đã được dân gian biết đến với tác dụng tích cực trong việc bồi bổ và chữa bệnh.

Tinh chất quý giá chứa trong hai loại thực vật nhiệt đới này nếu được bổ sung thường xuyên thì ngoài việc làm đẹp da và tóc, các thành phần Curcumin và Beta Caroten kết hợp với lượng vừa đủ có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống bệnh tật hiệu quả như giải độc và bảo vệ gan. Đặc biệt là phòng chống ung thư vú và ung thư tử cung có nguy cơ cao ở phụ nữ trong độ tuổi 30 – 45.

Đây sẽ là thế hệ thực phẩm tương lai dành cho phụ nữ hiện đại không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà phụ nữ ở trên khắp thế giới đều ưa thích bởi nó có tác dụng bổ trợ tích cực đối với việc làm đẹp và sức khỏe. Thực phẩm thế hệ mới từ hai loại cây quả này giúp cho người phụ nữ luôn tràn đầy sức sống, có được vẻ thanh xuân của làn da và mái tóc cả khi đã bước vào tuổi trung niên.

nguyen anna
Trả lời 13 năm trước

Nói tới công dụng của gấc thì trả lời cả ngày không hết. Mình đã dùng 1 sản phẩm về gấc đó là dầu gấc vina của công ty tuệ linh. mình bị giảm thị lực sau phẫu thuật :( dùng dầu gấc vina được 1 tháng ùi. thấy hiệu quả nhiêu lắm. bác sỹ bảo dùng thêm 2 tuần nữa ùi nghỉ:D các bạn tham khảo thử nhá.!

đây là một vài thông tin về sản phẩm nè

TÁC DỤNG CỦA DẦU GẤC

Dầu gấc rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em đang tăng trưởng:

Dầu gấc là nguồn cung cấp tiền chất Vitamin A (Beta-caroten) có tác dụngphòng ngừa và chữa bệnh khô giác mạc mắt, bệnh quáng gà, suy dinh dưỡng và chậm lớn ở trẻ em. Dùng dầu gấcan toàn hơn và tốt hơn dùng Vitamin A tổng hợp, vì thế uống Vitamin A tổng hợp quá liều sẽ có hại, đặc biệt là gây nguy cơ gãy xương háng ở phụ nữ, sảy thai, quái thai, phông thóp, biến dạng xương, và gây nôn ở trẻ nhỏ. Vì vậy đối với trẻ em và phụ phụ nữ mang thai thì không nên dùng các thuốc có Vitamin A tổng hợp mà nên dùng thay thế bằng Beta-caroten thiên thiên nhiên.

Chất béo trong dầu gấc chủ yếu làacid oleic, còn gọi là Omega 9 (44%),acid linoleic, còn gọi là omega 6 (15%) là những chất quan trọngcấu tạo nên võng mạc mắt, não và myelin của sợi thần kinh của thai nhi và trẻ nhỏ. Dầu gấc có nhiềulycopen, vitamin E giúp bảo vệ thai nhi khỏi sự tấn công của các chất độctrong thực phẩm do người mẹ ăn vào như thuốc trừ sâu, dioxin, thuốc tăng trọng. Các nguyên tố vi lượng nhưkẽm, sắt, coban, selen trong dầu gấc giúp trẻ tăng hồng cầu, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nhiễm virutvà phát triển cơ quan sinh sản.Phụ nữ mang thai dùng dầu gấc cũng tăng hồng cầu giúp nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn.

Dầu gấc là thuốc bổ mắt hữu hiệu:

Beta-caroten, lycopen và vitamin E thiên nhiên có trong dầu gấc có tác dụngtrung hòa các chất oxy hóa=> thủ phạm gây ra đục thủy tinh thể, thoái hóa võng mạc, cận thị. Acid Omega 6 là thành phần quan trọng cấu tạo nên tế bào võng mạc mắt. Dầu gấc rấthiệu quả trong các trường hợp nhức mỏi mắtdo làm việc nhiều, thưc khuya, xem tivi, chơi máy tính, học nhiều. Các trường hợpgiảm thị lựcsau phẩu thuật ở mắt,cận thị tiến triểndùng cũng rất tốt. Dầu gấc rất cần thiết đối với người thường xuyên làm việc với máy tính.

Phát triển và bảo vệ cơ quan sinh sản:

Lycopen, Kẽm, và Vitamin E thiên nhiên (12mg%) trong dầu gấc có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của cơ quan sinh sản, giúp noãn và tinh trùng phát triển tốt hơn, ngăn ngừa vô sinh, làm tăng thể tích tinh dịch, cải thiện tình dục. Lycopen bảo vệ tinh trùng khỏi sự tổn thương do tác nhân oxi hóa.

Dầu gấc tốt cho tim, làm hạ mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch

Dầu gấc cung cấp 15% acid Omega 6, đây chính là vitamin F rất tốt cho tim, giúp ngăn ngừa xơ vữa mạch, tăng cường chuyển hóa phospholipid làm hạ mỡ máu, giảm béo. Lycopen là caroten duy nhất có tác dụng bảo vệ tim mạch, làm giảm các cơn đau tim.

Dầu gấc chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư mạnh:

Dầu gấc có khả năng vô hiệu hóa 75% tác nhân gây ung thư như các chất độc Dioxin, thuốc trừ sâu…Dầu gấcngăn ngừa ung thư gan, tiền liệt tuyến, da, vú, tử cung… dùng rất tốt cho người viêm gan có nguy cơ tiến triển thành ung thư, những người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại, những người phẩu thuật khối u hoặc chiếu tia xạ.

Dầu gấc rất tốt với da

Có tác dụngphục hồivàtái tạoda, giữ cho da được tươi mới, căng và mịn màng, giảm sự nhạy cảm của da với tia cực tím,chống sạm da. Làmmau lànhvết thương, vết bỏng, vết loét. Dầu gấc không có hại và không có tác dụng không mong muốn. Màng gấc tươi được trộn với gạo nếp để thổi xôi gấc, một món ăn có từ lâu đời của Việt Nam.

CÔNG DỤNG

ðDùng cho phụ nữ để dưỡng da, sáng mắt, chống lão hoá, ngăn ngừa vết nhăn trên da.

ðDùng để phòng chống các bệnh ung thư, tắc nghẽn mạch máu, tim mạch, đột quỵ, xơ gan...

ðĐể bổ mắt, sáng mắt, phục hồi mắt sau những giờ làm việc căng thẳng bên máy vi tính.

ðDùng phòng chữa bệnh trẻ em chậm lớn, kém ăn, mỏi mệt, thúc đẩy trí não phát triển.

ðDùng phòng chống bệnh Alzheimer sa sút trí tuệ ở người già

LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG:

Người lớn uống 4 viên/ngày chia 2 lần, uống vào lúc ăn

Trẻ em, phụ nữ mang thai, cho con bú uống 2 viên/ngày, chia 2 lần.

Dùng ngoài thì bóp viên dầu gấc bôi trực tiếp lên vết thương, vết bỏng, trứng cá hoặc thấm dầu vào gạc rồi đắp lên.

Với người cắt bỏ khối u, chiếu tia xạ, bị bệnh gan có nguy cơ phát triển thành ung thư có thể uống 6 viên/1 ngày.

BẢO QUẢN:dùng xong đậy nắp kín, để nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp.
Để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, quý khách lưu ý mua đúng sản phẩm Dầu gấc VINA của công ty Tuệ Linh.

CÔNG TY TNHH TUỆ LINH

Số 36, lô M2, khu đô thị mới Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nộ

Trần Hải Như
Trả lời 13 năm trước

Dầu Gấc - Thuốc trường sinh

Nhiều sách báo đã viết về cây gấc (Momordica cochin-chinensis) (Lour.) Spreng., họ Cucurbitaceae. Trong quả gấc có dầu gấc (chớ không phải tinh dầu gấc như một vài người đã nhầm lẫn). Hiện nay người ta biết thêm những đặc tính mới của dầu gấc được áp dụng trong phòng bệnh và chữa bệnh, đặc biệt khả năng chống oxy hoá, làm chậm lại quá trình lão hoá kéo dài tuổi thanh xuân cho con người.

Màng đỏ bao quanh hạt (áo hạt) của quả gấc chín chứa đựng một lượng dầu gấc màu đỏ sẫm, chất sánh vị béo mùi thơm đặc biệt, 100g dầu này có 150 - 175mg Beta - caroten, khoảng 4g Lycopen và 12mg Alpha Tocopherol (vitamin E thiên nhiên). Acid Palmitic (33,4%), Acid Stearic (7,9%), đặc biệt Acid Oleic (44%) và Acid Linoleic (14,7%) là hai acid béo rất cần thiết cho cơ thể. Dầu gấc cũng còn chứa các vi lượng cần thiết như: Sắt, Đồng, Colbalt, Kali và Kẽm...

Khi vào cơ thể, Beta - Caroten (chất tiền vitamin A) sẽ được chuyển hoá thành vitamin A tuỳ theo nhu cầu, vì vậy khi dùng dầu gấc, không có hiện tượng thừa vitamin A. Hàm lượng vitamin A trong dầu gấc cao gấp 1,8 lần so với dầu gan cá thu, gấp 15 lần so với củ cà rốt và gấp 68 lần so với quả cà chua. Đây là nguồn vitamin A thiên nhiên rất quý giá, có tác dụng phòng ngừa và chữa bệnh thiếu vitamin A, là nguyên nhân gây khô giác mạc mắt, bệnh quáng gà, suy dinh dưỡng và chậm lớn ở trẻ em. Các thuốc vitamin A trên thị trường là chất tổng hợp, nếu uống quá nhiều sẽ có hại, đặc biệt gây nguy cơ gãy xương háng ở phụ nữ. Nếu không có chỉ định của thầy thuốc thì không nên uống trực tiếp vitamin A mà cần thay thế bằng các loại thức ăn có chất Beta - Caroten thiên nhiên là nguồn cung cấp vitamin A giúp cơ thể dễ hấp thụ an toàn và không độc hại cho gan.

Dầu gấc còn có hàm lượng Lycopen rất cao nên có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư (nhất là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày).

Beta - Caroten và Lycopen là các chất Carotenoid, loại chất chống oxy hoá của thực vật có tác dụng dọn sách các gốc tự do (các nguyên tử và phân tử ở trạng thái không ổn định, có hoạt tính hoá học rất cao) và các sản phẩm oxy hoá độc hại do các gốc tự do sinh ra, giúp cơ thể khoẻ mạnh và kéo dài tuổi thanh xuân. Có thể ví chất Carotenoid như cái chổi quét rác trong cơ thể có nhiệm vụ "quét dọn" thường xuyên các sản phẩm oxy hoá không những làm cho cơ thể bị già nhanh, mà nó còn tham gia gây nhiều bệnh hiểm nghèo như sơ vữa động mạch, thoái hoá thần kinh, đục thuỷ tinh thể mắt, bệnh Alzheimer, viêm nhiễm, ung thư...

Dầu gấc còn có tác dụng phòng ngừa và điều trị bệnh viêm gan, xơ gan hoặc nguy cơ phát triển ung thư gan, loại trừ độc hại cho người làm việc trong môi trường có chất độc. Gần đây, nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra rằng Beta - caroten, Lycopen và Alpha - tocopherol trong dầu gấc có khả năng làm mất tác dụng của 75% những chất gây bệnh ung thư nói chung, đặc biệt ung thư vú. Nó được dùng cho bệnh nhân bị ung thư sau khi cắt bỏ khối u, sau hoá trị và xạ trị.

Acid Linoleic trong dầu gấc là một vitamin F, có ảnh hưởng đến chuyển hoá các lipit, phospholipit, giúp cơ thể thải bớt Cholesterol chống nhiễm mỡ và làm vững bền thành mạch máu. Nó cũng có tác dụng bảo vệ da và tăng sức chống đỡ của cơ thể.

Dầu gấc còn kích thích sinh ra lớp mô mới, làm cho vết thương mau lành, đễ chữa các vết bỏng, loét và nứt kẽ vú...

Đoàn Đức Việt
Trả lời 12 năm trước

BỘT GẤC LÀ GÌ?

Bột gấc được làm từ trái gấc việt nam, là nguồn thực phẩm chứa nhiều :

acid béo oleic, stearic, palmitic và vitamin F; trong bột gấc chứa các thành phần đặc biệt quan trọng: Carotene, Beta –Carotene, lượng Beta-Carotene trong bột gấc gấp đôi cà rốt , cao hơn so với dầu cá: 1ml dầu cá chứa 1000(ul) vitaminA, trong khi đó 1ml dầu làm từ gấc chứa tới 50.000(ul)vitaminA; Lycopene :có tác dụng tốt về mặt sinh học, có lợi cho sinh sản); Alpha – tocopherol(vitaminE),các nguyên tố vi lượng khác: đồng , sắt, coban, kẽm (là những chất cần thiết cho mắt, gan, xương,…) và Selenium. Khi Selenium kết hợp với vitamin E sẽ làm tăng kháng thể của hệ miễn dịch tạo thành một loại gốc tự do bền vững, chống lại gốc tự do độc hại, nên có tác dụng tốt để ngăn ngừa các chứng bệnh và duy trì chức năng hoạt động tích cực của hệ miễn dịch.

BỘT GẤC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ ?

1/ Trong Ngành Hoá Mỹ Phẩm: Chiết xuất ra các loại kem dưỡng da, mặt nạ đắp mặt, son môi, ….

- Có tác dụng: Dưỡng da, bảo vệ da, giúp da luôn luôn mịn màng, tươi trẻ, …

2/ Trong chế biến thực phẩm chức năng: Chiết xuất tinh dầu, chế biến các dạng thực phẩm bổ sung chức năng, …

- Có tác dụng: Hỗ trợ điều trị, phòng chữa các chứng bệnh:Bị khô mắt, quáng gà, rối loạn thị giác, giảm thị lực, đục thuỷ tinh thể, thoái hoá võng mạc, trẻ em suy dinh dưỡng, còi xương biếng ăn, tăng sức đề kháng. Chống lão hoá tế bào, loại bỏ các tác động có hại của môi trường, làm mau lành vết thương,…

3/ Trong chế biến thực phẩm dinh dưỡng: Làm bột dinh dưỡng, bột ngũ cốc, bột cháo,…

- Có tác dụng: Kích thích ăn ngon miệng, cải thiện chức năng tăng trưởng của cơ thể, hấp thụ thức ăn, giúp cơ thể phát triển, nhất là trẻ em, phụ nữ và người lớn tuổi, hạ coleterol trong máu, giảm béo,..

4/ Trong gia vị: Hoàn toàn thay thế phẩm màu, tạo màu thực phẩm:Sốt Gấc, nấu xôi, nấu chè, sản suất thực phẩm đóng hộp,…

5/ Trong chế biến thức ăn gia súc: Bổ sung dinh dưỡng, bổ sung chức năng trong thức ăn gia súc,…

- Có tác dụng: Giúp vật nuôi tăng trọng nhanh, ham ăn, tăng năng suất sinh sản, chống dịch bệnh, tăng sức đề kháng cho vật nuôi, tăng chất lượng sản phẩm vật nuôi,…

Đoàn Đức Việt
Trả lời 12 năm trước

Các chỉ tiêu chất lượng trong Quả Gấc

THÀNH PHẦN HOẠT CHẤT CÓ TRONG DẦU GẤC:

- β-Caroten(150mg%), cao gấp 2 lần so với dầu gan cá thu, 15 lần so với cà rốt, là β-caroten thiên nhiên thuần tuý nên có tác dụng chống lão hoá mạnh nhất đồng thời bổ sung nguồn Vitamin A một cách hợp lý và an toàn (dùng Vitamin A tổng hợp có nguy cơ gây thừa, sẽ nguy hại cho cơ thể).

- Lycopen: Dầu gấc nhiều lycopen đến mức có thể tự kết tinh thành những tinh thể, đây là chất carotenoid có khả năng chống lão hóa rất mạnh và vô hiệu hoá 75% các chất gây ung thư. Đây cũng là carotenoid duy nhất có khả năng ngăn ngừa được chứng nhồi máu cơ tim và bảo vệ Gen khỏi bị tổn thương(Cơ thể không tự tổng hợp được chất này).

- Vitamin E: (12mg%): 100% Vitamin E trong dầu gấc ở dạng – α tocopherol, đây chính là Vitamin E thiên nhiên nên có tác dụng mạnh nhất., Vitamin E có khả năng hỗ trợ sự phát triển của cơ quan sinh sản và làm đẹp da.

- Acid Linoleic(Omega 6) 15%: Còn gọi là Vitamin F, chất này giúp bền vững thành mạch máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giúp hạ cholesterol máu.

- Acid Oleic(Omega 9) 44%: giúp phát triển hệ thống thần kinh nhất là các loại sợi có Myelin. Chất này đặc biệt tốt cho bà mẹ mang thai và cho con bú, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ(một tỷ lệ cao ngạc nhiên so với các loại dâù thực vật khác)

- Các nguyên tố vi lượng như: cobon, sắt kẽm, selen…

Đoàn Đức Việt
Trả lời 12 năm trước

Nghiên cứu của Mỹ về trái gấc Việt trong vấn đề ung thư
Sau khi đã nghiên cứu tác dụng tuyệt vời của trái gấc với những bệnh rối loạn về mắt, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu tiếp tác dụng kỳ diệu của trái gấc với bệnh ung thư…

Có một số cách để giảm nguy cơ ung thư. Viện nghiên cứu ung thư Mỹ (AICR) ước tính rằng 60 đến 70% tất cả các bệnh ung thư liên quan trực tiếp đến thực phẩm chúng ta ăn và lối sống, bao gồm hút thuốc, tập thể dục và bệnh béo phì. Viện Ung thư Quốc gia báo cáo rằng 35% số ca chết vì ung thư liên quan trực tiếp đến chế độ ăn uống.

Những lựa chọn đơn giản có thể cải thiện đáng kể tình hình của bệnh ung thư. Nếu bổ sung dinh dưỡng giàu vitamin, chất khoáng và carotenoid chống ôxy hoá, tăng sức đề kháng như những chất thấy trong quả gấc sẽ có thể có tác dụng chống u và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Màng đỏ bao quanh hạt gấc có chứa hàm lượng Beta-caroten và Lycopen rất cao.

Những chất hoá học từ thực vật này có tên từ cây đầu tiên mà chúng được tách ra trong phòng thí nghiệm là cà rốt. Carotenoid được tìm thấy trong nhiều loại rau quả và chúng tạo ra màu đỏ, màu da cam và màu vàng. Các nhà khoa học khám phá ra những tác dụng chống ôxy hoá của carotenoid vào năm 1968, và chỉ hai năm sau, các nhà nghiên cứu tìm ra nhiều bệnh nhân ung thư có mức độ carotenoid thấp trong máu của họ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng carotenoid kích thích hệ miễn dịch, bằng cách hoạt hoá những tế bào tiêu diệt tự nhiên, giết chết các tế bào ung thư và một số tế bào bị nhiễm virut. Hai carotenoid, beta-caroten và lycopen, thu hút nhiều sự chú ý trong lĩnh vực nghiên cứu phòng chống ung thư.

Nhờ có một số nghiên cứu khoa học mới, nên chúng ta đã biết đến quả gấc, chứa nhiều beta-caroten và lycopen (hàm lượng hai chất này có trong quả gấc cao gấp 70 lần so với cà rốt và cà chua), có thể là một công cụ giá trị để chống lại những căn bệnh ung thư này.

Lycopen, giống như những carotenoid khác, là một sắc tố hoà tan trong mỡ có thể tìm thấy trong những thực vật nhất định. Nó tạo ra màu đỏ của quả gấc và cà chua. Gấc có thể là nguồn giàu nhất chất lycopen đặc biệt có lợi này.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, lycopen có thể bảo vệ chống lại những rối loạn nhất định, bao gồm ung thư tuyến tiền liệt và bệnh nhồi máu cơ tim. Một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng, ăn những thực phẩm giàu lycopen có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu đó cũng cho biết mối quan hệ tương tự giữa lycopen và bệnh ung thư phổi.

Các nhà nghiên cứu mới xem lại 72 nghiên cứu về lycopen và tìm thấy 57 báo cáo nói về giảm nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư khác nhau. Những tác dụng bảo vệ của lycopen, đặc biệt đáng kể đối với những bệnh ung thư tuyến tiền liệt và dạ dày.
Tinh dầu gấc có tác dụng phòng chữa ung thư hiệu quả.

Ở Việt Nam, giáo sư Nguyễn Văn Đàn - nguyên Thứ trưởng Bộ Y Tế và các cộng sự ở Học viện Quân Y đã nghiên cứu thành công: dùng dầu gấc để hạ cholesterols trong máu, phòng chữa các bệnh tim mạch và tiểu đường. Phó giáo sư - tiến sĩ Nguyễn Thị Kim - nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng và Cục trưởng Cục Thực phẩm - Bộ Y tế đã bảo vệ thành công đề tài dùng dầu gấc phòng chữa viêm loét dạ dày - tá tràng…

Bác sĩ Nguyễn Công Suất có thời gian dài nghiên cứu dầu gấc cùng với các giáo sư, bác sĩ trong nước và quốc tế. Ông đã sản xuất thành công viên nang dầu gấc Vinaga và dầu gấc G8 và là người đầu tiên biến gấc thành sản phẩm thương mại bán cho thị trường Mỹ và thế giới. Hiện tại, sản phẩm viên nang Vinaga và dầu gấc G8 đã được bán rộng rãi tại các nhà thuốc và siêu thị trên toàn quốc, đáp ứng được nhu cầu "người Việt dùng hàng Việt".

Năm 2011, công ty của ông đã sản xuất thành công sản phẩm dầu gấc viên nang Vinaga-DHA, giúp trẻ em phát triển trí tuệ và tăng cường trí nhớ cho sức khỏe con người. Hy vọng, trái gấc Việt và những sản phẩm của nó sẽ giúp ích cho mọi gia đình Việt trong việc phòng chữa bệnh tật, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng người Việt.

Trả lời 8 năm trước
tôi rất thích công dụng quả gấc. Tuy nhiên, không biết cách chế biến và mua gấc ở đâu. Trên thị trường hiện có bán viên uống gấc không biết có đang tin cậy không nữa