Em muốn hỏi về cân nặng và chiều cao của mình?

Năm nay em 18 tuổi nhưng chỉ cao 1met52 nặng 38 kg làm cách nào để e mập thêm khoảng 45kg 1met60 a? làm cách nào để mập và cao hơn đó ạ ? cảm ơn ?

Ngô Minh Thảo
Trả lời 14 năm trước

Hi bạn !

Để tăng tầm vóc cần chú ý các yếu tố :

- Dinh dưỡng : ăn đủ bữa, đúng giờ, nhiềuđạm,đường bột, và cả chất béo nữa,uống sữa (nhiều canxi ..).

- Tập luyện : tập thể dục đều đặn vừa sức, các môn thích hợp như : bơi lội, bóng rổ, chuyền, tập xà (những môn đòi hỏi sức rướn cơ thể để phát triển chiều cao)

- Nghỉ ngơi : hợp lý, ngủ đủ giấc, không thức khuya, tránh stress ...

Và một điều cũng quan trọng là cần kiên nhẫn và duy trì đều đặn những chế độ trên.

thu
Trả lời 12 năm trước

mình cũng có 1 phương pháp rất hiệu quả. trước đây mình 17t cao được 1m67 thôi. mình thấy buồn quá. mình gặp anh nào mà cao ráo là mình liền hỏi thăm à. có 1 anh chỉ là cứ mỗi buổi sáng thức dậy khoảng 4h30 hay 5h sáng. mình khởi động tay chân. rồi đứng bật tại chỗ, nhớ bật cho thật mạnh nha bạn, tuỳ theo sức khoẻ cũng như chưa quen, mỗi lần khoảng 10 cái, nhớ là bật đúng kỹ thuật, khi bật lên cao cố gắng tiếp đất nhẹ nhàng. để tránh bạn mất sức và tức xương. bạn tập khoảng 45p hay 60p là được.

Còn chế độ dinh dưỡng bạn tham khảo thêm. bạn tập thói quen như thế khoảng 3 tháng thấy hiệu quả tức thì. như mình đã nói trên, mình đã làm đúng, giờ mình cao được 1m73 nha, nặng 78kg. đẹp trai nữa hihihi.... khi bạn tập như thế khoảng 3 tháng thấy người đau lưng cực kỳ nha, là nó đang giãn xương bạn ra đó. lúc đó bạn nên mừng nha. chúc bạn có được chiều cao lý tưởng .