Sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng: Sữa nào tốt hơn

Sữa là sản phẩm không thể thiếu đối với trẻ em từ 1 tuổi trở lên. Dưới đây là một bài so sánh giúp các mẹ nhận biết xem sữa nào sẽ là sữa tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Nhận định chung, sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng đều là dòng sữa đã qua xử lý để diệt bỏ vi khuẩn, tuy nhiên chúng khác nhau ở cách sản xuất

1: Nhiệt độ

Sữa thanh trùng được đun ở nhiệt độ khoảng 63 độ C trong 30 phút, sau đó làm lạnh hoặc đun sôi ở nhiệt độ 85- 90 độ C

Sữa tiệt trùng được xử lý bằng phương pháp chảy thành màng ở nhiệt độ 135-150 độ C, trong thời gian ngắn 3-15s. Sau đó làm lạnh ở nhiệt độ 12,5 độ C

2: Bảo quản

Sữa thanh trùng: Từ 2-6 độ

Sữa tiệt trùng: Nhiệt độ thường

3: Thời hạn sử dụng

Sữa thanh trùng: 7-10 Ngày

Sữa tiệt trùng: 6-12 Tháng

4: Hàm lượng dinh dưỡng

Sữa thanh trùng: Có hàm lượng cao hơn sữa tiệt trùng

Sữa tiệt trùng: Có hàm lượng thấp hơn sữa thanh trùng

5: Hương vị

Sữa thanh trùng: Nguyên bản của sữa bò

Sữa tiệt trùng: Có nhiều hương vị đa dạng

6: Giá thành

Sữa thanh trùng: Cao

Sữa tiệt trùng : Thấp

Trả lười câu hỏi ở trên : Vậy sữa nào sẽ tốt cho bé nhà mình hơn. Lời khuyên của chúng tôi là: nếu mẹ đủ điều kiện thì hãy cho con sử dụng sữa thanh trùng cho bé từ 1-2 tuổi ( vì trong khoảng thời gian này hệ tiêu hóa của bé còn yếu, chưa hoàn thiện), và sau 2 tuổi trở đi thì mẹ có thể yên tâm phần nào khi cho con sử dụng sữa tiệt trùng

Với bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho các mẹ những thông tin bổ ích khi chọn sữa cho các bé. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết

Le Van Nam
Trả lời 6 năm trước
cảm ơn vì bài viết hữu ích