Mình Bị mèo cắn, mấy hôm sau nó lăn ra ốm chết. Liệu mình có bị dai, hay bị uốn ván ko? MÌnh bị nó cắn 5 ngày

tu
Trả lời 16 năm trước
Thường thì chó khi cắn người xong thường bị giữ lại để theo dõi, nếu mà sau đó nó bị bệnh thì nhìu khả năg con chó đó bị dại. MÌnh nghĩ con mèo chắc cũng vậy, bạn nên đến cơ sở y tế để chích ngừa ngay
Hoàng Đăng Vịnh check gia
Trả lời 16 năm trước
Bạn lên đề phòng có khả năng con mèo này đã mắc bệnh dại, vì nó đã chết. Bạn cần phải đi tiêm phòng ngay Nếu bạn bị cắn nặng:Vết cắn rộng, sâu, nhiều, bị cắn ở đầu, mặt, cổ, tay phải nhanh chóng đến bệnh viện để được điều trị kịp thời (tiêm huyết thanh kháng dại). Bệnh dại là một bệnh cực kỳ nguy hiểm, khi đã lên cơn thì chắc chắn bị tử vong. Mong là con mèo cắn bạn chết không phải do bệnh dại, chứ không thì nguy hiểm đấy. Và: Thời gian ủ bệnh dại và uốn ván từ 4-21 ngày, chủng ngừa tốt nhất là trong 2 ngày đầu, nhưng trễ hơn nếu có tiêm ngừa vẫn hơn . Tóm lại là bạn không nên chần chừ, tỉ lệ tử vong do bệnh dại ở mèo thấp (vì số người bị mèo cắn ít hơn là bị chó cắn ...) thực ra mèo dại gây bệnh cực kỳ nguy hiểm hơn chó dại . Bạn nên kết hợp tiêm ngừa uốn ván lặp lại, phác đồ sẽ do các tt vệ sinh phòng dịch tại chỗ quyết định . Bạn hãy chịu khó đến bệnh viện kiểm tra cho an toàn nhé.
trang
Trả lời 16 năm trước
tai sao ban khong den bac si ma lai hoi bon minh chu?khuyen ban len den bac si ngay khi chua muon.cu binh tinh nha
trang
Trả lời 16 năm trước
Bạn lên đề phòng có khả năng con mèo này đã mắc bệnh dại, vì nó đã chết. Bạn cần phải đi tiêm phòng ngay Nếu bạn bị cắn nặng:Vết cắn rộng, sâu, nhiều, bị cắn ở đầu, mặt, cổ, tay phải nhanh chóng đến bệnh viện để được điều trị kịp thời (tiêm huyết thanh kháng dại). Bệnh dại là một bệnh cực kỳ nguy hiểm, khi đã lên cơn thì chắc chắn bị tử vong. Mong là con mèo cắn bạn chết không phải do bệnh dại, chứ không thì nguy hiểm đấy.
Bùi Hà
Trả lời 16 năm trước
Bạn cần tin mình . Cơ quan mình làm có làm về cái này . - Bạn tiêm uốn ván ??? Đã muộn rồi vì quá ngày (của bạn là 5 ngày) . Nhưng không cần tiêm phòng uốn ván đâu . Mèo chó cắn thì không cần phòng uốn ván . - Bạn nên đi tiêm phòng dại ngay lập tức . Càng sớm càng tốt . Rất có thể con mèo bị ... dại . Nói chung nguy cơ của bạn là rất lớn và Phòng còn hơn không - Để tiêm phòng dại bạn có thể lên các Trung Tâm Y Tế Dự Phòng . Mất khá nhiều tiền đấy . + Hình như không nhầm là 170N / 1 mũi . Tiêm 7 mũi . + Hoặc loại tiêm 1 lần thì mình không biết - chỗ mình không làm cái này
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
hỏi bác sỹ đi bạn, đừng có liều, bệnh dại nguy hiểm thế nào thì bạn biết rõ đấy[:(]