Hỏi cách chữa trị mụn dưới da?

da em tuy là da dầu nhưng rất ít mụn, hầu như là không....chỉ có mụn đầu đen nhưng rất là ít.....nhưng gần đây khi lên Thành Phố học tập thì bỗng nhiên em bị mụn dưới da, nhìn mất thẫm mĩ lắm , bị 2 bên má ...làm em rất ngạn trong việc giao tiếp.em đã thử nặn ra thì thấy mụn ra như sợi chỉ ấy nhưng ròi lại bị lại...em định hỏi có cách nào trị triệt để loại mụn này không?có sản phẩm chữa trị càng tốt...em bị mụn này gần 1 tháng nay thoi....giá cả xin cho em biết luôn..vì còn đang là sinh viên..em xin cảm ơn

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trường hợp của chị có thể là hiện tượng viêm da sừng cứng do tốc độ tế bào bị chuyển hóa thành tế bào da chết quá nhanh, trong khi tế bào sống lại sản sinh ra chậm. Lời khuyên của Dermalogica dành cho chị là áp dụng phương pháp tẩy da chết có thể dần giúp cải thiện được vấn đề về da của chị.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Lấy một miếng vải cotton mềm nhúng vào lòng trắng trứng gà và đắp lên vùng da mũi bị mụn đầu đen. Khi miếng vải khô và cứng lại, lật nhẹ miếng vải, chúng sẽ lấy đi hết mụn đầu đen trên mũi bạn.

Mụn đầu đen thường bám dai dẳng ở hai bên cánh mũi, trên trán bạn, gây mất thẩm mỹ. Để loại bỏ chúng, bạn có thể áp dụng các biện pháp đơn giản mà hiệu quả sau:

- Dùng nước chanh bôi lên chỗ mụn trước khi đi ngủ. Sáng ngủ dậy, rửa sạch mặt với nước lạnh. Lặp lại việc này vào các tối tiếp theo cho tới khi mụn đầu đen thực sự hết hẳn.

- Lấy 170 g sữa chua, 2 giọt tinh dầu húng quế, 2 giọt tinh dầu bạc hà, nước cốt 1 quả chanh, nửa viên men, 2 muỗng súp bột khoai tây (ngâm khoai tây vào nước khoảng vài giờ; trộn với 2 muỗng súp sữa tươi).

Trộn đều các thành phần trên, đắp hỗn hợp lên mặt, chú ý đắp nhiều lên những vùng có nhiều mụn trứng cá và mụn đầu đen. Để khoảng 10 hoặc 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước.

Ngoài ra, nếu bị mụn cám, bạn có thể lấy bột ngô trộn lòng trắng trứng gà đắp lên vùng da bị mụn cám, dần dần chúng sẽ biến mất.

Để giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả cao, bạn cần lưu ý mấy vấn đề sau:

- Giữ gìn vệ sinh da sạch sẽ bằng sữa rửa mặt thích hợp: do da mặt nam dầy hơn da mặt phụ nữ, lượng bã nhờn tiết ra cũng nhiều hơn nên mỗi ngày bạn nên rửa mặt 3-4 lần, rửa nhẹ nhàng đối với làn da bị mụn, không nên chà mạnh làm tổn thương các nốt mụn, mụn sẽ bị vỡ non và sưng tấy

- Không được dùng tay bấm nặn lên các nốt mụn, nặn mụn bừa bãi ngoài việc làm tổn thương nặng làn da (làm cho nốt mụn sưng to hoặc thâm tim nhức nhối) còn làm nốt mụn bị vỡ bên trong da, các vi khuẩn sẽ lây lan và hình thành các nốt mụn mới

- Không sử dụng nhiều đồ ăn, uống dễ gây kích ứng như : hải sản, các đồ ăn quá nhiều chất béo, rượu, bia, cà phê, đồ ăn quá cay nên uống nhiều nước lọc và ăn nhiều đồ mát.

- Không nên đi bơi tại hồ bơi do nươc tại đây klhông đảm bảo vấn đề vệ sinh

- Sử dụng khẩu trang khi đi ra ngoài để tránh ô nhiễm khuẩn từ khói bụi

- Làm việc và sinh hoạt điều độ, ngủ đủ giấc, luôn giữ cho mình một tinh thần bình ổn, thoải mái là những yếu tố quan trọng giúp cho việc điều trị mụn đạt hiệu quả cao và không bị tái phát trở lại.

Chúc bạn thành công!