Nguyên nhân của ngủ ngáy và cách chữa

nguyen minh tue
Trả lời 16 năm trước
Khoảng hơn 70% đàn ông có tật ngáy khi ngủ, và hơn 50% đàn bà có cùng tật này. Thống kê này được đưa ra trong cuộc nghiên cứu trên 2.000 người tại Canada. Hiện tượng ngáy tạo nên do sự rung động của những cơ ở phần sau cổ họng khi có không khí lưu thông qua đó. Lúc tỉnh, tuy vẫn thở đều nhưng người ta không ngáy vì những cơ này bị bộ óc kiềm chế. Khi ngủ, các cơ được thả lỏng, và tạo thành tiếng khi có hơi thở đi qua. Muốn dứt bỏ triệu chứng này?... Không khó lắm đâu. Những phương pháp dưới đây nếu không thể làm hết hoàn toàn thì cũng có thể giảm bớt phần lớn chứng này. Hãy giảm cân Những người ngáy nhiều, ngáy lớn thường là đàn ông mập ở tuổi trung niên. Ở đàn bà, bệnh ngáy thường đến sau thời kỳ tắt kinh. Trong những nghiên cứu tại Canada, người ta nhận thấy rằng nguyên nhân của bệnh ngáy thường phát xuất từ một thân thể quá trọng lượng trung bình. Các thí nghiệm tại đây cũng cho thấy, một người bị bệnh ngáy sẽ ngáy nhỏ hơn hoặc thậm chí không còn ngáy nữa sau khi được làm gầy bớt đi. Bác sĩ Philip, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu những triệu chứng bất thường trong giấc ngủ ở Mayryland, cho biết, đàn ông bắt đầu ngáy khi họ có số cân nặng hơn trọng lượng lý tưởng chừng 1%. Đối với đàn bà, con số này vào khoảng 1/3. Đây cũng là lý do có ít đàn bà bị bệnh ngáy hơn đàn ông. Hãy sắm một chiếc gối ôm Bạn chỉ ngáy khi nằm ngửa. Nếu bạn nghĩ tiếng ngáy của mình làm người khác phải khó chịu, hãy tập thói quen nằm nghiêng. Cách tốt nhất để tập thói quen nằm nghiêng này là sắm một chiếc gối ôm. Giường và gối Việc nằm gối thường làm bạn ngáy nhiều hơn. Nếu muốn giảm tiếng ngáy, hãy bỏ gối đi. Việc nâng cao đầu giường lên chừng một hai tấc cũng giúp bạn bớt ngáy.
Phạm Ngọc Nam
Trả lời 13 năm trước

thuốc chữa ngủ ngáy asonor

Asonor được phát triển vào thập niên 80 bởi một số những công ty và nhà khoa học hàng đầu trong ngành công nghiệp dược theo các cuộc nghiên cứu đáng kể.

Mục tiêu là tạo nên một sản phẩm có thể thỏa mãn khách hàng mà không làm giảm đi phẩm chất của sản phẩm. Do đó Chúng tôi đã có thể đạt được mức độ hiệu quả cao nhất và đồng thời chắc chắn là sản phẩm không có tác dụng phụ

Dung dịch Asonor đã được thử nghiệm lâm sàng đầy đủ bởi các nhà khoa học gia hàng đầu tại University Hospitals ở London và Copenhagen. Thử nghiệm âm thanh, đo huyết áp cũng như những câu trả lời của chính bệnh nhân cho thấy 70% số bệnh nhân hoặc giảm ngáy một cách đáng kể hoặc loại bỏ ngáy trong suốt thời gian thử nghiệm. Đối với nhóm bệnh nhân còn lại, Asonor không có tác dụng hoặc có rất ít. Tuy nhiên những câu trả lời của nhóm bệnh nhân này cho thấy Asonor đã giúp cho họ không bị khô cổ họng.

Theo ý kiến của chúng tôi, Asonor là sản phẩn đơn giản và tốt nhất trên thị trường. Một số đông người sử dụng hài lòng với sản phẩm chỉ một số rất ít người thôi không dùng sản phẩm. Vì vậy chúng tôi có được những thông tin tích cực từ khách hàng.

Do có kết quả tích cực của sản phẩm, chúng tôi tập trung thông tin của chúng tôi cho các chuyên gia tai, mũi, họng cũng như Bác sĩ đa khoa.

Asonor được đề nghị dùng cho người bị ngáy nặng và trung bình. Những bệnh nhân này thường mệt mỏi vào ban ngày và màng nhầy cổ họng bị khô hoặc cao huyết áp.

Điển hình là một bệnh nhân nam hơn 35 tuổi với lối sống không lành mạnh như (hút thuốc, trầm cảm, uống rượu, và ăn uống không điều độ). Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy ngày càng có nhiều phụ nữ bị chứng ngáy hơn.

Asonor là giải pháp thay thế cho việc trị liệu bằng Laser hay các dụng cụ chống ngủ ngáy dùng trong miệng hay trong mũi về đêm. Nhiều khách hàng của chúng tôi phàn nàn là các dụng cụ này gây rất khó chịu.

Ngoài ra có sự rủi ro nhất định khi chữa trị bằng tia Laser. Nó có thể gây ra một số hậu quả phụ không thể chửa trị được.

Nghiên cứu Quốc tế cho thấy rằng người bị chứng ngáy có sự suy giảm về chất lượng cuộc sống với nguy cơ bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, trầm cảm, khả năng tình dục giảm, chứng ngưng thở khi ngủ, nhức đầu hay chết yểu. Chúng tôi đã liên kết một số nghiên cứu loại này.

Bạn muốn mua thuốc chữa ngáy asonor mời kích vào đây

hao
Trả lời 11 năm trước

Khi ngủ, phần mềm của hàm ếch và lưỡi nhỏ sẽ chùng xuống và rung lên mỗi lần không khí chạy qua, gây nên tiếng ngáy. Một số nguyên nhân dẫn đến ngáy khi ngủ:

- Hút thuốc lá làm cho niêm mạc ở cuống họng sưng lên, gây nghẹt và hẹp đường thông khí.

- Bệnh viêm xoang và nghẹt mũi mãn tính khiến người bệnh phải thở bằng miệng.

- Uống rượu và dùng thuốc ngủ nhiều.

- Khi béo mập, các lớp mỡ dày cộm lên cuống họng làm thay đổi cấu trúc, thu hẹp và cản trở không khí. Ở người béo, cổ bạnh hoặc giáp trạng bị viêm sưng cũng dễ bị ngủ ngáy.

- Trong gia đình có nhiều người ngáy khi ngủ.

Người ngáy thường bị ngưng thở một thời gian khá lâu, do các phần mềm và niêm mạc của cuống họng làm nghẹt khí quản, hai lá phổi và não bị thiếu dưỡng khí. Khi đó, não sẽ phát ra tín hiệu làm giãn nở cuống họng và khí quản, làm cho quá trình hô hấp trở lại bình thường. Nếu những rối loạn diễn ra liên tục sẽ gây ra chứng ngưng thở khi ngủ, khiến giấc ngủ không ngon và thời kỳ ngủ say bị ngắt quãng. Hậu quả là bộ não không nghỉ ngơi hoàn toàn sau một ngày hoạt động, khiến người bệnh trở nên bần thần, mệt mỏi. Nghiêm trọng hơn là sóng điện não bị xáo trộn, làm người bệnh giảm trí nhớ, năng suất làm việc, mệt mỏi, khó tập trung và ngủ gật ban ngày...

Cách chữa trị:

- Giảm cân nếu là người béo phì.

- Tập thể dục thường xuyên, vừa để giảm cân nặng vừa tăng oxy cho não.

- Tránh uống rượu 4 tiếng trước khi ngủ

- Không nên dùng thuốc an thần hoặc bất cứ loại thuốc nào làm cho các cơ bắp trong cuống họng chùng xuống.

- Tránh ăn nhiều vào bữa tối.

- Cần chữa dứt điểm chứng viêm mũi dị ứng.

- Khi ngủ, nằm ngủ nghiêng và giữ cho đầu cao để dễ thở hơn.

- Nếu xuất hiện các biến chứng ở tim và phổi, người bệnh cần được đeo máy bơm không khí cao áp, đưa không khí vào mũi và phổi, giúp thở được bình thường.

- Có thể dùng một dụng cụ nha khoa làm cho hàm ếch không chùng xuống và lưỡi nhỏ không bít khí quản.

- Nếu bệnh quá nặng, cần phẫu thuật bằng laser, đốt các phần mềm cuống họng. Thủ thuật này rất nhanh mà không cần gây mê, chỉ điều trị khoảng 3-5 lần là có hiệu quả