Bạn làm gì khi mất ngủ ?

Tự nhiên đêm qua thế nào mà em kô tài nào ngủ được, bình thường cứ đặt lưng xuống giường là em ngáy pho pho. Khi mất ngủ thì làm gì để có thể ngủ hở các bác ? Cách nào để tránh bị mất ngủ đây ? Help em với [:((]
Trả lời 16 năm trước
Em chưa bao giờ mất ngủ, ngược lại, luôn mang tiêng là ngủ nhiều ở mọi địa bàn. Nhưng muốn thức là thức được, kể cả thức trắng (thức thêm 1h so với thói quen thì ngủ bù phải là 2-3h vào hôm sau :( ). Bí quyết liên quan đến chuyện ngủ nhiều có thể có ích cho bác: - Khi phải đọc 1 cuốn sách rất ghét trong tư thế nằm (mà lại rất thích nằm đọc); - Khi vừa làm việc nhiều, đặc biệt là việc phải dùng sức. Nhất là tập tành gì đó xong đang mỏi nhừ, tắm 1 cái rồi nằm xem TV, chọn c.trình chan chán hoặc chuyển kênh mỗi kênh xem 1 tí, thể nào cũng ngủ gật đến ... sáng. - Một số người bảo rằng khi mới ăn xong cũng buồn ngủ có thể đúng (căng da bụng, trùng da mắt); Tóm lại là k nên thức quá 1 cữ nhất định vì sau đó quá giờ lâu là tỉnh lắm. Khi tỉnh quá nếu hôm sau k bận tốt nhất là xác định sẽ thức để làm 1 cái gì đó, gần sàng sẽ mệt lăn ra ngủ tới trưa ngay. Ngủ kiểu ấy nói chung mệt, có ngủ nhiều cũng uể oải cả ngày sau rồi vẫn phải ngủ bù tiếp. K muốn mệt thì chị thấy giải pháp kê gối đệm thoai thoải mà nằm, nhiệt độ lại gió mát hiu hiu, tinh thần thư giãn, xong vớ 1 cuốn sách ất ơ đọc, là ngủ ngay. Lần tỉnh giấc đầu tiên phải tung hết gối đệm để sáng sau k bị vẹo lưng. Có đứa lại vận động chân tay rồi lăn ra ngủ nhưng làm thế vẫn có khả năng là tỉnh quá, thức luôn đến sáng rồi phải đi làm trong trạng thái như say cafe.
thuyha
Trả lời 16 năm trước
em thì khác bác ạ , trước em thường xuyên mất ngủ , cứ trằn trọc là em lọ mọ ra đường... chạy bộ . khoảng hơn 30 phút , về nhà tắm qua cái . tự nhiên vùi cả đầu ướt vào gối ấy chứ p/s: chạy đêm lắm cái hay lắm bác ạ ...
mrhung
Trả lời 16 năm trước
hihi , ngày trước có một cách buồn ngủ nhanh nhất là nhớ các từ khóa tiếng Anh . Bắt đầu từ A , bạn nhớ được bao nhiêu từ khóa tiếng anh , rồi đến B , nhớ như thế rất nhanh mệt và thiếp đi lúc nào ko biết .... Nếu làm trò này bạn vẫn ko ngủ được thì hãy làm lại lần nữa vì học trước khi đi ngủ sẽ khiễn bạn nhớ rất lâu .
meo
Trả lời 16 năm trước
Hihi Hạt bụi cũng hay mất ngủ lắm. Thường thi khi mất ngủ Hạt bụi thường phải đếm từ 1 tới khi nào mắt trùng xuống thì thôi (Mình có thể biết khi nào mình chuẩn bị ngủ hihi[:D][:D][:D]). Nếu như bạn suy nghĩ lung tung thì sẽ rất khó ngủ đấy. Bạn cũng có thể vừa nằm vừa đọc sách cũng rất dễ ngủ, nhưng cách đó không tốt lắm đâu. Tốt nhất là ban ngày làm việc một cách nhiệt tình. Tối đến mệt chỉ muốn ngủ thôi !!![:)][:)][:)]
Châu Kim Tuyến
Trả lời 16 năm trước
Để mình trả lời rỏ nhất cho bạn nhé! - CÓ MỘT GIỜ NGỦ NHẤT ĐỊNH MỖI NGÀY: Giấc ngủ là chuyện tự nhiên phải có của mỗi người trong một chu kỳ 24 giờ. bạn nên tự đặt cho mình giờ giấc đi ngủ nhất định trong mỗi ngày. Đừng để những dịp thả lỏng cuối tuần làm xáo trộn thời khóa biểu của mình. Tối thứ bảy đi dự một buổi tiệc về khuya, sau đó lại xem một chương trình TV hấp dẫn. Điều này bảo đảm rằng bạn khó tìm lại giấc ngủ đúng giờ vào tối chủ nhật để thức dậy sớm vào sáng thứ hai. - TÌM SỐ GIỜ NGỦ VỪA ĐỦ CHO MÌNH, VÀ ĐỪNG PHÍ THÌ GIỜ "LÊN GIƯỜNG SỚM" HOẶC "NẰM NƯỚNG" TRÊN GIƯỜNG: Bạn nên tập thói quen lên giường là ngủ ngay, cũng như khi đã thức thì đừng nán lại trên giường. Thói quen này giúp bạn tránh khỏi những đêm trằn trọc mất ngủ. Cơ thể mỗi người khác nhau. Không hề có con số nào ấn định số giờ ngủ cần thiết mỗi này là 7 hay 8 tiếng như nhiều người lầm tưởng. Một hài nhi mới ra đời có thể ngủ vùi hơn 15 tiếng mỗi ngày. Số giờ ngủ này giảm lại còn chừng 9 tiếng khi đứa trẻ lên mười. Khi lớn tuổi, giấc ngủ trung bình mỗi đêm chỉ còn khoảng 5 tiếng. Đó là con số chung. Nếu bạn ở tuổi trưởng thành và có thói quen ngủ mỗi ngày 5 tiếng?... Con số này ko có gì là quá ít hay quá nhiều. Một người khác cùng tuỏi bạn lại có giấc ngủ khéo dài hơn 10 tiếng?... Giấc ngủ này cũng ko hẳng là nhiều. Mỗi người có một cơ thể khác nhau. Khoa học cũng như y học không hề ấn định số giờ nào cho giấc ngủ cả. Bạn có thể ngủ 5 hay 10 tiếng, hoặc ít hơn, hoặc nhiều hơn, miễn sao cho cơ thể không thấy mỏi mệt, không buồn ngủ, không ngáp dài trong ngày hôm sau là được. Nếu vì lý do nào đó mà có đêm bạn phải lên giường hơi trễ, đừng nằm nướng để bù vào chỗ bị mất trong buổi sáng, mà hãy lên giường sớm hơn 1 chút vào tối hôm sau. - MỐI LO NGHỈ, TÍNH TOÁN... HÃY LÀM TRƯỚC KHI LÊN GIƯỜNG: lý do làm nhiều người mát ngủ nhát là sự lo nghĩ, tính toán để làm 1 việc gì. Chuyện này đơn giản thôi. Sau giờ cơm chiều, hãy ngồi tại bạn giấy hay phòng khách mà suy nghĩ thật chu đáo trong một hai tiếng. Chỉ suy nghĩ những gì cần làm cho mai thôi, đừng nghĩ xa quá. Việc cần làm vào ngày mốt, hãy để dành suy nghĩ vào đêm mai. Đừng để tâm trí bạn phiêu lưu, nhiều lúc lại đi vào tưởng tượng hay mơ mộng. - ĐỪNG BIẾN PHÒNG NGỦ THÀNH PHÒNG LÀM VIỆC, PHÒNG ĂN, HAY PHÒNG HỘI NGHỊ: Đừng đem sách vở tài liệu vào nghiên cứu trên giường, đừng đọc sách (cái này tôi từng trả nè he he), đừng xem TV, đừng ăn trên giường, đừng bàn bạc, thảo luận, hoặc cãi vã trên giường. Chiếc giường chỉ nên dùng để ngủ, và nên tập thói quen chỉ lên giường trước giấc ngủ tối đa 15 phút. - TRÁNH CÀ PHÊ, TRÀ ĐẬM.... DĨ NHIÊN - ĐỪNG UỐNG RƯỢU: rượu có tác dụng xoa dịu thần kinh và làm dể buồn ngủ. Nhưng việc này không tốt cho sức khỏe và tạo thói quen ghiền rượu. Đến một mức nào đó, cơ thể sẽ từ chối không chịu ngủ khi có rượu vào. Mặt khác, người uống nhiều rượu sẽ ngủ say trong lúc còn men rượu, và thường thức dậy nửa đêm, khi men rượu đã tan hết. Một số loại thuốc trị bệnh cũng có thể làm trằn trọc khó ngủ (ví dụ như thuốc xịt suyễn). Hãy hỏi bác sỹ về phản ứng phụ của thuốc khi không thì ra nguyên nhân mất ngủ của mình. - ĂN VẶT SẼ DỂ NGỦ HƠN: Một chút bánh lạt, một phần trái cây, hoặc một ly sữa nóng trwocs giờ đi ngủ chừng 2 tiếng thường giúp bạn dể rơi vào giấc ngủ. Nhưng tránh ăn ngọt vì chất đường vào máu sẽ cung cấp nhiều năng lượng và làm bạn khó ngủ. Nếu đã có tuổi, việc uống nhiều chất lỏng trước giờ ngủ cũng ko tốt vì nó sẽ đánh thức bạn dậy nửa đêm để đi... toilet! - LÀM CƠ THỂ MỎI MỆT SẼ DỄ NGỦ HƠN: Cảm giác mệt mỏi sau khi chạy cũng làm bạn dể ngủ hơn. - ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỘ: TẮM NƯỚC NÓNG, UỐNG NƯỚC LẠNH, MẶC QUẦN ÁO MỎNG...: Bạn có để ý rằng việc mất ngủ thường xảy ra vào những ngày trở trời ko? Nhiệt độ đóng vao trò rất quan trọng trong giấc ngủ. Kinh nghiệm của các chuyên gia nghiên cứu vè thân nhiệt cho thấy nhiệt độ trong cơ thể thường lên cao nhất vào lúc những hoạt động trong ngày ở mức cao độ, và hạ xuống thấp nhất trong lúc ngủ. Gần như một phản ứng tự nhiên, cơ thể cảm thấy buồn ngủ khi thân nhiệt bắt đầu hạ xuống. Hãy tắm nước nóng trước khhi ngủ chừng vài tiếng để thân nhiệt cao hơn và sẽ hạ nhiều hơn đẻ tạo cơn buồn ngủ (có thể ngâm đôi chân của bạn vào nước ấm cũng có tác dụng). Việc mặc quần áo mỏng, hoặc uống cốc nước lạnh cũng có công dụng tương tự. - CÁC KỶ THUẬT DẪN DẮT VÀO GIẤC NGỦ: HÃY LÀM CHO CƠ THỂ BẠN CHÁN NẢN, MỆT MỎI, VÀ NÓ SẼ NGỦ: + Nghe nhạc hòa tấu cổ điển: đây là loại nhạc em tai, mà thường không hay lắm, không tạo sự kích thích gì khác ngoài tiếng đều đều của âm nhạc ( đừng nhe những bản nhạc hay, nổi tiếng như Love-story, greenfield,..., nói chung càng ... dở càng tốt he he) Tương tự với loại nhạc đều đều này, bạn nên tìm mua những cuộn băng thu tiếng sóng vỗ, tiếng thác nước, tiếng thông reo... để ru bạn vào giấc ngủ. + Nghe hoặc xem cái gì nhàm chán :( như giọng giảng bài đều đều của ông thầy dạy học tôi, he he tỉ dở) + Xem TV là một trong những phương pháp thôi miên: Ánh sáng của màng hình thường làm cho bạn đi vào giấc ngủ lẹ hơn là chỉ nghe tiếng nói. + Đọc 1 cuốn sách thật dở, thật khô khan là phương pháp hay để đưa bạn vào giấc ngủ. Bạn cũng có thể trau dồi Anh Ngữ bằng cách mỗi đêm trước khi đi ngủ hãy nằm trên giường học thuộc lòng 1 trang từ điển (sao lại 1 trang? để làm bạn chán nản và sẻ phải ngủ! he he) + Yoga (hem có rành cái này nên ko thể giải thích, thông cảm) + Đếm cừu: Tưởng tượng trước mặt bạn là 1 bầy cừu 100 con. Hãy đếm từ con đầu tiên đến con cuối cùng. Nếu ko hiệu quả, hãy thử cách mới xem: Đếm cách 7 số từ số 999 trở về số không (999, 992, 985, 978... và bạn sẽ ngủ trước khi đến số 500!) Chúc bạn ngủ ngon nha! tôi thì ngủ khỏe lắm, hở cứ cầm cuốn vở chứa đầy công thức toán học là tôi ngáy liền à! khi nào ko ngủ được nữa! gọi tôi, tôi tặng vài tên thuốc về mua uống nha! nói thật đấy!
tieu tien nu
Trả lời 16 năm trước
bạn lôi quyển Lịch Sử Đảng hay Tư tưởng HCM ra nghiền ngẫm xem, công dụng lắm[:D]
Do Thi Hong Nhung
Trả lời 12 năm trước

Phân tích của dinh dưỡng học cổ đại cũng cho thấy, tim lợn là loại phong phú về dinh dưỡng, ngoài các chất anbumin, mỡ béo, canxi, phốt pho, sắt và các loại vitamin có tác dụng tăng cường dinh dưỡng và sức bóp của cơ tim, tốt cho những người hay bị căng thẳng thần kinh, mất ngủ...

để biết thêm chi tiết xin mời bạn ghé thăm website : http://nhipcausuckhoe.com.vn/tri-phong-benh/an-tim-lon-de-chua-mat-ngu.ncsk