Giúp em tính ngày rụng trứng chính xác nhất?

Chu kỳ kinh của em là 30 ngày, 10/3 là em bắt đầu có kinh, anh chị nào biết tính giúp em ngày nào là ngày rụng trứng, giúp em với nhé.
thanh
Trả lời 14 năm trước
Trước kỳ kinh 14 ngày là ngày trứng rụng dù chu kỳ kinh của bạn dài hay ngắn. Nếu chu kỳ 28 ngày thì ngày thứ 14 là ngày trứng rụng (tức là 28 – 14 = 14). Ở đây qui ước ngày thứ nhất là ngày bắt đầu hành K. Nếu chu kỳ 29 ngày thì ngày thứ 15 (tức là 29 – 14 = 15). Nếu chu kỳ 30 ngày thì là ngày thứ 16 (30 – 14 = 16). Như vậy là ngày ...25/3 !